Nam idol gây sốc khi giải được bài Toán mà 90% học sinh Hàn Quốc "bó tay", tất cả đều nhờ thói quen kỳ lạ khi rảnh rỗi?

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:45 23/10/2020

Bài Toán mà 90% học sinh Hàn Quốc "bó tay" đã được thành viên nhóm CIX giải quyết chỉ trong 1 phút.

Theo quan điểm của nhiều người thì những ngôi sao K-Pop không được thông minh cho lắm, vì có thể việc theo đuổi nghệ thuật đã khiến họ không có thời gian học hành tử tế. Thế nhưng, cũng rất nhiều idol đã chứng minh dù tập trung sự nghiệp ca hát, họ vẫn có được thành tích học tập cực khủng.

Mới đây, netizen Hàn đã đào lại khoảnh khắc kinh điển của nam thần tượng Yonghee (CIX). Anh chàng đã khiến fan sửng sốt khi giải được bài toán mà 90% học sinh Hàn Quốc đều thất bại, thậm chí chỉ giải trong 1 phút mà không cần dùng tới máy tính.

Tham gia chương trình Weekly Idol, 2 MC đã thử thách trình độ của Yonghee bằng một bài Toán trong kỳ thi đại học CSAT (bài thi đánh giá năng lực của Hàn Quốc) năm 2019. Đáng nói, đây là câu Toán ở mức khó, nhằm phân loại học sinh xuất sắc. Trong kỳ thi năm đó, có đến 92,4% học sinh không giải được câu này.

Nam idol K-Pop giải được bài Toán mà hơn 90% học sinh Hàn không giải được

Nam idol gây sốc khi giải được bài Toán mà 90% học sinh Hàn Quốc bó tay, tất cả đều nhờ thói quen kỳ lạ khi rảnh rỗi? - Ảnh 2.

Đáng nói, anh chàng chỉ giải trong 1 phút mà không cần dùng tới máy tính.

Câu Toán nằm ở lĩnh vực tích phân cực khó. Trong thời gian Yonghee giải bài, 2 MC cùng các thành viên chơi trò đọc bảng cửu chương nhưng anh chàng không hề phân tâm. Dù không được dùng máy tính, nam ca sĩ đã đưa ra đáp án đúng chỉ sau 1 phút. Sau khi hoàn thành xong đáp án, ai nấy đều phải thán phục khả năng và trình độ thông minh của Yonghee!

Sau đó, một fan đã tìm ra được đáp án mà Bộ GD-ĐT Hàn cung cấp. Và sau khi đối chiếu, cách giải của Yonghee đã làm tuần tự chính xác từ đầu đến cuối, không sai một số nào!

Nam idol gây sốc khi giải được bài Toán mà 90% học sinh Hàn Quốc bó tay, tất cả đều nhờ thói quen kỳ lạ khi rảnh rỗi? - Ảnh 3.

Cách giải mà Yonghee làm hoàn toàn trùng khớp với đáp án của Bộ GD-ĐT Hàn Quốc đưa ra.

Nam idol tâm sự từ nhỏ đã ước mơ làm nhà khoa học nên anh chàng luôn cố gắng học thật chăm 2 môn Toán - Hóa. Một lần khác, khi đang phát livestream với fan, Yonghee còn đứng lớp giải luôn bài toán tích phân cho người hâm mộ.

Yonghee từng tâm sự yêu Toán đến nỗi để màn hình điện thoại là bài toán khó để mỗi khi rảnh thì tranh thủ ngồi suy nghĩ. Đây là cách giúp anh chàng... xả stress cũng như phát triển tư duy logic mỗi ngày.

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Yonghee còn rất thích chơi thể thao. Anh chàng từng là thành viên đội bóng của lớp hồi trung học. Nhờ thành tích ấn tượng về học tập, Yonghee trở thành hot boy ở cả trường cấp 2 và cấp 3. 

Nam idol gây sốc khi giải được bài Toán mà 90% học sinh Hàn Quốc bó tay, tất cả đều nhờ thói quen kỳ lạ khi rảnh rỗi? - Ảnh 4.

Yonghee từng livestream giải bài toán tích phân cho fan.

Ở tuổi 20, Yonghee tạm dừng việc học để theo đuổi sự nghiệp ca hát.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm