Mỹ nhân phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì cảnh khóc: Người chê giả trân, người bất bình "diễn vậy còn xét nét?"

Lệ An, Theo Phụ nữ Mới 19:05 27/04/2024

Nữ diễn viên này khiến khán giả "chia phe tranh cãi" khi diễn một phân cảnh nặng cảm xúc.

Lỡ Hẹn Với Ngày Xanh là bộ phim lên sóng trải dài từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1. Chiếu liên tục là vậy nhưng so với những bộ phim giờ vàng của VTV3, Lỡ Hẹn Với Ngày Xanh lại kém tiếng hơn hẳn, thậm chí còn chẳng mấy khi được khán giả nhắc tới trên các nền tảng MXH.

Mỹ nhân phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì cảnh khóc: Người chê giả trân, người bất bình diễn vậy còn xét nét? - Ảnh 1.

Gần đây nhất, ở tuần lên sóng vừa qua, Lỡ Hẹn Với Ngày Xanh lại bất ngờ được quan tâm, đáng tiếc khi sự quan tâm này lại không theo chiều hướng tích cực. Trái lại, phim đã gây tranh cãi vì một phân cảnh được cho là rất nặng cảm xúc của nhân vật nữ chính Duyên (Lê Bống). Trong phân cảnh này, Duyên để lạc mất bà khi bà cô tự lên thành phố để thăm cháu gái. Cô nức nở nói không thành tiếng khi được Hiệp (Huỳnh Anh) hỏi thăm, vừa lo bà gặp bất trắc lại vừa trách bản thân vì đã không thực sự quan tâm đến người thân duy nhất của mình.

Mỹ nhân phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì cảnh khóc: Người chê giả trân, người bất bình diễn vậy còn xét nét? - Ảnh 2.
Mỹ nhân phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì cảnh khóc: Người chê giả trân, người bất bình diễn vậy còn xét nét? - Ảnh 3.
Mỹ nhân phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì cảnh khóc: Người chê giả trân, người bất bình diễn vậy còn xét nét? - Ảnh 4.

Cảnh phim nặng cảm xúc này dường như hơi quá sức với Lê Bống. Bằng chứng là có vô số bình luận chia phe tranh cãi về màn thể hiện của cô dù trước đó, Lê Bống được khen là diễn khá ổn so với một người mới. Rất nhiều khán giả cho rằng ở phân cảnh nặng đô này, cô khóc trông quá giả, thiếu cảm xúc, biểu cảm mếu máo và lời thoại cứng nhắc trông buồn cười hơn là gây xúc động. "Khóc buồn cười vậy" là bình luận mà khán giả thấy rất nhiều dưới trích đoạn do VTV đăng tải.

Mỹ nhân phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì cảnh khóc: Người chê giả trân, người bất bình diễn vậy còn xét nét? - Ảnh 5.

Rất nhiều khán giả chê cảnh khóc của Lê Bống

Tuy nhiên bên cạnh những bình luận chê bai thì cũng có nhiều người bênh vực Lê Bống, cho rằng diễn xuất của cô không hề tệ, thậm chí cảnh khóc này còn gây xúc động cho người xem. Những khán giả này cũng giữ vững quan điểm rằng với một người mới như Lê Bống, diễn chỉ cần không quá sượng là có thể chấp nhận được, không nên xét nét, chê bai nhiều.

Mỹ nhân phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì cảnh khóc: Người chê giả trân, người bất bình diễn vậy còn xét nét? - Ảnh 6.

Nhiều người chung quan điểm rằng không nên soi xét quá nhiều một tân binh

Dĩ nhiên vẫn biết là nên tạo cơ hội cho người mới nhưng đã dám mạo hiểm đi casting và đóng vai chính thì không thể viện cớ "kinh nghiệm ít ỏi" để lấp liếm cho những khoảnh khắc diễn không tới. Hi vọng ở giai đoạn tiếp theo, Lê Bống sẽ làm tốt hơn vai trò của mình để tránh những tranh cãi không đáng có.

Mỹ nhân phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì cảnh khóc: Người chê giả trân, người bất bình diễn vậy còn xét nét? - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: VTV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày