Năm 2020 "bắn rụng" cả loạt tiểu hoa, Triệu Lệ Dĩnh liệu có là niềm hi vọng cuối cùng?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:07 29/11/2020

Triệu Lệ Dĩnh sẽ khép lại một năm ảm đạm của dàn tiểu hoa lứa 1985, thế nhưng liệu cô có thành công hay cũng sẽ "rớt đài" như các chị em trước đó?

Không chỉ có tứ đại hoa đán, nền phim ảnh Hoa ngữ còn có không ít các tiểu hoa đán (hay gọi tắt là tiểu hoa) khác được bầu chọn qua nhiều năm. Thế nhưng, cụ thể với một số tiểu hoa đán phân khúc năm sinh trung bình 1985 thì năm 2020 có lẽ không phải là giai đoạn thành công với họ. Hàng loạt tác phẩm "rớt nhịp", diễn xuất bị đánh giá tiêu cực, dính vào không ít lùm xùm hậu trường, giờ đây các fan chỉ còn biết gieo rắc hi vọng vào đôi ba cái tên rục rịch trở lại sát nút cuối năm, trong đó có Triệu Lệ Dĩnh. Bộ phim Hữu Phỉ của cô được dự đoán là "đại bạo" của năm dự kiến ra mắt trong tháng 12 tới. Liệu phim có thể thật sự thành công để bù đắp lại một năm "thất thu" của giới tiểu hoa 1985 hay không?

Năm 2020 bắn rụng cả loạt tiểu hoa, Triệu Lệ Dĩnh liệu có là niềm hi vọng cuối cùng? - Ảnh 1.

Loạt tiểu hoa 1985 trở lại và "xịt" hàng loạt, Lưu Diệc Phi đánh trời Tây cũng "tịt ngòi"

2020 chắc chắn không phải một năm khả quan, hay nói thẳng là khá bết bát đối với các tiểu hoa đán. Những cái tên đã tái xuất nhưng không đạt thành công như mong đợi gồm có Lưu Thi Thi, Đường YênLưu Diệc Phi.

Đầu tiên phải kể đến nữ minh tinh được Hollywood ưu ái thời gian gần đây - Lưu Diệc Phi. Tuy không có hoạt động nổi bật ở quê nhà nhưng cô vinh dự trở thành Hoa Mộc Lan trong phim chuyển thể live-action Mulan của Disney. Thế nhưng, những tưởng khán giả sẽ được thưởng thức một bom tấn hoành tráng thì Mulan lại là nỗi thất vọng lớn. Đáng nói nhất là phần diễn xuất "giậm chân tại chỗ" của Lưu Diệc Phi cùng phần nội dung chắp vá, ngập lỗi khiến fan Trung Quốc điên tiết. Chính vì vậy, tuy được tạm cho là có chút thành công ở Mỹ, thế nhưng Mulan lại bị "ghẻ lạnh" ở châu Á, trong đó có cả Việt Nam của chúng ta.

Lưu Diệc Phi bị nhận xét là "thánh đơ" trong Mulan

Mulan về Trung Quốc còn đụng phải bom tấn Bát Bách, doanh thu so ra chỉ bằng 1/10

Tiếp theo là Lưu Thi Thi. Trong năm nay, cô chỉ có một bộ truyền hình là Tôi Thân Yêu đóng cặp với Chu Nhất Long. Cũng là một dự án được mong đợi, song Tôi Thân Yêu dần dần "chơi cầu tuột" với rating thấp ít ỏi từ 0,9 xuống đến 0,7 rồi 0,65... Điểm Douban của phim cũng giảm từ 7,2 ở ngày "mở bát" xuống còn 6,6 và hiện tại là 6,4. Lý do lớn nhất khiến khán giả quay lưng đó là diễn xuất gượng gạo của nữ chính Lưu Thi Thi cùng bản tính nhân vật quá ấu trĩ, nông nổi so với cái danh một nhân viên tiếp thị giỏi như kịch bản.

Năm 2020 bắn rụng cả loạt tiểu hoa, Triệu Lệ Dĩnh liệu có là niềm hi vọng cuối cùng? - Ảnh 4.

Lưu Thi Thi gây thất vọng lớn trong Tôi Thân Yêu

Và cuối cùng là Đường Yên. Bà mẹ một con mạnh mẽ trở lại với một đại chế tác cổ trang mang tên Yến Vân Đài. Phim chạy băng băng trên con đường dẫn đến ngày công chiếu, thậm chí "xô ngã" loạt đối thủ khác để chiếm sóng giờ vàng trên đài trung ương Bắc Kinh. Thế nhưng, cho đến hiện tại thì gần như chẳng có ai bàn tán về Yến Vân Đài nữa. Bộ phim để lại nỗi thất vọng cực kì lớn nơi khán giả vì nhiều nguyên nhân. Diễn xuất của Đường Yên vẫn không có gì nổi bật, hơi thở "Mary Sue" vẫn bao trùm lấy tuyến câu chuyện của cô. Thậm chí, các nữ thứ và nữ phụ như Xa Thi Mạn còn được đánh giá là diễn tự nhiên, cuốn hút hơn nhiều. Ngoài ra, nhiều "sạn" từ khâu hậu kỳ, kỹ xảo cũng kéo điểm số của Yến Vân Đài đi xuống, chạm mốc 4,6 đầy ê chề.

Yến Vân Đài gặp đủ thứ lỗi, từ việc lộ bụng bầu Đường Yên đến mặt của diễn viên đóng thế

Năm 2020 bắn rụng cả loạt tiểu hoa, Triệu Lệ Dĩnh liệu có là niềm hi vọng cuối cùng? - Ảnh 7.

Diễn xuất của Đường Yên bị nhận xét là thua sút so với Xa Thi Mạn

Năm 2020 bắn rụng cả loạt tiểu hoa, Triệu Lệ Dĩnh liệu có là niềm hi vọng cuối cùng? - Ảnh 8.

Yến Vân Đài chốt sổ với điểm số dưới trung bình

Ngoài 3 cái tên kể trên, ta cũng có thể đề cập đến Angela Baby. Cô cũng từng được liệt vào hàng tiểu hoa kể từ năm 2013. Bộ phim gần đây nhất Cao Ốc Trọc Trời có cô tham gia đã đạt thành công lớn, song nếu nhắc đến hạn chế lớn nhất của phim thì lại là diễn xuất gượng gạo của bản thân Angela Baby. Vì cũng không đóng vai chính nên không thể xem như đây là thành công của riêng mỹ nhân trong năm nay ở mảng phim ảnh.

Angela Baby vẫn bị chỉ trích về diễn xuất, chưa thoát được định kiến "bình hoa di động"

Triệu Lệ Dĩnh là niềm hi vọng cuối cùng trong năm nay, liệu có được như kỳ vọng?

Trong số những cái tên tiểu hoa lứa 1985 thì Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa có động tĩnh gì trong năm 2020. Bộ gần đây nhất - Minh Lan Truyện - đã lên sóng vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, đó lại là dự án giúp cô thắng lớn ở Kim Ưng 2020 vừa qua. Vào ngày 25/11, phía Đằng Tấn đã bất ngờ công bố loạt dự án sắp sửa lên sóng giai đoạn cuối năm 2020 kéo dài đến năm 2022. Trong đó, Hữu Phỉ là bộ phim được đồn đoán sẽ ra mắt vào tháng 12 tới. Từ đó, Triệu Lệ Dĩnh được nhiều fan gửi gắm niềm tin yêu và hi vọng để gỡ gạc lại tình hình có vẻ lận đận, đen đủi của dàn tiểu hoa trong năm nay.

Triệu Lệ Dĩnh thắng giải tại Kim Ưng 2020

Năm 2020 bắn rụng cả loạt tiểu hoa, Triệu Lệ Dĩnh liệu có là niềm hi vọng cuối cùng? - Ảnh 11.

Cô sẽ hợp tác với Vương Nhất Bác trong Hữu Phỉ

Thế nhưng, cũng có không ít ý kiến lo ngại về chất lượng của Hữu Phỉ. Trong hội nghị Đằng Tấn diễn ra vào ngày 27/10 vừa qua, những ấn phẩm của Hữu Phỉ đã khiến nhiều khán giả hụt hẫng. Phong cách poster thì lỗi thời như "năm 1900 hồi đó", còn trailer thì cho thấy kỹ xảo chưa thật sự mãn nhãn. Vì vậy, nếu ekip không đầu tư vào phần hậu kỳ thật tốt thì Hữu Phỉ rất có khả năng trở thành "bom xịt", dẫn đến việc Triệu Lệ Dĩnh sẽ nối đuôi theo dàn tiểu hoa nêu trên và quy phục trước "lưỡi đao" của một năm 2020 đầy ảm đạm.

Năm 2020 bắn rụng cả loạt tiểu hoa, Triệu Lệ Dĩnh liệu có là niềm hi vọng cuối cùng? - Ảnh 12.

Poster Hữu Phỉ bị chê bai kịch liệt

Năm 2020 bắn rụng cả loạt tiểu hoa, Triệu Lệ Dĩnh liệu có là niềm hi vọng cuối cùng? - Ảnh 13.

Kỹ xảo trong phim cũng "giả trân", không thuyết phục được fan

Sau Hữu Phỉ, Triệu Lệ Dĩnh vẫn còn Ai Là Hung Thủ và Hạnh Phúc Đến Vạn Gia vào năm sau, thế nhưng đó là chuyện của... năm sau

Thực chất bên cạnh Triệu Lệ Dĩnh thì một số khán giả còn trông đợi vào Dương MịchNghê Ni. Cả hai sẽ lần lượt trở lại với Hộc Châu Phu NhânLưu Kim Tuế Nguyệt, thế nhưng đó đã là câu chuyện của năm 2021. Đến hiện tại và trong năm 2020, Triệu Lệ Dĩnh vẫn là cái tên còn sót lại của lứa tiểu hoa 1985 có cơ may thành công hơn cả.

Đã có tiểu hoa sau 1990 trở thành Tam Kim Ảnh Hậu, lứa 1985 về đâu bây giờ?

Vào ngày 28/11, Châu Đông Vũ đã đoạt giải Ảnh Hậu tại Kim Kê 2020, trở thành Tam Kim Ảnh Hậu trẻ tuổi nhất lịch sử và là người thứ 3 sau Châu Tấn và Chương Tử Di. Vậy là lứa tiểu hoa thế hệ 1990 đã có cái tên được công nhận, từ đó vô hình trung trở thành áp lực không nhỏ cho lứa 1985. Bởi lẽ, toàn bộ những cái tên như Dương Mịch, Nghê Ni, Angela Baby, Đường Yên, Lưu Thi Thi và cả Triệu Lệ Dĩnh đều chưa từng chạm tay đến bất cứ "Tam Kim" nào.

Châu Đông Vũ trở thành Tam Kim Ảnh Hậu trẻ nhất lịch sử, mang niềm vinh quang về cho lứa tiểu hoa sau 1990

Giải thưởng không phải thứ duy nhất để khẳng định tư chất của một diễn viên, đây là nhận định đúng. Tuy nhiên, việc thiếu vắng một cái tên thực lực, đủ mạnh để đi đánh các giải thưởng danh giá trong nước trong dàn tiểu hoa 1985 là một tín hiệu đáng báo động. Trong danh sách không hề thiếu những cái tên "bảo chứng lượt xem" hay "bà hoàng rating", thậm chí lọ mọ đi theo con đường "lưu lượng".

Thế nhưng "lưu lượng" là con dao hai lưỡi, các nàng tiểu hoa cũng đã bước sang tuổi 30, thậm chí 40. Phải chăng những thất bại gần đây của Mulan, Tôi Thân Yêu hay Yến Vân Đài chính là hồi chuông báo hiệu rằng dàn tiểu hoa 1985 đang thật sự lụi tàn và hụt hơi trong dòng chảy điện ảnh của nước nhà? Đúng hay sai, thực hư thế nào, thôi thì hãy dành cho Triệu Lệ Dĩnh và Hữu Phỉ một cơ hội để "lên tiếng".

Năm 2020 bắn rụng cả loạt tiểu hoa, Triệu Lệ Dĩnh liệu có là niềm hi vọng cuối cùng? - Ảnh 16.

Hữu Phỉ dự kiến lên sóng trong tháng 12 sắp tới.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Năm 2020 bắn rụng cả loạt tiểu hoa, Triệu Lệ Dĩnh liệu có là niềm hi vọng cuối cùng? - Ảnh 17.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Ngọc Trinh tiếp bước Chi Pu cầm mic lên làm ca sĩ, Sơn Tùng thẳng tay xóa 1 bức ảnh chụp cùng Hải Tú trên Instagram?

    Chuyện đam mê ca hát của Ngọc Trinh thì ai cũng biết nhưng với quyết định chính thức lấn sân ca hát thì hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
  • Đọc thêm