Mỹ: Li kì vụ tổ chức đám cưới bí mật hàng ngàn người bất chấp COVID-19

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 13:15 24/11/2020

Thống đốc New York Andrew Cuomo đã lên tiếng chỉ trích một giáo đường Do thái vì cho phép tổ chức đám cưới bí mật với quy mô hàng ngàn người, bất chấp dịch COVID-19.

Theo một số đoạn video mà New York Post thu thập được, có thể thấy rất đông khách mời không đeo khẩu trang đã đứng chen chân trong giáo đường Yetev Lev ở Williamsburg để dự đám cưới ngày 8/11.

Trên thực tế, giáo đường này có sức chứa tối đa 7.000 người.

Để trốn tránh sự soi mói của báo chí và giới chức địa phương, các vị khách đã lánh về phía sau giáo đường và cùng nhau chúc tụng cho chú rể Yoel Teitelbaum.

“Vì đám cưới được tổ chức giữa lúc chính quyền áp đặt hàng loạt lệnh hạn chế, nên việc chuẩn bị được thực hiện một cách bí mật và kín đáo”, Yiddish Der Blatt - tờ báo của một giáo phái tiết lộ.

Mỹ: Li kì vụ tổ chức đám cưới bí mật hàng ngàn người bất chấp COVID-19 - Ảnh 1.

Thay vì giấy mời, mọi thông tin về lễ cưới đều được truyền miệng. Không có thông báo bằng văn bản, không có áp phích dán trên tường giáo đường, không có lời mời qua thư, cũng không có thông tin trên báo nội bộ.

Đám cưới này diễn ra sau khi chính quyền New York ra lệnh hủy bỏ một đám cưới khác ở Williamsburg hồi tháng trước, vì có thông tin đám cưới sẽ thu hút khoảng 10.000 người.

Theo Thống đốc Andrew Cuomo, chính quyền thành phố New York đang tiến hành điều tra vụ việc.

“Tôi nhận được thông tin rằng họ đang điều tra. Và họ cũng nên làm điều đó, vì nếu thực sự có 7.000 người dự đám cưới, thì tôi chắc chắn sẽ phải moi được thông tin. Sau đó, những người liên quan sẽ phải gánh chịu mọi hình phạt theo quy định”, ông Cuomo nói.

New York hiện vẫn là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 ở Mỹ, với 634.035 ca bệnh, và 34.233 ca tử vong.

Nguồn: Fox News

Mỹ: Li kì vụ tổ chức đám cưới bí mật hàng ngàn người bất chấp COVID-19 - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

    Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
  • Đọc thêm