Mỹ: Mở cửa thoát hiểm, đâm tiếp viên hàng không bằng muỗng gãy

Huệ Bình, Theo Người lao động 10:28 07/03/2023

Francisco Severo Torres, người đàn ông ở bang Massachusetts - Mỹ, bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung và cố đâm tiếp viên hàng không bằng chiếc muỗng gãy.

Francisco Severo Torres (33 tuổi) bị cáo buộc tội danh tấn công và can thiệp vào công việc của các thành viên tổ bay bằng vũ khí nguy hiểm.

Cơ trưởng của chuyến bay đã gọi điện cho đài kiểm soát không lưu để thông báo rằng Torres đã bị các hành khách khống chế nhưng vẫn phản kháng. Có tới 6 người khống chế anh ta khi máy bay hạ cánh.

Theo tờ Daily Mail, Torres đã lên chuyến bay 2609 của hãng United Airlines vào ngày 5-3 ở TP Los Angeles (bang California), hướng đến Boston (bang Massachusetts). Khoảng 45 phút trước khi hạ cánh, buồng lái nhận được cảnh báo rằng một trong các cửa có vấn đề.

Mỹ: Mở cửa thoát hiểm, đâm tiếp viên hàng không bằng muỗng gãy - Ảnh 1.

Các hành khách trên chuyến bay 2609 khống chế Francisco Severo Torres (Ảnh: wcvb.com)

Các công tố viên cho biết khi kiểm tra, một tiếp viên hàng không nhận thấy tay nắm khóa của cửa thoát hiểm đã bị bật ra khỏi vị trí khóa hoàn toàn. Tiếp viên đã đóng cửa lại và báo lại rằng có vẻ như có ai đó cố tình làm như thế.

Cũng theo các công tố viên, một tiếp viên hàng không nói rằng đã nhìn thấy Torres ở gần cửa ngay trước khi buồng lái nhận được cảnh báo. Thế nhưng khi một trong những tiếp viên hàng không chất vấn Torres về điều đó, anh ta hỏi camera trên máy bay có thể chứng minh anh ta đã làm như vậy hay không.

Tiếp viên hàng không sau đó thông báo với buồng lái rằng Torres là mối đe dọa của chuyến bay và cơ trưởng cần hạ cánh càng sớm càng tốt.

Ngay sau đó, Torres rời khỏi chỗ ngồi và đi về phía cửa thoát hiểm, nơi có hai tiếp viên hàng không đang đứng ở lối đi. Torres đã dùng một chiếc muỗng kim loại bị gãy tấn công hai người này.

Theo các công tố viên, Torres không thực sự đâm các tiếp viên nhưng đã dùng muỗng đập vào cổ tiếp viên ba lần.

Các hành khách và tiếp viên hàng không ngay lập tức khống chế Torres.

Mỹ: Mở cửa thoát hiểm, đâm tiếp viên hàng không bằng muỗng gãy - Ảnh 2.

Torres ngay lập tức bị United Airlines cấm đi máy bay của hãng này (Ảnh: BBC)

Cơ trưởng nói với bộ phân kiểm soát không lưu rằng họ đã gặp sự cố. Trong đoạn ghi âm do đài CBS có được, cơ trưởng nói: "Người đó bị bắt giữ vì đã cố gắng mở cửa thoát hiểm".

Một số hành khách trên chuyến bay sau đó nói với cảnh sát rằng Torres đã hỏi vị trí của tay nắm cửa thoát hiểm trước khi cất cánh, và người ta nhìn thấy anh ta đi đi lại lại trước khi tấn công tiếp viên.

Trong cuộc thẩm vấn với cảnh sát, Torres nói rằng bản thân nghĩ tiếp viên hàng không sẽ giết mình, vì vậy anh ta đã cố gắng giết tiếp viên hàng không trước.

Torres nói rằng anh ta đã bẻ đôi chiếc muỗng trong phòng tắm để làm vũ khí, theo các công tố viên.

Torres ngay lập tức bị United Airlines cấm đi máy bay của hãng này. United Airlines thông báo: "Chúng tôi không khoan nhượng đối với bất kỳ hình thức bạo lực nào trên các chuyến bay của chúng tôi và khách hàng này sẽ bị cấm bay trên United trong khi chờ điều tra".

Torres đang bị tạm giam chờ ngày ra tòa tiếp theo, dự kiến vào ngày 9-3. Tội danh tấn công và can thiệp vào công việc của các thành viên tổ bay bằng vũ khí nguy hiểm có thể bị kết án tù chung thân và bị phạt 250.000 USD.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm