Nam idol K-Pop có sở thích siêu dị chỉ thiên tài mới có, từng giải được bài Toán mà 92% học sinh không giải được

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 21:50 15/03/2021

Fan của anh chàng này chắc phải bái phục thần tượng mình lắm.

Idol K-Pop học giỏi là chuyện không hề hiếm. Bởi có nhiều người vừa dành thời gian trong học tập, nhưng vẫn tranh thủ đi học đầy đủ trên trường. Tuy nhiên để đi vào "huyền thoại K-Pop", xuất hiện trong mọi bảng xếp hạng nam nghệ sĩ học giỏi như anh chàng Inseong (SF9) thì không phải ai cũng làm được.

Inseong nổi tiếng với thành tích học tập đứng thứ 10 ở trường cấp 3 Kyunggi. Điểm CSAT (điểm thi đại học ở Hàn Quốc) của Inseong cũng đủ giúp nam ca sĩ nhập học tại Đại học Yonsei - 1 trong 3 trường đại học danh giá nhất xứ Hàn. 

Tuy nhiên, do nhập học sớm nên anh chàng đã theo đuổi khoa Báo chí và Thông tin tại Đại học Kyung Hee.

Nam thần tượng Inseong thuộc nhóm SF9

Mới đây, trong một show truyền hình, Inseong đã chia sẻ một thói quen "rất dị" của mình là thường xuyên thi TOEIC và giải đề SAT mỗi năm.

Để chứng minh, anh chàng show ra điểm TOEIC thi tháng 12/2020 là 935/990 điểm, và kết quả thi năm 2019 là 800/900 điểm. Inseong cũng từng chỉ ngay trên Vline cho các fan biết các mẹo khi đi thi SAT:

- Inseong khuyên học sinh nên ghi chú lại những câu trả lời đã bị sai vào sổ và làm một bài kiểm tra thử. Trong quyển sổ này, các bạn nên ghi lại những lỗi thường mắc phải kèm câu hỏi ví dụ. Anh chàng cũng cho rằng đi tay không đến phòng thi có thể khiến các bạn học sinh hồi hộp. Vậy nên đọc đi đọc lại chỗ mình mắc lỗi không chỉ giúp mình bình tĩnh, mà còn tăng sự cảnh giác hơn.

- Inseong nhấn mạnh tầm quan trọng của bài thi Toán: "Xuyên suốt 30 câu hỏi, bạn nên giải chúng theo thứ tự. Tuy nhiên, khi gặp phải một câu không biết giải, đừng hoảng loạn, cứ sang câu tiếp theo. Sau đó, bạn sẽ còn lại những câu chưa giải được và tiến hành giải chúng. Riêng mình, mình bỏ ra 40 phút để đi qua một lần toàn bộ các câu hỏi và 60 phút để tập trung hoàn toàn vào các câu khó".

- Inseong cũng không quên nhắc đến việc chuẩn bị bữa trưa ngon miệng để đảm bảo sự tập trung cao độ cho các bài thi sau: "Đừng nên mang những món có thể khiến bạn thấy khó chịu. Cũng đừng ăn quá nhiều vì bạn có thể buồn ngủ nếu ăn quá no. Chuẩn bị một món gì đó ngon miệng, nhưng phải là món mà bạn quen ăn để có thể dễ tiêu hóa".

Anh chàng nổi tiếng với thói quen rất dị: Thường xuyên thi TOEIC và giải đề SAT mỗi năm

Ngoài những thành tích trên, nam idol cũng từng khiến Knet ngưỡng mộ khi giải được 1 câu Toán trong kì thi đại học Hàn Quốc năm 2019. Đây là câu hỏi được đánh giá có đến 92,4% học sinh Hàn không giải được.

Anh chàng chỉ nhìn chằm chằm vào đề bài, không cần dùng luôn máy tính mà đã giải được ra đáp số chính xác. Điều đáng nói, cách anh chàng giải thích cũng chính là đáp án mà Bộ GD-ĐT Hàn Quốc đưa ra.

Nam idol K-Pop có sở thích siêu dị chỉ thiên tài mới có, từng giải được bài Toán mà 92% học sinh không giải được - Ảnh 3.

Anh chàng từng giải được bài toán mà có đến 92,4% học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc không giải được

Nguồn: DesertFoxvn, Kcrush Động

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm