Mỹ nhân liều mạng nhất showbiz sau 20 năm vẫn quá trẻ đẹp, bị tẩy chay vì 1 tin nhắn lúc 3 giờ sáng

Thành Vũ, Theo Phụ Nữ Mới 00:06 02/03/2024

Đây là mỹ nhân liều mạng đóng phim đến mức trả giá đắt, mất đi điều quý giá nhất cuộc đời.

Sở hữu nét đẹp "hơn người", Trương Manh đã gia nhập làng giải trí từ năm 2004 thông qua cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Trung Quốc. Danh hiệu khủng này đã giúp sao nữ sinh năm 1981 trở thành đại sứ của nhiều nhãn hàng đắt tiền, đồng thời thuận lợi "rẽ hướng" sang làm diễn viên.

Mỹ nhân liều mạng nhất showbiz sau 20 năm vẫn quá trẻ đẹp, bị tẩy chay vì 1 tin nhắn lúc 3 giờ sáng - Ảnh 1.

Cô tham gia nhiều phim nhưng chỉ với vai phụ, tiêu biểu như Võ Thập Lang cùng Hoắc Kiến Hoa, Cuộc Gọi Thứ 601 cùng Hồ Ca, Trương Bá Chi... hay nổi bật nhất là Thần Thoại bản truyền hình. Nhan sắc của Trương Manh trong phim đã giúp cô nổi danh, thậm chí còn được gọi là "Kim Hee Sun xứ Trung".

Tưởng như diễn xuất chỉ là cuộc dạo chơi, Trương Manh lại vô cùng nghiêm túc, thậm chí không tiếc sức lực cho lĩnh vực này. Sau một loạt vai phụ nhỏ, Trương Manh dần dần lên hàng chính và còn được đề cử Hoa Đỉnh vào năm 2017. Sau đó, cô có gia đình và có con, được xem là viên mãn về sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Mỹ nhân liều mạng nhất showbiz sau 20 năm vẫn quá trẻ đẹp, bị tẩy chay vì 1 tin nhắn lúc 3 giờ sáng - Ảnh 2.

Thế nhưng vào năm 2018, việc tham gia dự án Biển Cát cùng Dương Dung, Ngô Lỗi đã khiến Trương Manh gặp biến cố lớn. Khi ký hợp đồng đóng phim, cô phát hiện bản thân mang thai nhưng giấu đi vì sợ ảnh hưởng đến ekip. Nào ngờ đâu điền kiện quay phim khi ấy quá khắc nghiệt, đa phần trên sa mạc khô nóng. Vì hoạt động quá nhiều, Trương Manh đã đón nhận tin dữ: sảy thai, mất con khi phim vẫn chưa quay xong.

Thế nhưng Trương Manh đã nhanh chóng vượt qua nỗi đau mất con, tiếp tục dấn thân để diễn cho xong nhiệm vụ. Quản lý của Trương Manh thậm chí còn thừa nhận rằng "Cả đời tôi chưa thấy nghệ sĩ nào liều mạng nào như cô ấy". Tin tức này của Trương Manh khiến cô được công chúng yêu thương, đồng cảm.

Mỹ nhân liều mạng nhất showbiz sau 20 năm vẫn quá trẻ đẹp, bị tẩy chay vì 1 tin nhắn lúc 3 giờ sáng - Ảnh 3.

Trương Manh đóng phim đến sảy thai

Ngay sau đó, sự yêu thương của khán giả nhanh chóng chuyển thành ghét bỏ, chỉ trích. Xuất hiện trên show truyền hình, Trương Manh đã chia sẻ rằng cô đã từng rất tức giận, mắng chửi nhân viên của mình do thái độ không chuyên nghiệp. Đáng nói, nhân viên bị cô mắng vì cô nhắn tin check công việc lúc... 3 giờ sáng nhưng không trả lời. Những tưởng sẽ được đồng cảm, Trương Manh sau đó lại bị phản ứng ngược, mắng chửi và tẩy chay thậm tệ, thậm chí bị mỉa mai như "kẻ điên". Sau đó, Trương Manh lên tiếng xin lỗi nhưng không được dư luận tha thứ.

Mỹ nhân liều mạng nhất showbiz sau 20 năm vẫn quá trẻ đẹp, bị tẩy chay vì 1 tin nhắn lúc 3 giờ sáng - Ảnh 4.
Mỹ nhân liều mạng nhất showbiz sau 20 năm vẫn quá trẻ đẹp, bị tẩy chay vì 1 tin nhắn lúc 3 giờ sáng - Ảnh 5.

Trương Manh rạng rỡ ở tuổi ngoài 40

Thời gian gần đây, Trương Manh đã ít đóng phim lại, dành thời gian cho cuộc sống cá nhân nhiều hơn. Ở tuổi ngoài 40, Trương Manh vẫn rất trẻ đẹp, không thua gì thời lên ngôi Hoa hậu. Cô có con gái tên Bối Bối, vừa qua còn dẫn con đi chơi cùng bạn thân lâu năm Huỳnh Hiểu Minh và gây chú ý.