Nam diễn viên ôm vợ đợi tàu chìm trong Titanic qua đời

Trạch Dương, Theo Tiền Phong 15:28 27/06/2023

Lew Palter - diễn viên đóng vai Isidor Straus ôm vợ đợi tàu chìm trong Titanic - qua đời ở tuổi 94 vì ung thư phổi.

Hollywood Reporter đưa tin diễn viên Lew Palter qua đời ở tuổi 94 sau thời gian chống chọi bệnh ung thư phổi, tuổi già sức yếu. Thông tin trên được con gái ông là Catherine Palter xác nhận với truyền thông. Những phút cuối đời, ông được con cháu bên cạnh chăm sóc.

Lew Palter tên thật là Leon Louis Palter, sinh năm 1928. Ông có xuất phát điểm là diễn viên sân khấu kịch, từng gia nhập Millbrook Playhouse ở Pennsylvania trong những năm 1960.

Nam diễn viên sau đó lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, đóng trong các phim như The Virginian, Gunsmoke, Mission: Impossible, It Takes a Thief... Song, vai diễn trong Titanic mới thực sự giúp ông được nhiều khán giả quan tâm.

Nam diễn viên ôm vợ đợi tàu chìm trong Titanic qua đời - Ảnh 2.

Lew Palter với cảnh quay ôm vợ trước cửa tử vì thảm họa chìm tàu trong Titanic

Trong bộ phim của đạo diễn James Cameron, Palter đóng vai Isidor, chồng của quý bà Ida. Phân cảnh Isidor ôm vợ trước thảm họa đắm tàu nhấn chìm Titanic gây xúc động mạnh. Đây là phân cảnh dựa trên chuyện có thật của hai nhân vật đời thực Ida Straus và Isidor Straus.

Theo Variety, ngoài diễn xuất, Lew Palter còn thành công trong việc giảng dạy. Ông là cố vấn diễn xuất tại Trường Sân khấu CalArts. Sau khi nghỉ hưu năm 2013, ông vẫn xuất hiện tại các hội thảo để truyền đạt kinh nghiệm giảng dạy.

Đồng nghiệp, sinh viên và cả diễn viên thành danh từ Trường sân khấu CalArts đều nhớ đến sự nhiệt huyết của ông. Dean Travis Preston của CalArts nói sự tôn trọng của Palter với diễn viên trẻ khuyến khích họ quyết tâm theo nghề.

"Lew tâm huyết với nghiệp diễn, truyền cảm hứng cho thế hệ học trò. Ông nuôi dưỡng sự tò mò, quan tâm, trí thông minh, hài hước trong mọi cảnh quay, vở kịch hay lớp học", Dean nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày