Nam nghệ sĩ bất ngờ kết hôn ở tuổi 50 từng học trường nổi tiếng, có lúc "nổi loạn" đến nỗi thầy giáo phải kêu trời: Lớp này giờ thành du đảng hết rồi

Hiểu Đan, Theo Nhịp sống Việt 09:32 12/04/2022

Dù từng làm chức lớp trưởng, học giỏi nhưng nam nghệ sĩ cũng có lúc "nổi loạn" để thầy chủ nhiệm phải kêu trời.

Mới đây, trên fanpage cá nhân của vợ chồng ca sĩ Lý Hải bất ngờ chia sẻ hình ảnh dự đám cưới của nghệ sĩ Tiết Cương. Ngay khi những hình ảnh về đám cưới của nghệ sĩ Tiết Cương được tiết lộ, nhiều khán giả lẫn cư dân mạng không giấu được sự bất ngờ vì Tiết Cương âm thầm tổ chức đám cưới mà không có bất cứ thông báo hay chia sẻ nào.

Diễn viên Tiết Cương sinh năm 1973 tại Long An. Anh xuất phát điểm là diễn viên sân khấu, nổi lên nhờ các chương trình hài Gala Cười Gặp Nhau Cuối Tuần. Nam nghệ sĩ cũng được khán giả biết đến qua các vai diễn trong một số phim truyền hình như: Hướng Nghiệp, Mùi Ngò Gai, Vật Chứng Mong Manh,... Ngoài vai trò diễn xuất, Tiết Cương còn là MC và đạo diễn cho các vở kịch, tiểu phẩm truyền hình.

Nam nghệ sĩ bất ngờ kết hôn ở tuổi 50 từng học trường nổi tiếng, có lúc nổi loạn đến nỗi thầy giáo phải kêu trời: Lớp này giờ thành du đảng hết rồi - Ảnh 1.

Tiết Cương nuôi dưỡng niềm đam mê diễn xuất từ khi còn ngồi ghế nhà trường. Anh đã quyết tâm thi vào trường Sân khấu & Điện ảnh ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học. Đây là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình ở bậc đại học, sau đại học và trình độ thấp hơn; nghiên cứu và thực nghiệm trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, và truyền hình...

Tuy nhiên, Tiết Cương kể trước khi theo học ở trường sân khấu, nam nghệ sĩ từng có khoảng thời gian 3 năm học lái tàu. Anh tiết lộ: "Khi tôi bỏ học thủy thủ để sang làm nghệ sĩ, sau vài năm các bạn nhìn thấy tôi trên ti vi cũng hết hồn. Mọi người nói: Sao hồi xưa thằng này ở trường đá banh quậy lắm mà giờ thành nghệ sĩ rồi". Sau khi rẽ hướng sang học ở trường sân khấu, anh chung lớp với nhiều diễn viên nổi tiếng hiện nay như Việt Hương, Thúy Nga, Cao Minh Đạt, Hạnh Thúy… Tiết Cương học giỏi, từng được chọn làm lớp trưởng.

Nam nghệ sĩ bất ngờ kết hôn ở tuổi 50 từng học trường nổi tiếng, có lúc nổi loạn đến nỗi thầy giáo phải kêu trời: Lớp này giờ thành du đảng hết rồi - Ảnh 2.

Về "chức vụ" đầu đời này, nam nghệ sĩ cũng từng chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ: “Tôi chỉ làm lớp trưởng được 2 năm, sau đó bắt đầu theo bạn bè ham chơi, lơ là việc học. Bọn con trai trong lớp quá đông nên cá tính mạnh. 8 thằng chúng tôi rủ nhau đi cắt đầu đinh để trông ngầu hơn. Thầy Minh phát hiện mắng té tát: ‘Trời ơi, người ta diễn viên có nhan sắc nên giữ gìn, còn tụi bây đi tàn phá’.

Học buổi sáng, buổi chiều chúng tôi lại rủ nhau đi chơi, không tập bài không có bài trả. Sau đó vài hôm, cả bọn lại rủ nhau đi xỏ lỗ tai. Về lớp, thầy la làng: ‘Trời ơi, lớp này giờ thành du đảng hết rồi’. Mặc dù chửi mắng nhưng thầy Minh thương và dồn nhiều tâm huyết nhất vì chúng tôi là lớp đầu tiên thầy chủ nhiệm...

Thầy biết hoàn cảnh nên mắng: ‘Bây giờ em cứ lo chơi lêu lổng với bạn bè, tương lai em thế nào, mẹ em bán gạo cực khổ như vậy em không biết thương sao?’. Tôi bèn xin thầy nghỉ làm lớp trưởng, Việt Hương thay thế để tôi tập trung vào việc học vì 2 sự kiện đó khiến tôi xấu hổ".

Nam nghệ sĩ bất ngờ kết hôn ở tuổi 50 từng học trường nổi tiếng, có lúc nổi loạn đến nỗi thầy giáo phải kêu trời: Lớp này giờ thành du đảng hết rồi - Ảnh 4.

Trong những năm theo học tại Trường Nghệ thuật sân khấu 2 (hiện là Đại học Sân khấu Điện ảnh), cuộc sống của anh cũng khá vất vả. Cho đến năm 2000, Gặp Nhau Cuối Tuần của VTV3 ra mắt, và khán giả truyền hình bắt đầu biết đến Tiết Cương.

https://afamily.vn/nam-nghe-si-bat-ngo-ket-hon-o-tuoi-50-tung-hoc-truong-noi-tieng-co-luc-noi-loan-den-noi-thay-giao-phai-keu-troi-lop-nay-gio-thanh-du-dang-het-roi-2022041117163363.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm