Mỹ: sinh viên tổ chức tiệc tùng để thi xem ai mắc COVID-19 trước

Đức 2 Xích, Theo Nhịp Sống Việt 12:35 03/07/2020

Vẫn chưa rõ số tiền thắng "giải này" có đủ để chi trả nếu họ mắc COVID-19 hay không nhỉ?

Mới đây, một nhóm sinh viên tại Tuscaloosa, Alabama đã quyết định "chơi lớn xem cả nước có trầm trồ" bằng cách tổ chức một bữa tiệc thác loạn với mục đích... xem ai mắc COVID-19 trước! Với tiêu chí "chơi hết mình - quẩy hết mức - sung sức để nhập viện", nhóm sinh viên còn đề ra luật "ăn chơi có thưởng": ai mắc bệnh càng sớm thì phần thưởng... càng to! 

Theo Ủy viên hội đồng thành phố Tuscaloosa - ông Sonya McKology, những sinh viên này đã cố tình mời những vị khách dương tính với virus COVID-19 đến bữa tiệc, sau đó nhét đầy tiền vào một cái bình rồi tiệc tùng hết sức, cuối cùng sẽ kiểm tra xem ai dính bệnh sớm nhất thì sẽ được tặng... cả bình tiền đó.

Mỹ: sinh viên tổ chức tiệc tùng để thi xem ai mắc COVID-19 trước - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Các quan chức thành phố cảm thấy cực kì sốt ruột vì có những sinh viên tới tham gia nhưng không hề biết tới mục đích chính của bữa tiệc, điều này có thể gây ra những ca lây nhiễm cộng đồng trong khoảng thời gian ngắn. 

"Ban đầu, chúng tôi nghĩ đó là tin đồn mà ai đó bịa ra, nhưng hóa ra đó là thật. Không chỉ các bác sĩ tại thành phố xác nhận, mà cả các thanh tra liên bang cũng xác nhận thông tin tương tự" - Ông Randy Smith, trưởng phòng cứu hỏa thành phố Tuscaloosa cho hay.

Mỹ: sinh viên tổ chức tiệc tùng để thi xem ai mắc COVID-19 trước - Ảnh 2.

Ông Randy Smith

"Tôi điên hết cả tiết đây, trong khi cả nước thì chung tay chống dịch và cố gắng làm giảm các ca lây nhiễm xuống càng nhanh càng tốt, thì bọn trẻ này lại tổ chức cái bữa tiệc chết tiệt để lây bệnh!" - Bà Sonya McKistry, ủy viên hội đồng thành phố giận dữ tuyên bố trước giới truyền thông.

Mỹ: sinh viên tổ chức tiệc tùng để thi xem ai mắc COVID-19 trước - Ảnh 3.

Bà Sonya McKistry.

Không rõ liệu các sinh viên đã tham gia "bữa tiệc COVID-19" có lây nhiễm sang bất cứ ai trong những bữa tiệc khác hay không. Ngay sau cuộc họp hôm thứ Ba, hội đồng thành phố đã nhất trí bỏ phiếu thông qua một sắc lệnh đòi hỏi phải che mặt khi ở nơi công cộng. Sắc lệnh của Tuscaloosa sẽ có hiệu lực vào ngày 6 tháng 7, bất cứ ai vi phạm sẽ bị phạt $500 hoặc có thể bị bắt giam.

Theo thống kê của trang Worldometers, tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới ở Mỹ là 2.837.189 trường hợp với 131.485 ca tử vong và là nước đứng đầu thế giới về số ca nhiễm cũng như số người tử vong do COVID-19.

(Nguồn: ABC13)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Nữ idol Mina (AOA) tự tử lần thứ 4, đang được phẫu thuật khẩn cấp

    Dân mạng hiện rất lo lắng cho tình trạng của Mina (AOA).
  • Đọc thêm