Nam hành khách bật lửa đốt khăn trên máy bay Vietnam Airlines bị phạt 2 triệu đồng

Hoàng Đan, Theo Pháp luật và Bạn đọc 15:06 03/11/2020

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt khách bật lửa đốt khăn ăn trên chuyến bay của Vietnam Airlines vào sáng ngày 2/11 với mức 2 triệu đồng.

Nam hành khách bật lửa đốt khăn trên máy bay Vietnam Airlines bị phạt 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Một máy bay của Vietnam Airlines

Sáng 3/11, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng, đối với nam hành khách có hành vi bật lửa đốt khăn ăn trên chuyến bay VN243 của Vietnam Airlines ngày 2/11.

Theo ông Phương, hành khách có hành vi vi phạm quy định về khai thác máy bay, không tuân theo hướng dẫn về đảm bảo trật tự an ninh, an toàn của thành viên tổ bay.

Cụ thể, Điểm a, khoản 1, Điều 8, Nghị định 162 của Chính phủ quy định mức phạt từ 1-3 triệu. Căn cứ vào các tình tiết sự việc, cơ quan Cảng vụ đã ra quyết định xử phạt khách bật lửa đốt khăn ăn trên chuyến bay mức 2 triệu đồng.

Cũng theo lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc, nam hành khách này tên H.T. H.

Nam hành khách là một cán bộ công chức đang còn công tác, có thái độ làm việc hợp tác, tinh thần minh mẫn, sức khỏe tốt, nhận thức đầy đủ, không có biểu hiện sử dụng rượu bia, chất kích thích.

Qua làm việc ban đầu, nam hành khách này cho biết, đã dùng khăn ăn lau bật lửa. Đây là loại bật lửa đánh lửa bằng tia lửa điện nên hành khách đã vô tình làm bật lửa, bén vào gây cháy khăn ăn.

Trước đó, sáng 2/11 chuyến bay VN243 từ Nội Bài đi TP.HCM đã buộc phải dừng cất cánh và quay đầu vì một nam hành khách bất ngờ bật lửa đốt khăn ăn.

Sự việc xảy ra khi máy bay đang được đẩy ra vệt lăn để chuẩn bị khởi hành. Phi hành đoàn ngay lập tức dừng khởi hành và báo với nhà chức trách sân bay về sự việc.

Máy bay nhanh chóng được cơ trưởng quyết định đưa lại vị trí đỗ. Hành khách châm lửa đốt giấy được đưa xuống máy bay và bàn giao cho nhà chức trách hàng không tại Nội Bài.

An ninh hàng không sân bay Nội Bài cũng ngay lập tức có mặt tại chân máy bay để kịp thời xử lý vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm