Mỹ nhân "Cô Gái Đan Mạch" chính thức trở thành Lara Croft của "Tomb Raider"

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 15:09 29/04/2016

Alicia Vikander đã qua mặt Daisy Ridley trở thành nàng Lara Croft mới trong dự án "Tomb Raider".

Tháng trước, ngôi sao mới nổi của Star Wars: The Force Awakens là Daisy Ridley khẳng định rằng cô đã có vài cuộc thảo luận với hãng Warner Bros., MGM và GK Films để nhận vai Lara Croft trong trong dự án Tomb Raider khởi động lại của họ. Sau đó, người xem chưa từng nghe bất cứ điều gì chính thức về việc nữ diễn viên có tham gia vào phim hay không, cũng như không nghe nói về bất kỳ nữ diễn viên nào khác cho vai diễn Lara Croft.

Hôm nay, thông báo chính thức khẳng định rằng không phải là Daisy Ridley nhận vai diễn, mà là Alicia Vikander, nữ diễn viên vừa giành giải Oscar qua vai diễn ấn tượng trong The Danish Girl.

Mỹ nhân Cô Gái Đan Mạch chính thức trở thành Lara Croft của Tomb Raider - Ảnh 1.

Như vậy Alicia Vikander đã chiến thắng trong cuộc chiến nhận vai nữ chính của Tomb Raider với Daisy Ridley. Theo như nhận định từ trang Variety thì "Alicia Vikander dường như luôn có mặt đầu tiên trong danh sách mà nhà sản xuất nhắm đến. Lý do cho sự chậm trễ trong việc nhận vai diễn là do hãng phim phải chờ đợi bản dự thảo kịch bản mới được giao cho họ".

Mỹ nhân Cô Gái Đan Mạch chính thức trở thành Lara Croft của Tomb Raider - Ảnh 2.

Hai bộ phim Tomb Raider trước với tên gọi Lara Croft: Tomb Raider và Lara Croft Tomb Raider: The Cradle Of Life do Angelina Jolie thủ vai chính đã được phát hành vào năm 2001 và 2003. Chúng dựa trên loạt game ra mắt trong năm 1996 cho các phiên bản trên Sega Saturn, MS-DOS và PlayStation. Hơn 45 triệu bản trò chơi Tomb Raider đã được bán ra kể từ khi nó ra mắt lần đầu trong hai thập kỷ trước.

Mỹ nhân Cô Gái Đan Mạch chính thức trở thành Lara Croft của Tomb Raider - Ảnh 3.

Angelina Jolie trong vai Lara Croft

Như trước đây đã đề cập, dự án Tomb Raider khởi động lại sẽ dựa theo trò chơi Tomb Raider năm 2013. Trong đó Lara Croft còn rất trẻ, cô chỉ mới trở thành sinh viên ngành khảo cổ học. Nội dung trong phim mới không phải là câu chuyện kể lại những gì người xem đã thấy trong phim của Angelina Jolie, mà là một cái nhìn vào quá khứ của cô, khi Lara Croft vẫn còn trong giai đoạn học nghề.

Mỹ nhân Cô Gái Đan Mạch chính thức trở thành Lara Croft của Tomb Raider - Ảnh 4.

Từng có tin Warner Bros. dự tính phát hành Tomb Raider reboot vào cuối năm 2017. Tuy nhiên gần đây, hãng phim đã đẩy The Jungle Book: Origins lùi ngày phát hành vào năm 2018 và thiết lập một "bộ phim không tên" phát hành vào ngày cũ của nó là 06/10/2017. Đã có tin đồn rằng đó chính là ngày ra mắt Tomb Raider, nhưng chưa có ai lên tiếng xác nhận. Nếu đúng thế, thì phim sẽ phải khai máy trong năm nay. Bây giờ nhà sản xuất đã tìm thấy vai chính, người xem còn phải chờ cho việc tuyển phần diễn viên còn lại.

Roar Uthaug (The Wave) sẽ chỉ đạo Tomb Raider từ kịch bản của Hawk Ostby và Mark Fergus (Iron Man), Evan Daugherty (The Huntsman: Winter's War) và Marti Noxon (The Castle Glass). Nếu Tomb Raider ra rạp vào ngày 06/10/2017, nó sẽ phải đối đầu với một dự án Marvel bí ẩn chưa có tên gọi của 20th Century Fox sẽ ra rạp cùng dịp.

Mỹ nhân Cô Gái Đan Mạch chính thức trở thành Lara Croft của Tomb Raider - Ảnh 5.

Alicia Vikander đã có một năm 2015 thành công, khi cô đóng vai chính trong Ex Machina, Testament of Youth, The Man from U.N.C.L.E., Burnt và The Danish Girl. Cô sẽ xuất hiện trong các dự án đang được chờ đón gồm Jason Bourne, The Light Between Oceans và Submergence.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm