Nam rapper “đẹp hơn hoa” từng là gà nhà YG tiết lộ: "Tôi khó chịu nhất là phải ra những quyết định mâu thuẫn với bản thân để xoa dịu quản lý"

KLinh, Theo Helino 15:30 21/01/2020

Cựu mỹ nam rapper của YG đã tiết lộ trải nghiệm không mấy dễ chịu của mình khi hoạt động dưới tư cách idol Kpop.

Rapper ONE nổi danh từ cuộc thi "Show Me The Money" vì tài năng và ngoại hình điển trai "chuẩn" mỹ nam. Đây cũng là yếu tố khiến anh được YG Entertainment hết lòng săn đón, tuy nhiên mối duyên của anh và công ty này đã chấm dứt vào tháng 7/2019 – chỉ hơn 2 năm sau ngày anh chính thức ra mắt dưới tư cách nghệ sĩ solo.

Mới đây, cựu mỹ nam rapper của YG đã chia sẻ câu chuyện của bản thân dưới tư cách idol Kpop với một trang tin. ONE gây bất ngờ khi tiết lộ anh cảm thấy ngột ngạt khi làm thần tượng vì bị ép trở thành ai đó không phải là chính mình, và điều này ảnh hưởng rất lớn tới nhiều khía cạnh trong cuộc sống của anh.

Nam rapper “đẹp hơn hoa” từng là gà nhà YG tiết lộ: Tôi khó chịu nhất là phải ra những quyết định mâu thuẫn với bản thân để xoa dịu quản lý - Ảnh 1.

ONE từng hoạt động tại YG dưới tư cách nghệ sĩ solo

ONE chia sẻ: "Ở đó, tôi đã phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt và một lần nữa bị buộc phải phù hợp với một khuôn mẫu nhất định, thứ không thật sự là tôi. Điều này thể hiện ở rất nhiều khía cạnh, từ việc tôi phải làm ra những bài hát không phù hợp với phong cách của mình, cho đến thay đổi phong cách thời trang của tôi thành thứ gượng ép, mất tự nhiên".

Theo nam rapper, điều khiến anh phiền muộn nhất là anh phải ra những quyết định không đúng với con người thật của mình: "Thứ khiến tôi khó chịu nhất là phải ra những quyết định mâu thuẫn với bản thân để xoa dịu quản lý. Tôi cảm thấy những lựa chọn đó đi ngược lại với con người thật của mình".

Nam rapper “đẹp hơn hoa” từng là gà nhà YG tiết lộ: Tôi khó chịu nhất là phải ra những quyết định mâu thuẫn với bản thân để xoa dịu quản lý - Ảnh 2.

ONE buộc phải ép mình vào khuôn mẫu, phải đưa ra những quyết định trái với con người thật khi làm thần tượng

Không chỉ có vậy, ONE còn khiến công chúng chú ý khi nhấn mạnh rằng các nghệ sĩ không thể nhờ đào tạo mà thành. Anh cho biết: "Sự thật là cái thứ gọi là "đào tạo nghệ sĩ" thật điên rồ đối với tôi. Làm sao có thể huấn luyện ai đó trở thành 1 nghệ sĩ? Bạn có thể cho họ công cụ và lời khuyên, nhưng không thể đào tạo người khác trở thành nghệ sĩ".

Theo ONE, nghệ sĩ cần được trao cho không gian tự do để sáng tạo những gì họ muốn, có như vậy họ mới có thể cảm thấy không ràng buộc, thỏa mãn và bằng lòng. Nam rapper kết thúc câu chuyện khi chia sẻ rằng sau ngày rời YG và thành lập công ty riêng, anh cảm thấy tự hào về bản thân và không cảm thấy thôi thúc phải cạnh tranh nữa.

ONE tâm sự: "Tôi đã mở công ty riêng với tư cách nghệ sĩ độc lập, do vậy tôi có thể tự hào vì bản thân và làm những gì mình muốn. Sự tự do này đã dịch chuyển sang âm nhạc của tôi. Giờ tôi chọn những thứ mà tôi thực sự muốn mọi người nghe, thay vì nghĩ về thứ hạng của nó trên bảng xếp hạng.

Mục tiêu và đam mê sáng tạo của tôi giờ được thúc đẩy bởi niềm vui tôi tìm được trong âm nhạc, trái ngược với sự cạnh tranh với những nghệ sĩ khác. Trong quá khứ, tôi luôn cảm thấy như mình đang đuổi theo ai đó. Nhưng giờ tôi không chạy đua với bất cứ ai, tôi tạo nên con đường của chính mình".

Nam rapper “đẹp hơn hoa” từng là gà nhà YG tiết lộ: Tôi khó chịu nhất là phải ra những quyết định mâu thuẫn với bản thân để xoa dịu quản lý - Ảnh 3.

ONE đã lập công ty riêng sau ngày rời YG

ONE bắt đầu sự nghiệp âm nhạc với tư cách 1 nửa của bộ đôi 1Punch cùng Samuel Kim (cựu thí sinh Produce 101 mùa 2) nhưng rồi anh được YG Entertainment chiêu mộ và chính thức debut dưới trướng công ty này vào năm 2017. Tuy nhiên, trong suốt thời gian hoạt động ở YG, anh chỉ ra mắt đúng 1 single, còn lại gần như chỉ tham gia đóng phim cho tới khi rời đi vào tháng 7/2019.

"Gettin’ by" - ONE

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm