Cute

Nam sinh cặm cụi ngồi học trong giờ ra chơi, lũ bạn thì nhảy nhót tưng bừng xung quanh, biết được lý do mà "bực" giùm

Hà Mã, Theo Trí Thức Trẻ 16:42 26/12/2021

Khi bạn là người duy nhất ngồi học giờ ra chơi thì bạn chính là người khác biệt.

Với mỗi học trò, việc học đã trở thành một việc quen thuộc, nhiệm vụ chính trong suốt 18 năm đầu đời. Thế nhưng, việc học cũng nhiều lắm những áp lực nên học trò luôn tranh thủ mọi lúc mọi nơi để vui chơi, xả stress. Bình thường tụi học trò còn bày trò trong lớp, trốn học để đi chơi thì giờ ra chơi được đường đường chính chính, chắc chắn phải chơi hết mình rồi.

Nhưng đôi khi, vẫn có những học trò vì ham học, nhiều bài tập nên tranh thủ luôn giờ ra chơi để làm bài. Cụ thể trong một clip mới được chia sẻ gần đây, có một cậu bạn đang say sưa học bài trong giờ ra chơi, xung quanh là một đám bạn vây quanh.

Bị tụi bạn quậy trong lúc học, nam sinh vẫn quyết "tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến" (Nguồn: TikTok @tdmanh62)

Tưởng đâu hành động này sẽ được các bạn trong lớp trầm trồ khen ngợi nhưng sự thật thì luôn trái ngang, không những không thán phục mà lũ bạn còn bày trò quậy phá nam sinh học bài. Một đám đông gồm 7-8 bạn học sinh liên tục nhún nhảy theo điệu nhạc xập xình phát ra từ chiếc loa, sau đó là hát lớn như hét vào tai nam sinh đang ngồi học.

Tuy nhiên, dường như đã quá quen với những trò quậy phá của đám bạn nên nam sinh trong clip tỏ ra rất bình tĩnh, vẫn cặm cụi làm toán mặc cho xung quanh có nhiễu loạn thế nào. Còn về phía lũ bạn loi nhoi, có thể các cô cậu học trò này thấy bạn mình học hành vất vả, bất chấp thời gian quá nên mới muốn khuấy động không khí hòng kéo nam sinh ra khỏi việc học tập một chút.

Hơn nữa, việc nam sinh cặm cụi học giờ ra chơi trong khi các bạn khác đang "quẩy" hết mình là việc "khó có thể chấp nhận". Thế nên tụi học trò nhất quỷ nhì ma sao mà chịu để yên được, học nhiều quá nhỡ thành "con nhà người ta" thì sao đây? Bàn luận về khoảnh khắc này, cư dân mạng thích thú:

- Đúng đó, giờ ra chơi thì phải quẩy hết mình chứ bạn ơi!

- Nhiều người bảo đám bạn kia cà chớn, nhưng mình thấy lớp học thế này mới đoàn kết và yêu thương nhau nhiều đó.

- Lũ bạn kiểu: "Tụi này đã ra chơi thì không ai được học hết nha".

https://kenh14.vn/nam-sinh-cam-cui-ngoi-hoc-trong-gio-ra-choi-lu-ban-thi-nhay-nhot-tung-bung-xung-quanh-biet-duoc-ly-do-ma-buc-gium-2021122614440168.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm