"Mỹ Tâm", "Sơn Tùng M-TP" suýt lọt top nguy hiểm vì bắt chước không giống

QuangMT; Ảnh: Lê Nhân - Vũ Duy, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 22/05/2016

2 thí sinh đóng giả Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP nhận được số điểm khá thấp, đứng cuối nhóm an toàn trong tập 3 "Biến hóa hoàn hảo".

Sau 2 tập phát sóng, "Biến hóa hoàn hảo" tiếp tục gửi đến khán giả 7 hình tượng nghệ sĩ mới trong tập 3: Hương Lan, Trường Vũ, Nguyễn Hưng, Phương Thanh, Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP.

Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP suýt lọt top nguy hiểm vì bắt chước không giống - Ảnh 1.

Ngay từ những nhịp beat đầu tiên, Đình Thi đã khiến Chí Tài thích thú vì dung mạo quá giống Sơn Tùng M-TP. Không chỉ hát giống, từ ánh nhìn đến cách nhếch môi cùng gout thời trang của nam thí sinh đều "sao y bản chính" từ bản gốc.

Hari Won nhận xét nam thí sinh đã thể hiện tốt ánh mắt láu cá, bất cần và những động tác tay của Sơn Tùng. Tuy nhiên, Hari Won chưa thấy thấm và chưa "đã" với phần trình diễn này. Chí Tài cho biết hôm nay anh đã nhuộm tóc đỏ là vì yêu mến Sơn Tùng M-TP. Trấn Thành nhận định nam thí sinh có sẵn những yếu tố để giống Sơn Tùng, kể cả thái độ biểu diễn. Tuy nhiên, anh cũng nhận xét "Sơn Tùng" của Đình Thi còn quá lý trí trong cử chỉ: "Sơn Tùng làm gì cũng từ con tim nên dù có láu cá nhìn vẫn thấy cưng, muốn cạp. Nhiều người cũng cố tình bố láo nhưng nhìn muốn... đạp". Chí Tài cho thí sinh 9,5 trong khi Hari - Trấn Thành cùng cho 9 điểm - điểm quy đổi áp chót trong nhóm an toàn.

Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP suýt lọt top nguy hiểm vì bắt chước không giống - Ảnh 3.

Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP suýt lọt top nguy hiểm vì bắt chước không giống - Ảnh 4.

Phần trình diễn có điểm thấp nhất nhóm an toàn là màn hoá thân thành giọng ca "tóc nâu môi trầm" - Mỹ Tâm. Để hoá thân thành Mỹ Tâm, Bảo Anh lựa chọn trình diễn bản hit lớn "Ước gì". Do quá run nên nữ thí sinh đa phần nhắm mắt trong suốt phần trình diễn.

Kết thúc phần trình diễn, nữ thí sinh tiếp tục gây thích thú khi lối nói dính chữ, chân thành và mộc mạc tựa như Mỹ Tâm. Chí Tài khuyên nữ thí sinh nếu được vào vòng sau nên lựa ca khúc có giang tấu, giao lưu để nghe được giọng nói. Trấn Thành nhận xét nữ thí sinh thực sự sở hữu thần thái của "Hoạ mi tóc nâu" nhưng giọng lại thiếu độ vang và phân nhịp chưa hợp lý. Hari Won nhận xét ngoại hình của nữ thí sinh quá giống Mỹ Tâm nhưng khẩu hình chưa to, rõ và chưa "cứng cáp" như nàng hoạ mi. Hari và Chí Tài cùng cho 9,5 điểm, Trấn Thành chỉ cho 9 điểm.

Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP suýt lọt top nguy hiểm vì bắt chước không giống - Ảnh 6.

Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP suýt lọt top nguy hiểm vì bắt chước không giống - Ảnh 7.

Mở đầu cho đêm thi là phần trình diễn "xù xì" của "Phương Thanh" - Trần Hoàng Yến. Trong ánh đèn mờ ảo, nữ thí sinh rũ mình trong điệp khúc quen thuộc của "Trống Vắng" - bản hit lớn nhất trong sự nghiệp của chị Chanh. Không chỉ bắt chước giọng hát khàn, nữ thí sinh cũng cố gắng "chỉnh" cơ môi chảy xuống để làm rõ nốt ruồi duyên của giọng ca "Trống vắng". Trước sự máu lửa của chị Chanh, Trấn Thành "đứng ngồi không yên" và song ca luôn cùng "Phương Thanh".

Nam giám khảo nhận xét nữ thí sinh là "Chanh Dây" vì cô đã leo trèo, "đu thanh quản" trong những nốt nhạc cao và bắt chước được lối hát "bất quy tắc" đầy cảm xúc của Phương Thanh. Tuy nhiên, Trấn Thành khuyên thí sinh không nên chủ động kêu gọi khán giả ủng hộ mình vì Phương Thanh không cần làm thế. Hari hơi tiếc vì đôi lúc chỗ lên cao của "Phương Thanh" bị thé vì micro quá gần. Hoàng Yến ghi được điểm tuyệt đối - 30, đứng nhất tuần này.

Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP suýt lọt top nguy hiểm vì bắt chước không giống - Ảnh 9.

Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP suýt lọt top nguy hiểm vì bắt chước không giống - Ảnh 10.

Xứng với vị trí kết show, "Noo Phước Thịnh" - Việt Thái đã khiến cả 3 giám khảo phải đứng lên để hò hét cùng màn trình diễn của mình. Thậm chí, giám khảo Chí Tài cũng phải nhảy theo giai điệu sôi động của "Gạt đi nước mắt". Hari Won thì không ngừng run rẩy trước nhan sắc và thần thái rực lửa của nam thí sinh: "Hôm nay là ngày gì mà toàn trai đẹp vậy anh ơi! Đặc biệt là nụ cười đểu á, trời ơi...". Tại chỗ ngồi của mình, Hari Won đã hét lớn: "Oppa sarangheyo" để bày tỏ tình cảm của mình và bày tỏ muốn lên sân khấu nắm tay thí sinh. "Noo" cũng nhận được điểm tuyệt đối nhưng vì điểm khán giả thấp hơn "Phương Thanh" nên đành đứng thứ 2.

Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP suýt lọt top nguy hiểm vì bắt chước không giống - Ảnh 12.

Vừa bước ra sân khấu, "Hương Lan" - Hà Vân đã khiến Trấn Thành thốt lên: "Dáng đi quá giống!". Nức nở với "Dạ cổ hoài lang", "Hương Lan" đã khiến mọi người say đắm trong từng nốt nhạc.

Hari Won trầm trồ nhận định: "Cô Hương Lan là một huyền thoại. Bình thường cô hát rất trong và dày. Khó như thế mà hôm nay chị đã biến hoá vô cùng hoàn hảo". Trấn Thành cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ: "Cô Hương Lan là một thước đo chuẩn mực cho dòng nhạc dân gian - dân ca. Dù hát cao hay thấp, giọng cô đều rất dày và bén với quãng giọng rộng như 1 cung đàn. Vậy mà bạn đã làm quá tốt!". Chí Tài, Hari dành điểm 10 cho Hà Vân, Trấn Thành cho thí sinh 9,5 điểm.

Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP suýt lọt top nguy hiểm vì bắt chước không giống - Ảnh 14.

Day dứt với "Tuý ca" của nhạc sĩ Châu Kỳ, Trọng Nghĩa khiến Trấn Thành lẫn Hari Won mê mẩn vì giọng hát quá ngọt ngào.

Chí Tài nhận xét Trọng Nghĩa còn quá tươi và cần tập lại dáng đi "lưng tôm" mới giống Trường Vũ. Hari Won nhận xét nam thí sinh ngắt chữ chưa giống Trường Vũ. Mặt khác, Trọng Nghĩa chưa thể hiện được lối hát "rệu rã" của Trường Vũ bản gốc. Nếu chú ý những tiểu tiết thì sẽ thành công hơn. Trấn Thành tán thành ý kiến của Hari Won, đồng thời bổ sung: "Giọng hát của anh Trường Vũ có cả nhựa và ợ". Để rõ hơn, Trấn Thành không ngần ngại thị phạm cho Trọng Nghĩa. Trọng Nghĩa nhận được điểm 9 từ Chí Tài, 8,5 từ Hari và 8 từ Trấn Thành, điểm quy đổi áp chót trong số 7 màn hóa thân.

Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP suýt lọt top nguy hiểm vì bắt chước không giống - Ảnh 16.

Với vẻ đẹp trai vốn có, Thanh Trực hoá thân thành hình tượng nóng bỏng Nguyễn Hưng. Trong điệu nhạc khiêu vũ dồn dập, nam thí sinh quay cuồng vừa hát vừa nhảy cùng các vũ công với ca khúc "Khổ vì yêu nàng".

Giáp mặt với Thanh Trực, Hari Won đã lí lắc: "Anh rất là đẹp trai!". Ngay lập tức, Trấn Thành liền bĩu môi. Hari Won nhận thấy Thanh Trực đã bắt chước rất tốt phần biểu cảm với "nụ cười chết người" đặc trưng của Nguyễn Hưng. Mất 5 ngày để tập nhảy liên tục nên nam thí sinh đã gặp vấn đề sức khoẻ và gây ảnh hưởng đến phần hát. Tuy nhiên, Hari Won sẵn sàng xí xoá tất cả vì "Đẹp trai có quyền!". Lời nói của Hari Won đã giúp Đại Nghĩa có cớ hạ bệ Trấn Thành: "Vì thế, em không có quyền ở đây nhé Trấn Thành". Trấn Thành lưu ý Thanh Trực nên chú ý hơn về dáng đứng bẻ người 45 độ, vẻ mặt nghiêm nghị của Nguyễn Hưng. Hari Won cho 9,5 điểm, Chí Tài cho 9 điểm và Trấn Thành cho 8,5. Điểm quy đổi của Thanh Trực lại thấp nhất đêm thi, do đó thí sinh điển trai này đành nói lời chia tay chương trình.

Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP suýt lọt top nguy hiểm vì bắt chước không giống - Ảnh 18.

Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP suýt lọt top nguy hiểm vì bắt chước không giống - Ảnh 19.

Tập 4 của "Biến hóa hoàn hảo" sẽ chính thức phát sóng vào lúc 21h, thứ Bảy (28/05) trên HTV7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm