“Năm Ấy Hoa Nở”: Trần Hiểu tức giận vì Tôn Lệ đã thành "vợ người ta"

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 09:51 05/09/2017

Cuối cùng thì đến tập 10 – 11 của “Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”, bộ ba lắm duyên nợ Châu Doanh (Tôn Lệ), Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) và Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) đã đụng độ nhau.

Sang đến tập 10 của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn, khán giả có thể thở phào nhẹ nhõm vì thiếu gia Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) hiền lành, ấm áp vẫn chưa phải tạm biệt khán giả và nhận cát-sê sớm. Vừa mới uống thuốc tây do Châu Doanh (Tôn Lệ) xin được từ chỗ giáo đường, Ngô Sính liền tỉnh lại sau hơn một canh giờ mê man.

Không những thế, Ngô Sính còn có dịp được chọc tức tình địch Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) trước bàn dân thiên hạ. Chỉ với hành động ôm chặt lấy Châu Doanh và hùng hồn tuyên bố "Người con gái này nhất định là của tôi", Ngô Sính thường ngày ôn nhu đã khiến Thẩm nhị thiếu gia ghen tím mặt mà chẳng thể phản pháo gì.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Trần Hiểu tức giận vì Tôn Lệ đã thành vợ người ta - Ảnh 1.

Ngô Sính thản nhiên tuyên bố "quyền sở hữu" đối với Châu Doanh

Cả ba chẳng thể chạm mặt nhau và Thẩm Tinh Di sẽ không bị "muối mặt" nếu Triệu đại nhân không mở bữa tiệc chiêu đãi các thương gia giàu có tại Kinh Dương. Chuyện là, Triệu Bạch Thạch - vị đại nhân mới nhậm chức đầy nhiệt huyết - muốn giải quyết triệt để nạn đói của dân tị nạn đến Kinh Dương. Cho nên, ông mới bày kế buộc các thương gia phải quyên góp lương thực, tiền bạc để cứu đói dân nghèo.

Với bản tính thiện lương, cả Ngô Sính và Thẩm Tinh Di đều nóng lòng muốn mở kho lương, dựng lều phát cháo cho người tị nạn, mặc kệ phụ thân phản đối thế nào đi chăng nữa. Thế rồi, hai người đàn ông cùng đem lòng yêu thương Châu Doanh chính thức đụng độ!

Thẩm Tinh Di mủi lòng trước hình ảnh một bé trai không nhà không cửa phải ăn nắm cơm mốc xanh mốc đỏ

“Năm Ấy Hoa Nở”: Trần Hiểu tức giận vì Tôn Lệ đã thành vợ người ta - Ảnh 3.

Bị Thẩm lão gia cấm không được mở kho lương, Tinh Di bèn chộm chìa khóa, quyết giúp dân nghèo

Khung cảnh bần hàn, đáng thương như khu ổ chuột của những người dân tị nạn

Tưởng làm việc tốt sẽ khiến Thẩm nhị thiếu gia vui vẻ, nào ngờ Châu Doanh và Ngô Sính lại khiến anh ghen tức lồng lộn. Không cướp được nha đầu Châu Doanh về, Tinh Di còn bị cô đạp cho một cước ngã lăn quay ra đất. Đã thế, anh còn bị thuộc hạ của Ngô Sính bóp cổ đến suýt tắt thở. Mất mặt lại trắng tay ra về, còn ai "nhọ" hơn Thẩm nhị thiếu gia của chúng ta?

“Năm Ấy Hoa Nở”: Trần Hiểu tức giận vì Tôn Lệ đã thành vợ người ta - Ảnh 5.

Thẩm Tinh Di nhất quyết đòi bắt Châu Doanh về bằng được

“Năm Ấy Hoa Nở”: Trần Hiểu tức giận vì Tôn Lệ đã thành vợ người ta - Ảnh 6.

Bề ngoài thì thô lỗ, cục súc vậy thôi chứ Thẩm Tinh Di luôn mong nhớ, lo lắng cho Châu Doanh

“Năm Ấy Hoa Nở”: Trần Hiểu tức giận vì Tôn Lệ đã thành vợ người ta - Ảnh 7.

Đáp lại tình cảm của Thẩm Tinh Di, Châu Doanh cho anh ăn một cái đạp

“Năm Ấy Hoa Nở”: Trần Hiểu tức giận vì Tôn Lệ đã thành vợ người ta - Ảnh 8.

Mới sang tập 10-11 thôi mà nam chính đã bị nữ chính "ngược" tơi bời thế này

Tinh Di bị thuộc hạ của Ngô Sính dạy cho một bài học vì dám cướp thiếu phu nhân Châu Doanh

Ấy thế mà kiếp nhục của Thẩm Tinh Di vẫn chưa hết. Khi lều cháo của nhà họ Ngô bị đổ sụp, Thẩm Tinh Di liều mình chen vào dòng người, toan cứu Châu Doanh, thì anh đã phải chứng kiến một cảnh không đáng thấy. Đó là phân cảnh Châu Doanh ôm chầm lấy Ngô Sính và nói lời yêu thương.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Trần Hiểu tức giận vì Tôn Lệ đã thành vợ người ta - Ảnh 10.

"Điều buồn nhất là, thấy em vui vẻ ở bên chàng trai khác không phải là anh"

Ngoài "Tần Vương" Trương Bân Bân thì Thẩm Tinh Di cũng là một nam chính "nhọ" chẳng kém

“Năm Ấy Hoa Nở”: Trần Hiểu tức giận vì Tôn Lệ đã thành vợ người ta - Ảnh 12.

Thôi, Trần Hiểu à, về đây fan thương!

Còn về phần tiểu thư Hồ Vịnh Mai (Hồ Hạnh Nhi), cô có nguy cơ trở thành nhân vật bị ghét thứ nhì sau Đỗ Minh Lễ trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn. Dù xinh đẹp và có học thức nhưng tính cách của Hồ Vịnh Mai thật là khiến người xem chẳng thể ưa nổi. Biết rằng mình không có duyên với thiếu gia Ngô Sính mà cô vẫn một mực cố chấp. Vịnh Mai còn mặt dày đến Ngô gia khóc lóc và thủ thỉ tâm tình với Ngô phu nhân, tỏ ý vẫn muốn được kết hôn với Ngô Sính ca ca.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Trần Hiểu tức giận vì Tôn Lệ đã thành vợ người ta - Ảnh 13.

Hồ Vịnh Mai dẫn theo tỳ nữ đến giải thích lý do không lên kiệu hoa với Ngô phu nhân

“Năm Ấy Hoa Nở”: Trần Hiểu tức giận vì Tôn Lệ đã thành vợ người ta - Ảnh 14.

Tình cờ đụng độ Châu Doanh, cả hai đã có một màn đấu "võ mồm" hết sức kịch tính. Phần thắng tất nhiên nghiêng về Châu Doanh rồi!

Hồ Vịnh Mai cho rằng, Châu Doanh không xứng với Ngô Sính

“Năm Ấy Hoa Nở”: Trần Hiểu tức giận vì Tôn Lệ đã thành vợ người ta - Ảnh 16.

Châu Doanh điên tiết và toan bỏ nhà ra đi vì những lời qua tiếng lại của mọi người và sự khinh miệt của Hồ Vịnh Mai

Đến cuối tập 11, Châu Doanh đang toan bỏ nhà ra đi để khỏi gây phiền phức cho Ngô Sính thì bất ngờ được anh tỏ tình. Thế là, bao khúc mắc bấy lâu nay, bao điều còn giấu kín trong lòng đã được cả hai thổ lộ rõ ràng. Thì ra, Ngô Sính đã cảm mến Châu Doanh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một ả nha đầu thích gây chuyện nhưng luôn khiến anh cảm thấy vui vẻ, thanh thản. Một thiếu gia ôn nhu, ấm áp luôn đối xử tốt với Châu Doanh đã khiến người con gái giang hồ mang tính cách có phần hoang dã quyết định thay đổi bản thân, làm vợ hiền dâu thảo trong gia đình giàu có.

Giới thiệu tập 12 – 13 của "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn"

Hai tập tiếp theo của bộ phim Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn sẽ được phát sóng vào tối ngày 5/9/2017 trên đài Đông Phương và Giang Tô.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 Ca khúc hot nhất tuần (17 - 22.10.21) - Sự trở lại của Min hay những thành tích "khủng" của Sơn Tùng có dễ dàng soán ngôi chủ nhân ca khúc Rồi Tới Luôn

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Min, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP hay Nal, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm