Mỹ: Lũ lụt tràn về vùng Trung Tây, đe dọa 2 bang Missouri và Kansas

Văn Khoa, Theo TTXVN 19:56 22/03/2019

Nhà chức trách Mỹ ngày 22/3 cho biết các trận lũ đang đổ dồn về sông Missouri đã tàn phá, làm chết nhiều người và vật nuôi tại vùng Trung Tây nước Mỹ và được dự báo sẽ tràn về bang Missouri vào sáng sớm 22/3, đe dọa thêm nhiều thành phố, thị trấn và làng mạc tại bang này.

Mỹ: Lũ lụt tràn về vùng Trung Tây, đe dọa 2 bang Missouri và Kansas  - Ảnh 1.

Lũ lụt ở Arlington, Nebraska, Mỹ, ngày 21/3/2019. Ảnh: REUTERS

Theo giới chức địa phương, để đối phó với tình hình lũ lụt, người dân tại thành phố St Josept của bang trên đã được yêu cầu tự nguyện sơ tán. Trước đó 2 ngày, Thống đốc bang Missouri Mike Parson đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bang do nước sông Missouri dâng cao, khiến cho một số cộng đồng dân cư phải đi sơ tán. Theo dự báo, mức nước sông này sẽ tiếp tục tăng thêm từ 8,8 đến 9,4 m, mức được cho là sắp vượt qua các tuyến đê bảo vệ do nước lũ đang đổ dồn về thành phố Kansas và nhiều trung tâm dân cư ở 2 bang Kansas và Missouri.

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cho biết tình hình đang trở nên nghiêm trọng vì mực nước sông có thể dễ dàng vượt qua những tuyến đê.

Những trận lũ ở sông Missouri đã gây thiệt hại gần 1,5 tỷ USD ở bang Nebraska hồi tuần trước và làm ít nhất 4 người chết cùng với một người mất tích tại bang này và bang Iowa. Đợt lũ lụt lần này đã đe dọa hơn 200 triệu người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày