Mỹ: Nhân viên bảo vệ loan tin có xả súng để được nghỉ sớm

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 16:05 05/08/2022

Một nữ nhân viên bảo vệ 18 tuổi đã bị bắt hồi cuối tuần trước sau khi cô được cho là gửi tin nhắn đến mọi người để loan tin về vụ xả súng hàng loạt tại một sự kiện thường niên.

Mỹ: Nhân viên bảo vệ loan tin có xả súng để được nghỉ sớm - Ảnh 1.

Janya Williams (trái) và lễ hội Lollapalooza (phải). Ảnh: IB Times

Janya Williams - một nhân viên được thuê để bảo vệ lễ hội âm nhạc Lollapalooza (Chicago) đã bị buộc tội đe dọa khủng bố sau khi gửi tin nhắn cảnh báo người quen về khả năng xảy ra xả súng tại sự kiện.

“Xả súng hàng loạt lúc 16h. Địa điểm: Lollapalooza”, tin nhắn viết. “Chúng tôi sẽ tấn công 150 mục tiêu”.

Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và cảnh sát Chicago sau đó đã tiến hành điều tra vụ việc.

Williams thừa nhận với cấp trên của mình rằng tin nhắn cảnh báo thực chất là sản phẩm trên Facebook mà cô nhận được từ chị gái.

Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy chiếc điện thoại được sử dụng để gửi những tin nhắn ban đầu qua “TextNow” có liên quan đến Williams. Cô gái này cũng đã tạo một tài khoản giả mạo trên Facebook có tên Ben Scott để đăng tải lời đe dọa.

Nữ nhân viên sau đó bị giải đi khi đang đứng ở cổng vào lễ hội.

Trong quá trình thẩm vấn, Williams thừa nhận chính là tác giả của tin nhắn cảnh báo. Nhân viên trẻ tuổi được cho là đã cố tình gửi những tin nhắn trên để được nghỉ làm sớm.

Theo NBC News

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm