MV đột nhập nhà vệ sinh trường học của Trúc Nhân và Piggy đạt 13 triệu lượt xem sau 10 ngày

Quang Vũ, Theo Thể thao văn hóa 08:00 25/11/2022

Nhà vệ sinh - một chủ đề âm nhạc tưởng chừng hiếm gặp nhưng nay trở thành nguồn cảm hứng mới của chàng ca sĩ đi hát không cần hát - Trúc Nhân. Chủ đề này cũng đã giúp sản phẩm mới nhất của anh đạt 13 triệu view chỉ trong vòng vỏn vẹn 10 ngày.

Khám phá bí mật "lẩn trốn" nơi nhà vệ sinh trường học

Nhà vệ sinh vốn chẳng phải điều gì nên thơ, nhà vệ sinh trường học lại còn là nơi khiến bao thế hệ học sinh e dè và né tránh. Thế nhưng chủ đề khó nhằn này lại được chàng ca sĩ "chịu chơi" nhất nhì showbiz Việt - Trúc Nhân tiên phong thể hiện, kết hợp cùng rapper nhí Piggy - từng "đình đám" với ca khúc Đi Học Thêm - nhằm giúp các bạn nhỏ giãi bày bao nỗi niềm. Xem ngay MV tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=0SVWeftriFE

MV đột nhập nhà vệ sinh trường học của Trúc Nhân và Piggy đạt 13 triệu lượt xem sau 10 ngày - Ảnh 1.

MV Nhà Vệ "Xinh" đạt 13 triệu view, lọt top 24 thịnh hành trên Youtube chỉ trong 10 ngày kể từ khi ra mắt và vẫn đang tiếp tục tăng cao

Không chỉ thu hút người nghe bằng giai điệu bắt tai, chất giọng có 1-0-2 của Trúc Nhân và phong cách rap đáng yêu, xen lẫn chuyên nghiệp của chàng rapper nhí Piggy, MV "Nhà Vệ Xinh" còn vén màn một bí mật mà không phải học sinh nào cũng dám nói. Trong MV, "anh căn-tin" Trúc Nhân đã lần theo dấu các bạn nhỏ nhịn ăn, nhịn uống ngày qua ngày và khám phá được điều mà các bạn che giấu bấy lâu nay về nhà vệ sinh trường học. Hóa ra nhà vệ sinh trường học - dù đã qua bao thế hệ và bao nỗ lực cải thiện của nhiều bên - vẫn còn là nỗi ám ảnh dai dẳng đến tận bây giờ. "Rác ở mọi nơi, gián tập bơi", "ai quên giật nước và quên luôn sập cửa", "toilet ẩm ướt và lâu không chùi rửa" - chính là những thực trạng mà "cờ đỏ Piggy" thu thập được sau chuyến "đột nhập" nhà vệ sinh.

MV đột nhập nhà vệ sinh trường học của Trúc Nhân và Piggy đạt 13 triệu lượt xem sau 10 ngày - Ảnh 2.

Hóa ra nhà vệ sinh không đạt chuẩn chính là "đầu gấu" bắt nạt các bạn học sinh hàng ngày

Sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, dưới sự thể hiện độc đáo của Trúc Nhân và Piggy, cùng với sự đồng hành của nhãn hàng Vim, đã thành công mang đến sự chú ý cần thiết của cộng đồng với vấn đề "tế nhị" ít ai nói tới - nhà vệ sinh trường học. Kết quả bước đầu là MV đã đạt top 24 thịnh hành trên YouTube trong tuần đầu ra mắt và đã nhận được hàng ngàn lời khen có cánh.

Giãi bày bao nỗi niềm, mang nhà vệ "xinh" sạch khuẩn cho trẻ

Hiện trạng xuống cấp, mất vệ sinh hay thiếu cơ sở vật chất cần thiết đã luôn tồn tại từ lâu và ít nhiều chúng ta đều biết đến. Thế nhưng hậu quả có đến 71% học sinh bị ảnh hưởng về thể chất và tâm lý do nhà vệ sinh bẩn (dựa trên khảo sát từ Quỹ Unilever Việt Nam), vẫn gây sốc cho nhiều người.

MV đột nhập nhà vệ sinh trường học của Trúc Nhân và Piggy đạt 13 triệu lượt xem sau 10 ngày - Ảnh 3.

Con số "báo động" về tình trạng vệ sinh học đường khiến ai cũng phải giật mình

Vấn đề "nặng mùi" này càng gặp nhiều cản trở vì cũng theo khảo sát từ Quỹ Unilever Việt Nam, chỉ có 29% trẻ em chịu chia sẻ với người lớn và gia đình về nhà vệ sinh trường học. "Mách với thầy cô thì bọn con phát rầu, vì chẳng lẽ phải dạ thưa vì ba cái bồn cầu" - Lời rap của Piggy có lẽ cũng chính là tâm tình của trẻ, ngại ngùng khi phải chia sẻ một vấn đề mà các em chưa nhận thức rõ được tầm quan trọng của nó. Nhịn ăn, nhịn uống và… nhịn luôn cả nói càng khiến thực trạng trở nên đáng báo động hơn. Chính vì vậy, MV Nhà Vệ "Xinh" đã giúp nỗi niềm của học sinh được giãi bày. Để từ đó, cộng đồng có cái nhìn đúng đắn hơn về mức độ nghiêm trọng và sự cấp thiết của việc cải thiện nhà vệ sinh học đường. Không những thế, MV còn là một phần trong chiến dịch Hưởng ứng ngày Nhà vệ sinh thế giới 19/11 của nhãn hàng Vim, nhằm lan tỏa thông điệp về nhà vệ sinh sạch khuẩn.

MV đột nhập nhà vệ sinh trường học của Trúc Nhân và Piggy đạt 13 triệu lượt xem sau 10 ngày - Ảnh 4.

Giáo dục ý thức cho trẻ là một phần quan trọng giúp duy trì nhà vệ sinh sạch khuẩn

Trong MV, đến "anh căn-tin" - một nhân vật tưởng chừng xa lạ - nhưng cũng đã trở thành người xung phong trong công cuộc lau dọn, vệ sinh nhà vệ "xinh" trường học. Chính vì vậy, thực trạng này để tháo gỡ sẽ cần sự chung tay từ tất cả các bên, nhà trường, gia đình, lẫn bản thân ý thức của học sinh. Hy vọng sau MV này, Trúc Nhân đi diễn sẽ lại không cần phải hát vì học sinh đã thuộc làu lời bài hát cũng như nhiệm vụ của mình trong việc bảo vệ nhà vệ sinh học đường. Song song đó, những giải pháp thiết thực để xóa bỏ tình trạng "toilet ám ảnh" sẽ nhanh chóng được áp dụng, để những nụ cười sẽ còn mãi trên môi các mầm non tương lai của đất nước.

Để đồng hành cùng Trúc Nhân và Piggy trên hành trình này, hãy truy cập ngay vào trang web https://vim.truonghocxanhsachkhoe.com/ bằng điện thoại và chọn ra 100 trường học tiếp theo để Vim giúp đỡ, cải tạo thành Trường học Xanh - Sạch - Khỏe trong năm 2022 này!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm