"Năm Ấy Hoa Nở": Tôn Lệ chọn được con trai nối nghiệp "khác người" như mình!

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 12:10 03/10/2017

Trong tập 62 - 63 của "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn", thiếu phu nhân Châu Doanh (Tôn Lệ) đã chọn được người kế nghiệp tương lai cho Đông Viện.

Sau những ngày để khán giả chìm vào đau khổ hệt như Châu Doanh (Tôn Lệ) vì sự ra đi của Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn, bộ phim lại bước sang thời kỳ tươi sáng hơn. Ở tập 62 - 63 của bộ phim, nội dung chủ yếu tập trung vào việc Châu Doanh lựa chọn một trong số các cháu trai để làm người kế nghiệp Đông Viện sau này. Hẳn nhiên, cô đã tìm được một ứng viên hợp với mình.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ chọn được con trai nối nghiệp khác người như mình! - Ảnh 1.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ chọn được con trai nối nghiệp khác người như mình! - Ảnh 2.

Để quyết định xem ai sẽ là con nuôi của Châu Doanh, các cậu bé phải bước vào một kỳ thi: viết văn, tính toán, tiêu tiền. Trong khi tất cả đều rất hào hứng, chỉ mong được Châu Doanh chọn lựa thì bé Ngọc Thành - cháu trai của Tứ thúc - lại là người chẳng màng thế sự. Thi viết - cậu bé vẽ tranh, thi tính toán - cậu bé cho câu trả lời chẳng giống ai. Đến bài thi tiêu tiền hợp lý, Ngọc Thành lại chia tiền cho... các anh còn mình thì chạy đi xem tổ chim.

Châu Doanh quyết định nhận nuôi Ngọc Thành

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ chọn được con trai nối nghiệp khác người như mình! - Ảnh 4.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ chọn được con trai nối nghiệp khác người như mình! - Ảnh 5.

Thế nhưng, sự khác biệt ở Ngọc Thành đã khiến Châu Doanh chú ý đến cậu bé. Sau khi cân nhắc, cô quyết định chọn Ngọc Thành làm người kế nghiệp. Trước lý lẽ thuyết phục của Châu Doanh, Trung Viện cùng Tây Viện đều thống nhất với ý kiến của cô. Thế là, Ngọc Thành chính thức bước chân vào Đông Viện, làm con trai của Châu Doanh.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ chọn được con trai nối nghiệp khác người như mình! - Ảnh 6.

Tuy vậy, cậu bé lại chẳng tỏ ra vui mừng chút nào, thậm chí còn khóc hết nước mắt. Nghe theo lời xúi giục của anh trai, Ngọc Thành bắt đầu tỏ ra khó bảo. Mục đích của cậu bé là để Châu Doanh ghét mình, sau đó sẽ tống khứ mình về Trung Viện. Ai dè, thiếu phu nhân cực kỳ cao tay, chỉ bằng mấy lời nói đã trị được cậu nhóc cứng đầu. Châu Doanh cũng rất yêu mến Ngọc Thành khi tự tay khâu chăn cho cậu bé, rồi còn đặt cho Ngọc Thành cái tên Hoài Tiên. Vốn dĩ, cô thấy Ngọc Thành có nhiều nét ương bướng giống mình cùng Thẩm Tinh Di.

Châu Doanh trút bầu tâm sự với Ngọc Thành

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ chọn được con trai nối nghiệp khác người như mình! - Ảnh 8.

Một lần định trèo cây trốn về, Ngọc Thành gặp Châu Doanh. Lúc này, cô bắt đầu tâm sự với cậu bé về việc mình chuẩn bị rời đi. Chẳng ngờ, những lời ấy thật sự lay động tâm trí của cậu bé non nớt. Ngọc Thành ngoan ngoãn ở lại Đông Viện và rất tự hào kể chuyện này với cậu anh Ngọc Lâm. Nhưng Ngọc Lâm lại để lộ sự ngấm ngầm ghen tỵ với Ngọc Thành.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ chọn được con trai nối nghiệp khác người như mình! - Ảnh 9.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ chọn được con trai nối nghiệp khác người như mình! - Ảnh 10.

Khi dọn dẹp phòng ngủ của Ngọc Thành, quản gia tại Ngô gia Đông Viện tìm thấy bức tượng phật vàng dưới gầm giường. Đáng nói, bức tượng này đã bị mất cắp mấy ngày hôm nay. Nghi ngờ Ngọc Thành lấy cắp, mẹ chồng của Châu Doanh mắng bé té tát. Tủi thân, Ngọc Thành chạy khỏi Ngô gia và biến mất. Khi trở về, Châu Doanh vô cùng lo lắng. Cô còn bị ông bà nội của Ngọc Thành mắng té tát.

Châu Doanh tự đi tìm và cứu Ngọc Thành khỏi con sói hung ác

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ chọn được con trai nối nghiệp khác người như mình! - Ảnh 12.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ chọn được con trai nối nghiệp khác người như mình! - Ảnh 13.

Thiếu phu nhân tự mình đi tìm Ngọc Thành và phát hiện ra, cậu bé đang bị một con sói dữ tợn doạ cho sợ chết khiếp. Châu Doanh ra sức bảo vệ Ngọc Thành nhưng bị thương. Vào lúc trở về, thiếu phu nhân đột ngột ngất lịm rồi ngã xuống. Đổi lại, quan hệ của cô với Ngọc Thành ngày một gắn kết. Cậu bé đã chịu gọi Châu Doanh là mẹ.

Giới thiệu tập 64 và 65 của "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn"

Ai là người sẽ cứu Châu Doanh và Ngọc Thành? Câu trả lời sẽ được giải đáp khi tập 64 và 65 của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn lên sóng vào tối nay - ngày 3/10 - trên kênh Đông Phương và Giang Tô.