Mỹ: Phi hành đoàn "bỏ quên" quả tim người trên cabin, máy bay lập tức quay đầu lại trả

Đ.L, Theo Helino 15:32 14/12/2018

Đó là một trái tim chờ cấy ghép. Vì vậy phi công đã ra quyết định vòng lại điểm khởi hành do lo ngại sẽ có điều bất trắc.

Vào chủ nhật 9/12, máy bay số hiệu 3606 của hãng Southwest Airlines đang trên đường từ Seattle đến Dallas. Nhưng khi bay được 3 tiếng thì phi hành đoàn phát hiện họ đã "bỏ quên", chưa giao một quả tim người chờ cấy ghép cho bệnh viện ở Seattle.

Do không rõ quả tim này được dùng vào ca phẫu thuật nào, phi hành đoàn quyết định phải quay về điểm khởi hành, lo ngại sẽ có điều bất trắc với bệnh nhân.

Mỹ: Phi hành đoàn bỏ quên quả tim người trên cabin, máy bay lập tức quay đầu lại trả - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Getty Images

Khi được thông báo, hành khách trên chuyến bay bị sốc nặng, tỏ ra sợ hãi. Andrew Gottschalk, một bác sĩ đồng thời là hành khách trên chuyến bay nói rằng: "Những người xung quanh tôi đều hoang mang, do tim người cần vận chuyển nhanh để cấy ghép, nếu không sẽ quá thời gian bảo quản. Thật là một sự cẩu thả khủng khiếp".

Tuy vậy, công ty quản lý hoạt động hiến tạng Sierra Donor Services (SDS) sau đó đã khẳng định quả tim "bị bỏ quên" là dùng để lấy các van tim và có thể lưu giữ được 48 giờ. Vì vậy, sai sót lần này của phi hành đoàn không ảnh hưởng đến bất kì ca phẫu thuật nào. 

Người đại diện Deanna Santana của công ty SDS cũng cho biết thêm, trái tim dùng để lấy van thường sẽ được bảo quản trong khoang hành lí mà không cần theo dõi sát sao, có thể điều này đã dẫn tới sơ suất.

Về phần các hành khách trên chuyến 3606, họ không chỉ lo sợ, hồi hộp mà còn tốn đến 5 giờ bị trì hoãn, bao gồm 3 tiếng trên không và 2 tiếng chuyển sang chiếc máy bay khác để tiếp tục hành trình.

Hãng Southwest Airlines đã xin lỗi và dự định có hành động bù đắp cho các hành khách gặp sự cố hy hữu trên chuyến bay 3606.

(Theo AFP, Yahoo Life)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim?

    Con tàu Titanic xa xỉ, chỉ dành cho giới thượng lưu thực tế hơn 100 năm trước như thế nào?
  • Đọc thêm