Nam ca sĩ đầu tiên mua ô tô: Chở vợ đi hát xe mất phanh, cận kề sinh tử, phải lao xe vào cây

Tùng Ninh, Theo Đời sống pháp luật 23:32 17/06/2024

"Tôi phải lái vòng bên nọ sang bên kia để giảm tốc độ rồi còn mở cửa xe thò chân xuống đường" - Quang Bình chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình Nhà có khách, ca sĩ Quang Bình (con trai danh ca Hùng Cường) đã chia sẻ về nhân duyên với vợ cũ Trang Thanh Lan.

Anh nói: "Trang Thanh Lan đi hát trước tôi, lúc tôi mới vào nghề thì Trang Thanh Lan đã đi hát nhiều năm rồi và còn nhiều tuổi hơn tôi. Chúng tôi có gặp nhau trong một lần khi đi hát chung, nhưng phải tới 5 năm sau mới gặp lại. Lúc đó, chúng tôi mừng lắm, rủ nhau đi ăn uống, cà phê, tâm sự các kiểu.

Nam ca sĩ đầu tiên mua ô tô: Chở vợ đi hát xe mất phanh, cận kề sinh tử, phải lao xe vào cây - Ảnh 2.

Quang Bình và Trang Thanh Lan

Trang Thanh Lan tiết lộ đã ly dị chồng, nên chúng tôi quyết định đến với nhau. Cha tôi biết được giận lắm, tới mức suýt đánh tôi vì không muốn tôi quen Trang Thanh Lan.

Nhưng tôi và Trang Thanh Lan vẫn đi hát với nhau và tới năm 1991 thì quyết định sống chung.

Bài hát đình đám nhất của tôi và Trang Thanh Lan lúc đó là Sợi nhớ sợi thương. Chúng tôi vừa hát cùng nhau là đã thành công vang dội. Tụ điểm âm nhạc nào mới mở ra cũng đều có chúng tôi.

Thực ra lúc đó tôi nghèo lắm vì đi hát đoàn nhà nước, lương thấp còn Trang Thanh Lan đi hát trước tôi nhiều năm nên có một số vốn phòng thân. Lúc cưới nhau, Trang Thanh Lan còn có một chiếc xe máy, vợ chồng tôi chở nhau đi hát trên chiếc xe đó".

Được biết, vợ chồng Quang Bình là nghệ sĩ đầu tiên mua xe hơi trong giới nghệ sĩ. Anh chia sẻ: "Lúc đó tôi chưa có bằng lái nhưng vừa mua xe hơi xong đã lái đi hát ở tận Phan Thiết, Trang Thanh Lan cũng gan, ngồi kế bên cho tôi lái. Trước đó thì tôi tự lái xe máy từ Sài Gòn đi Phan Thiết, tôi khỏe lắm, làm không biết mệt. Tôi chỉ nghĩ cố gắng đi làm kiếm tiền nuôi vợ con.

Nam ca sĩ đầu tiên mua ô tô: Chở vợ đi hát xe mất phanh, cận kề sinh tử, phải lao xe vào cây - Ảnh 3.

Có lần đang lái xe hơi đi hát thì tôi bị mất phanh. Tôi phải lái vòng bên nọ sang bên kia để giảm tốc độ rồi còn mở cửa xe, thò chân xuống đường để phanh bằng chân. Trang Thanh Lan ngồi bên la mắng quá trời. Cuối cùng, tôi cho xe lao vào một cái cây để dừng hẳn lại".

Danh hài Thúy Nga nghe vậy liền thốt lên: "Nghe anh Quang Bình tâm sự làm tôi nhớ về ngày xưa đi show, sống chết cận kề, sinh tử chỉ trong tích tắc, mạo hiểm lắm. Ngày đó tôi đi một tối 6, 7 show, bị bầu show hối nên phải đi thật nhanh, đang đi thì va vào chỗ nọ chỗ kia văng lên văng xuống trên xe. Nhưng tôi có Tổ đỡ nên dù đập đầu cũng không bị gì".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày