Năm ngoái bị chê "dẫn nhạt" và nói vấp, MC Khánh Vy thể hiện thế nào tại Chung kết Olympia 2023?

Vân Anh, Theo Phụ nữ mới 00:01 09/10/2023

Lần thứ hai có mặt tại sân khấu Chung kết năm Olympia, MC Khánh Vy cho thấy sự thay đổi rõ rệt.

Sáng 8/10, vòng nguyệt quế của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 đã tìm thấy chủ nhân xứng đáng, là thí sinh Lê Xuân Mạnh đến từ trường THPT Hàm Rồng (Thanh Hóa). Chung kết năm nay được đánh giá là gay cấn, kịch tính đến giây phút cuối cùng.

Ở một diễn biến khác, MC Khánh Vy cũng thu hút nhiều chú ý bởi màn dẫn chương trình tròn vẹn và vẻ ngoài sáng sân khấu. Còn nhớ năm ngoái, sau khi trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia kết thúc, Khánh Vy từng nhận ý kiến trái chiều về lối dẫn chương trình. Bấy giờ, một bộ phận cư dân mạng cho rằng nữ MC "dẫn nhạt", nói còn bị vấp chữ.

Tuy nhiên, ở lần thứ hai có mặt tại Chung kết Olympia tức năm nay, Khánh Vy đã chứng tỏ sự bản lĩnh và năng lực chuyên môn ngày càng được cải thiện. Cụ thể hơn, cô được nhận xét dẫn chương trình ngày càng thu hút, không còn nói nhanh và vấp chữ.

Đặc biệt, xuyên suốt diễn biến trận đấu, nữ MC đã luôn động viên thí sinh tinh tế. Chẳng hạn như Khánh Vy chủ động giao lưu bằng giọng miền Trung với thí sinh Minh Triết đến từ Thừa Thiên Huế. Hay trong phần thi Về Đích, khi chứng kiến thí sinh Việt Thành mất bình tĩnh và căng thẳng vì liên tục đánh mất điểm, MC Khánh Vy đã có lời an ủi gửi đến nam sinh kịp thời.

Năm ngoái bị chê dẫn nhạt và nói vấp, MC Khánh Vy thể hiện thế nào tại Chung kết Olympia 2023? - Ảnh 1.

Năm ngoái, MC Khánh Vy còn bị chê về lối dẫn chương trình...

Năm ngoái bị chê dẫn nhạt và nói vấp, MC Khánh Vy thể hiện thế nào tại Chung kết Olympia 2023? - Ảnh 2.

... thì năm nay, cô đã cải thiện nhiều về năng lực chuyên môn (Ảnh: Phan Nam)

Trước đó, MC Khánh Vy thừa nhận phát hiện nhiều thiếu sót của bản thân tại trận Chung kết Olympia năm ngoái. Cô tâm sự: "2022 là năm đầu tiên mình được dẫn trực tiếp Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia tại sân khấu chính. Thú thật khi xem lại buổi phát sóng đó, mình vẫn chưa thấy hài lòng về phần dẫn cá nhân. Chẳng hạn mình vẫn nói vấp, rồi bộc lộ sự lo lắng và hồi hộp.

Mình rất trân quý các câu khen chê của khán giả. Bởi mình nghĩ khán giả phải thương mình lắm và đặt rất nhiều tâm huyết vào chương trình thì mới thẳng thắn góp ý. Do đó, mình thấy có ý kiến khán giả phản hồi là một điều đáng trân quý và may mắn cho cá nhân. Đương nhiên khi đọc xong những bình luận chê mình cũng thấy buồn chứ. Nhưng đó là động lực để mình biết rằng bản thân còn trẻ và luôn hừng hực khí thế để hoàn thiện tốt nhất có thể".

Khi được hỏi đã chuẩn bị thế nào cho trận Chung kết Olympia 2023, MC Khánh Vy bày tỏ: "Thứ nhất, mình luôn cố gắng chuẩn bị một sức khoẻ tốt. Vì có sức khoẻ mình mới có năng lượng để thể hiện bản thân hết được. Thứ hai là giống như các chương trình khác, mình luôn xem lại chương trình năm ngoái để coi bản thân dẫn như thế nào, cũng như lưu tâm lại những cái chưa tốt để có thể cải thiện.

Đồng thời, mình cũng thường xuyên xem lại các số Đường Lên Đỉnh Olympia của những mùa trước để học hỏi thêm kinh nghiệm từ những anh chị tiền bối. Tiếp đó, mình đọc kỹ thông tin của các bạn thí sinh và cố gắng cải thiện về mặt chuyên môn như cách dẫn thế nào, phong thái ra sao. Và còn ty tỷ thứ khác mà mình vẫn đang cố gắng học tập và cải thiện hơn".

Và quả thật, từ màn thể hiện trong trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2023, MC Khánh Vy đã chứng mình bản thân nói được làm được. Cô đã nỗ lực chuẩn bị cho trận đấu quan trọng nhất năm của Olympia, từ đó mang lại màn thể hiện gây ấn tượng tốt với khán giả.

Năm ngoái bị chê dẫn nhạt và nói vấp, MC Khánh Vy thể hiện thế nào tại Chung kết Olympia 2023? - Ảnh 3.
Năm ngoái bị chê dẫn nhạt và nói vấp, MC Khánh Vy thể hiện thế nào tại Chung kết Olympia 2023? - Ảnh 4.

Đường Lên Đỉnh Olympia không chỉ chứng kiến sự trưởng thành của các thí sinh mà còn là của MC Khánh Vy (Ảnh: Phan Nam)

Trao đổi với chúng tôi ngay sau trận Chung kết Olympia vừa kết thúc, MC Khánh Vy hài hước cho rằng cô vẫn chưa thể tự đánh giá màn dẫn chương trình mà cần về nhà bật TV và xem xét kỹ hơn.

Nói riêng về Tân Quán quân Lê Xuân Mạnh, MC Khánh Vy chia sẻ: "Xuân Mạnh hay bị mọi người trêu là mít ướt hay khóc nhè. Nhưng mà khi chính thức bước chân vào trận đấu, bạn thể tinh thần quyết chiến quyết thắng rất lớn. Bạn ấy xác định mình đến đây để giành vòng nguyệt quế. Mình cho rằng điều này được thể hiện ở những phút giây thi đấu cuối cùng, bạn dứt khoát chọn gói câu hỏi 30 điểm. Dù bạn ở vị trí nào bạn cũng phấn đấu đến cùng. Đây cũng là điều mà chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia muốn truyền tải ở tất cả thí sinh".

Khi được hỏi cảm nhận về 4 nhà leo núi, MC Khánh Vy cho hay: "Mình đánh giá trận đấu hôm nay căng thẳng, gay cấn đến tận những giây phút cuối cùng. Cho nên đối với mình, Đường Lên Đỉnh Olympia hôm nay đã tìm được chủ nhân xứng đáng, là người bản lĩnh nhất và đã nỗ lực hết mình. Tuy nhiên, mình đánh giá cả 4 bạn thí sinh đều thể hiện rất tốt và đã chơi hết mình. Và trong bất kỳ cuộc thi nào, yếu tố may mắn cũng đi kèm. Mình đánh giá rất cao về màn thể hiện của cả 4 bạn thí sinh".

Năm ngoái bị chê dẫn nhạt và nói vấp, MC Khánh Vy thể hiện thế nào tại Chung kết Olympia 2023? - Ảnh 5.

MC Khánh Vy khen ngợi cả 4 thí sinh đều thi đấu đầy bản lĩnh (Ảnh: Phan Nam)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày