Năm 2020 khó khăn, sao Việt vẫn mạnh tay chi khủng để lưu trữ tế bào gốc cho “chuột vàng” của mình

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 20/11/2020

Hiện nay, khá nhiều nghệ sĩ: Hồ Ngọc Hà - Kim Lý, Dương Khắc Linh - Sara Lưu, ca sĩ Pha Lê… tìm đến giải pháp lưu trữ tế bào gốc để bảo vệ sức khỏe cho con.

Món quà ý nghĩa cho con

Trong năm 2020 nhiều khó khăn bởi đại dịch Covid-19, các ngôi sao của làng giải trí Việt dù bị ảnh hưởng ít nhiều vẫn chuẩn bị những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Tiếp cận với các thông tin y học tiên tiến, đặc biệt về lưu trữ tế bào gốc và ứng dụng của tế bào gốc trong y học đã giúp các sao Việt mạnh dạn đầu tư cho tương lai các bé.

Lưu trữ tế bào gốc là gì?

Lưu trữ tế bào gốc là việc thu thập máu và mô cuống rốn khi trẻ chào đời theo yêu cầu của sản phụ và gia đình. 

Đặc điểm riêng của từng loại tế bào gốc: 

- Tế bào gốc máu cuống rốn (HSC): Là các tế bào được chiết tách từ máu cuống rốn. HSC có khả năng chữa các bệnh nguy hiểm thuộc hệ tạo máu như: Ung thư máu, thiếu máu bất sản, suy tủy, các rối loạn miễn dịch...

- Tế bào gốc mô cuống rốn (MSC + EPSC): Là các tế bào tách từ cuống rốn, được biệt hóa thành các tế bào mô, cơ quan trong cơ thể, như gan, tim, cơ, sụn... Có khả năng chữa các bệnh lý thoái hóa và miễn dịch, như: Thoái hóa khớp, tiểu đường, đa xơ cứng, suy tim, xơ gan, chống lão hoá…

- Tế bào gốc màng bánh nhau (Amnion): Là các tế bào tách từ màng bánh nhau, biệt hóa thành tế bào thần kinh và được ứng dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh lý thần kinh.

Đặc biệt, tế bào gốc trung mô và màng bánh nhau có ưu điểm vượt trội trong y khoa, có thể nhân bản (tăng sinh) và sử dụng cho các thành viên trong gia đình. 

Năm 2020 khó khăn, sao Việt vẫn mạnh tay chi khủng để lưu trữ tế bào gốc cho “chuột vàng” của mình - Ảnh 1.
Năm 2020 khó khăn, sao Việt vẫn mạnh tay chi khủng để lưu trữ tế bào gốc cho “chuột vàng” của mình - Ảnh 2.

6 lưu ý quan trọng khi lựa chọn lưu trữ tế bào gốc

Việc lựa chọn địa điểm lưu trữ quyết định hơn 80% chất lượng tế bào gốc, nên ngân hàng tế bào gốc cần phải có các điều kiện sau: 

1. Chuẩn quốc tế AABB và FDA

Hai chứng chỉ uy tín quốc tế AABB và FDA được xem là nền tảng vững chắc cho toàn bộ hoạt động của một ngân hàng lưu trữ. AABB và FDA có các điều kiện đánh giá nghiêm ngặt, đòi hỏi ngân hàng lưu trữ đảm bảo về quy trình, công nghệ, kỹ thuật, chất lượng… xuyên suốt quá trình lưu trữ: thu thập mẫu, vận chuyển, tiếp nhận, xử lý, lưu trữ và sử dụng.

Đây cũng là tiêu chí đầu tiên mà Hồ Ngọc Hà quyết định lựa chọn ngân hàng lưu trữ cho cặp sinh đôi.

Năm 2020 khó khăn, sao Việt vẫn mạnh tay chi khủng để lưu trữ tế bào gốc cho “chuột vàng” của mình - Ảnh 3.

2. Bảo hiểm bảo trợ

Bảo hiểm bảo trợ được xem như chỗ dựa vững chắc để hỗ trợ tài chính cho gia đình khi trẻ cần điều trị bệnh và chia sẻ gánh nặng chi phí điều trị.

3. Hệ thống lưu trữ đa quốc gia

Ngân hàng lưu trữ có hệ thống mạng lưới lưu trữ càng đa dạng không chỉ giảm thiểu tỉ lệ rủi ro xuống mức thấp nhất mà còn đảm bảo chất lượng tế bào gốc lưu trữ không bị ảnh hưởng, luôn sẵn sàng đáp ứng cho việc sử dụng điều trị.

Hệ thống lưu trữ đa quốc gia còn là điều kiện thuận tiện để nhiều người thoải mái lựa chọn nơi lưu trữ phù hợp với nhu cầu của gia đình.

4. Liên kết với các bệnh viện có sử dụng tế bào gốc trong việc điều trị

Việc liên kết với các bệnh viện giúp người bệnh được tiếp cận với công nghệ khám chữa bệnh mới nhất, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại nhất tại các nền y tế hàng đầu thế giới (Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…). Mạng lưới liên kết với các bệnh viên các rộng, tỉ lệ chữa bệnh thành công và bảo vệ sức khỏe của người bệnh càng cao. 

5. Vận chuyển miễn phí toàn cầu

Khi lựa chọn ngân hàng lưu trữ, cần chọn lựa ngân hàng có hỗ trợ miễn phí vận chuyển mẫu để tiết kiệm chi phí vận chuyển, đơn giản hóa thủ tục và được sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp.

6. Chính sách thanh toán linh hoạt

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh chia sẻ: "Đối với các gia đình có thu nhập vừa phải nên chọn lựa các ngân hàng có chính sách thanh toán linh hoạt và phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, vừa giúp các bé có bảo hiểm sinh học toàn diện mà không quá nặng về chi phí thanh toán". 

Năm 2020 khó khăn, sao Việt vẫn mạnh tay chi khủng để lưu trữ tế bào gốc cho “chuột vàng” của mình - Ảnh 4.
Năm 2020 khó khăn, sao Việt vẫn mạnh tay chi khủng để lưu trữ tế bào gốc cho “chuột vàng” của mình - Ảnh 5.

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB - Cryoviva

Năm 2020 khó khăn, sao Việt vẫn mạnh tay chi khủng để lưu trữ tế bào gốc cho “chuột vàng” của mình - Ảnh 6.

Hiện nay, đáp ứng được 6 tiêu chí quan trọng trên phải kể đến ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB - Cryoviva. FSCB - Cryoviva có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực lưu trữ tế bào gốc, được hàng triệu khách hàng tin dùng, đặc biệt là các nghệ sĩ nổi tiếng. 

Tại ngân hàng tế bào gốc FSCB - Cryoviva, 4 loại tế bào gốc được lựa chọn để lưu trữ bao gồm: Máu cuống rốn (HSC), tế bào trung mô (MSC), tế bào biểu mô (EPSC) và màng bánh nhau (Amnion).

FSCB - Cryoviva hoạt động với mục đích vì sức khỏe của con trẻ, gia đình và cộng đồng. Với đội ngũ nhân viên, y bác sĩ và điều dưỡng lành nghề, tận tâm, không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc, FSCB - Cryoviva có trách nhiệm tư vấn sức khỏe và phương pháp sử dụng tế bào gốc hiệu quả nhất cho khách hàng và cho các liệu trình điều trị.

Tìm hiểu thêm tại fanpage: https://www.facebook.com/cryovivavn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Cận cảnh khu vực phong tỏa nơi phát hiện và di dời thành công quả bom 340kg ở Hà Nội

    22h đêm 29/11, các tổ dân phố thuộc phường Trúc Bạch nhanh chóng vận động di dời người dân. Hàng trăm người mang theo đồ dùng cá nhân, lần lượt ra khỏi khu vực phong tỏa.
  • Đọc thêm