Mỹ: Ca Covid-19 tăng cao, Miami kích hoạt lệnh giới nghiêm

Phạm Hà, Theo VOV 10:05 04/07/2020

Thị trưởng hạt Miami, khu đông dân nhất của Florida, đã áp đặt lệnh giới nghiêm vì Covid-19 ngay trước Ngày Quốc khánh Mỹ ( 04/07).

Bắc Carolina, Nam Carolina và Tennessee, Alasca chứng kiến các mức cao mới trong số ca mắc Covid-19. Bắc Carolina ghi nhận 951 người phải nhập viện và hơn 2 nghìn ca mắc Covid-19 mới, cao nhất trong vòng 3 tuần qua.

Mỹ: Ca Covid-19 tăng cao, Miami kích hoạt lệnh giới nghiêm - Ảnh 1.

Người dân Miami vẫn ra biển nghỉ ngơi dù dịch Covid-19 đang lan tràn. Ảnh: Reuters

Các trường hợp gia tăng gần đây chủ yếu tại các bang phía tây và phía nam khiến giới chức y tế cảnh báo người dân cần thận trọng, khi nhiều hoạt động tụ tập gia đình, bạn bè diễn ra trong ngày Quốc khánh Mỹ.

Bất chấp số ca lây nhiễm cao hơn, tỷ lệ tử vong do Covid-19 tại Mỹ vẫn giữ mức ổn định. Tuy nhiên giới chuyên gia cảnh báo, tác động do đợt dịch gia tăng gần đây có thể mất thêm 2 tuần nữa mới có thể cảm nhận được.

Trong bối cảnh dịch phức tạp, Miami đã áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm, bắt đầu từ ngày 03/07 và dừng mở cửa các địa điểm vui chơi giải trí như sòng bài, câu lạc bộ… đồng thời hối thúc người dân hành động có trách nhiệm.

Đầu tuần này, Miami và Broward cũng yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng./.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà Trắng lên kế hoạch xây dựng "Vạn lý Tường lửa" phiên bản Mỹ

    Theo tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ, kế hoạch này được xây dựng nhằm mục đích bảo vệ an ninh quốc gia cũng như quyền riêng tư và dữ liệu nhạy cảm của công dân Mỹ trước các lực lượng tình báo nước ngoài.
  • Đọc thêm