Nam MC VTV kiêm giảng viên mỉa mai học trò "nghỉ học có làm em đỡ buồn không" là ai?

Bob V, Theo Trí Thức Trẻ 18:27 13/09/2021

MC Trịnh Lê Anh có gần 20 năm gắn bó với VTV, anh được xem là một trong những người dẫn chương trình nam kỳ cựu của ĐTHVN.

Mới đây, dân mạng đồng loạt xôn xao trước ứng xử của giảng viên Đại học KHXH&NV - ĐHQGHN đồng thời là MC có tiếng của VTV - MC Trịnh Lê Anh. Theo đó, một sinh viên vì gia đình có người thân qua đời không thể dự học lớp online vào sáng 13/9 nên đã gửi email để xin phép thầy vắng mặt. Nhưng nam MC lại đăng đàn lên MXH đoạn email này kèm những lời lẽ mang tính mỉa mai như "nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không?".

Sự việc xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Nam MC VTV kiêm giảng viên mỉa mai học trò nghỉ học có làm em đỡ buồn không là ai? - Ảnh 1.

Nói về MC Trịnh Lê Anh hẳn không còn quá xa lạ với người theo dõi truyền hình. Anh sinh năm 1977, đến nay đã có gần 20 năm gắn bó với Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam.

Anh từng đỗ 2 trường ĐH là Học viện Ngoại giao và ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn. Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế, anh học tiếp lên Thạc sĩ Du lịch tại trường Nhân văn và tốt nghiệp năm 2006. Từ năm 2011 đến 2017, anh là Nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản lý Văn hóa tại Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, hiện đã có học vị Tiến sĩ.

Nam MC VTV kiêm giảng viên mỉa mai học trò nghỉ học có làm em đỡ buồn không là ai? - Ảnh 2.

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ, anh về giảng dạy tại ĐHKHXH&NV. Anh từng giữ chức Phó chủ nhiệm Khoa Du lịch của trường. Hiện nay, anh đảm nhận vị trí Trưởng Bộ môn Quản trị Sự kiện trực thuộc khoa Du lịch học.

Dù học một ngành không liên quan tới truyền hình, song Lê Anh đã bén duyên với công việc của một MC, BTV từ năm 2003.

Anh giữ vị trí host của khá nhiều chương trình có tiếng vang của VTV như Giai Điệu Tự Hào, Cafe Sáng, Sức Nước Ngàn Năm, Chắp Cánh Thương Hiệu, Robocon... Anh còn đảm nhận vị trí host của chương trình Người Giấu Mặt từng rất được chú ý trên kênh truyền hình An Ninh TV.

Nam MC VTV kiêm giảng viên mỉa mai học trò nghỉ học có làm em đỡ buồn không là ai? - Ảnh 3.

Nam MC là người thường xuyên được tin tưởng giao trọng trách dẫn dắt các sự kiện chính trị - xã hội có quy mô quốc gia và quốc tế, gắn bó với nhiều địa phương, các tỉnh, thành, ngành và cộng đồng doanh nghiệp. Anh cũng là bạn dẫn cặp quen thuộc của các MC nữ như BTV Hoài Anh, BTV Thụy Vân, BTV Mỹ Lan,...

Qua nhiều năm, với ngoại hình điển trai, phong cách dẫn đĩnh đạc, điềm tĩnh và thông minh, anh luôn khiến khán giả cảm thấy dễ chịu khi xuất hiện ở bất cứ chương trình nào. Tuy nhiên sự cố đáng tiếc kể trên khiến anh mất điểm đi ít nhiều trong lòng những người theo dõi truyền hình nhiều năm qua.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm