Mỹ nhân "diễn bằng cả tính mạng" đỉnh thôi rồi, nhập vai tới gãy cả chân vẫn quyết không bó bột

Chiêu Dương, Theo Đời sống pháp luật 09:16 26/05/2024

Mỹ nhân 9X này luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trong diễn xuất.

Nổi tiếng từ bộ phim Em của thời niên thiếu (2019) với vai phản diện đáng ghét, chuyên bắt nạt bạn học Ngụy Lai, Châu Dã đã trải qua hành trình 5 năm liên tục cố gắng để đáp trả lại từng lời chê bai dành cho mình. Quyết tâm của Châu Dã lớn tới mức dù bị ngã vỡ đầu, gãy chân cô vẫn không dừng đóng phim.

Châu Dã hiện tại được đánh giá là một trong những tiểu hoa đán thuộc lứa 95 (sinh sau năm 1995) có diễn xuất tiến bộ, sự nghiệp thăng tiến ổn định nhất. Châu Dã cũng được gọi là "Công chúa Hòa Tụng", là gà cưng đang được Lý Băng Băng hết lòng o bế.

Mỹ nhân diễn bằng cả tính mạng đỉnh thôi rồi, nhập vai tới gãy cả chân vẫn quyết không bó bột - Ảnh 1.

Châu Dã có ngoại hình nổi trội, thường được xếp vào nhóm Tứ mỹ của dàn tiểu hoa đán 95.

Mỹ nhân diễn bằng cả tính mạng đỉnh thôi rồi, nhập vai tới gãy cả chân vẫn quyết không bó bột - Ảnh 2.

Châu Dã là ngôi sao được Lý Băng Băng trọng điểm bồi dưỡng, lăng xê.

Tuy nhiên, chính nhờ "xuất thân tốt", nên Châu Dã luôn vấp phải những đánh giá khắc nghiệt, sự chê bai của công chúng. Nhiều người cho rằng Châu Dã thành công là nhờ có công ty lớn đứng sau chống lưng, trao cho cô nhiều tài nguyên tốt. Song, Châu Dã đã chứng minh tình yêu diễn xuất của cô rất lớn, những thành công mà cô nhận được không hề dễ dàng.

Một video hậu trường tại đoàn phim Vi Hữu Ám Hương Lai tiết lộ trong quá trình quay phim ở phim trường Hoành Điếm, tuyết rơi dày, Châu Dã có cảnh quay phải bò từ dưới nước lên. Nữ diễn viên sinh năm 1998 mặc lớp váy cổ trang mỏng, phải thực hiện các động tác phòng lạnh như tưới nước vào người trước khi bước xuống hồ. Nhiều khán giả thán phục trước tinh thần cố gắng của Châu Dã.

Châu Dã ngâm mình trong nước lạnh để quay phim

Trước đó, trong bộ phim Thanh Xuân Trong Khói Lửa Chiến Tranh, Châu Dã cũng gặp tai nạn. Cô giẫm phải một khúc gỗ khi chạy đến địa điểm đánh bom, dẫn tới bong gân ở chân, gãy xương và sưng tấy lên. Các bác sĩ yêu cầu Châu Dã bó chân và tránh di chuyển, nhưng như vậy cô sẽ không thể diễn xuất, ảnh hưởng tới tiến độ quay phim. Đoàn phim có thể thiệt hại lên tới 1 triệu USD mỗi ngày.

Cuối cùng, Châu Dã quyết định không bó bột và chịu đựng đến khi quay xong các cảnh toàn thân, cảnh chạy bộ. Sau đó, nữ diễn viên phải ngồi xe lăn tới 57 ngày để hồi phục chấn thương.

Mỹ nhân diễn bằng cả tính mạng đỉnh thôi rồi, nhập vai tới gãy cả chân vẫn quyết không bó bột - Ảnh 4.

Châu Dã gãy chân khi đóng phim nhưng chịu đựng cơn đau vì sợ đoàn phim phải đợi mình.

Mỹ nhân diễn bằng cả tính mạng đỉnh thôi rồi, nhập vai tới gãy cả chân vẫn quyết không bó bột - Ảnh 5.

Châu Dã không ngại hóa trang xấu để hóa thân vào nhân vật.

Trong bộ phim Em Của Thời Niên Thiếu, tác phẩm giúp Châu Dã thành danh, người đẹp 9X cũng gặp tai nạn vỡ đầu. Đó là một cảnh quay nhân vật Nhất Niệm (Châu Đông Vũ) đã đẩy Ngụy Lai (Châu Dã) người luôn bắt nạt cô, là khởi nguồn cho mọi đau khổ trong cuộc đời cô xuống bậc thang.

Trong những cảnh quay xa, đoàn phim sử dụng tấm nệm xanh để đỡ Châu Dã, sau đó sẽ xóa nền phông xanh khi lên phim. Tuy nhiên, trong những cảnh quay cận mặt, nữ diễn viên trực tiếp đập mặt xuống nền đá.

"Đầu tôi thực sự đập vào đá và khi đó tôi rất chóng mặt, choáng váng cả đêm hôm ấy. Khi thức dậy vào sáng hôm sau, toàn thân của tôi đều bị đau nhức", Châu Dã chia sẻ. Nữ diễn viên cho biết thêm cô đã thực hiện cảnh ngã trên bậc thang hơn 10 lần đến nỗi đau thắt lưng.

Mỹ nhân diễn bằng cả tính mạng đỉnh thôi rồi, nhập vai tới gãy cả chân vẫn quyết không bó bột - Ảnh 6.

Châu Dã quay cảnh ngã cầu thang đến mức đau phát khóc.

Mỹ nhân diễn bằng cả tính mạng đỉnh thôi rồi, nhập vai tới gãy cả chân vẫn quyết không bó bột - Ảnh 7.

Một cảnh trong phim Đếm Ngược Nói Yêu Em, Châu Dã đã khóc nhập tâm đến mức giọt nến chảy xuống tay làm bỏng tay vẫn không dừng lại.

Theo Sohu, Châu Dã được đánh giá là tiểu hoa đán có ngoại hình nổi bật, khí chất lạnh lùng sang trọng rất hợp với thời trang cao cấp. Diễn xuất của cô ở mức khá tốt, vì vậy, để chứng minh bản thân tiến bộ qua mỗi vai diễn, đủ sức gánh phim, Châu Dã luôn nỗ lực quay phim không ngừng nghỉ. Sắp tới, khán giả sẽ gặp lại Châu Dã qua các dự án như Cẩm Nguyệt Như Ca, Ngang Qua Thị Trấn Ngàn Mây.

https://kenh14.vn/my-nhan-dien-bang-ca-tinh-mang-dinh-thoi-roi-nhap-vai-toi-gay-ca-chan-van-quyet-khong-bo-bot-20240525235010195.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày