MV Shut Down có phải là sự báo hiệu cho lần trở lại cuối cùng của BLACKPINK?

Tuyết Hiền, Theo Trí Thức Trẻ 08:07 18/09/2022

Sau khi Shut Down và album Born Pink ra mắt, hàng loạt nghi vấn đã được fan đặt ra xoay quanh đây liệu có phải là sản phẩm cuối cùng của BLACKPINK.

Ngày 16/9, BLACKPINK trở lại với MV chủ đề Shut Down và full album Born Pink, mang đến màu sắc mới mẻ và trưởng thành hơn trong âm nhạc. Trở lại hoành tráng không phụ kỳ vọng của fan sau gần 2 năm trông đợi, BLACKPINK đưa đến nhiều cảm xúc khó nói. Đặc biệt là âm nhạc của Born Pink và cả MV Shut Down đều chất chứa chút gì đó tiếc nuối, như một lời báo trước về sự chia ly. Là nhóm nhạc nữ hàng đầu gen 3 đã hoạt động đến năm thứ 6, BLACKPINK đang đứng trước thời điểm chuẩn bị phải quyết định tiếp tục hợp đồng với công ty hay không. Thế nên ngay từ ban đầu, sản phẩm trở lại lần này đã có ý nghĩa đặc biệt.

Shut Down MV - BLACKPINK

Không khó để nhận ra Shut Down là một MV tổng hoà hết tất cả những phân cảnh biểu tượng của các MV trước đã gây dựng nên thương hiệu cho BLACKPINK. Đặc biệt, hình ảnh của 2 MV debut BoombayahWhistle cùng DDU-DU DDU-DU là những hình ảnh xuất hiện nổi bật và xuyên suốt nhất. Do đó, khán giả hoài nghi về dụng ý "quay ngược thời gian" của BLACKPINK trong lần comeback này.

MV Shut Down có phải là sự báo hiệu cho lần trở lại cuối cùng của BLACKPINK? - Ảnh 2.

Loạt chi tiết nổi bật nhắc trực tiếp đến Boombayah

MV Shut Down có phải là sự báo hiệu cho lần trở lại cuối cùng của BLACKPINK? - Ảnh 3.

và Whistle trong Shut Down

MV Shut Down có phải là sự báo hiệu cho lần trở lại cuối cùng của BLACKPINK? - Ảnh 4.

DDU-DU DDU-DU - bước ngoặt của BLACKPINK cũng được tái hiện nhiều cảnh

Ngoài ra, những chi tiết Lisa và Jennie đóng sập cửa cuốn sau khi tái hiện phân cảnh nổi tiếng của mình trong những MV cũ, BLACKPINK cùng đóng cửa cũng dấy lên nghi hoặc về việc 4 cô gái sẽ đóng lại sự nghiệp idol.

Jennie

... Lisa đóng sập cửa cuốn

4 cô gái đã cùng nhau rời đi và đóng cửa

Nhưng nhìn ở một góc độ khác, những chi tiết này của BLACKPINK cũng có nghĩa rằng 4 thành viên đang "bắn bỏ" các phiên bản cũ của mình để hướng đến hình ảnh hoàn hảo hơn trong tương lai. Và 4 cô gái cùng nhau rời đi, đóng cửa nhưng ngay sau đó họ có một cánh cửa khác mở ra, tiếp tục cùng nhau bước vào căn phòng vô định. Bên cạnh đó, tên album Born Pink có nghĩa là một sự tái sinh, trở lại với "pink" sẵn có trong BLACKPINK. Có lẽ, đây chính là thời điểm BLACKPINK mở ra chương mới trong sự nghiệp chứ không phải là cái kết cuối cùng.

Và trong lời bài hát Shut Down, BLACKPINK cũng đã khẳng định "Đây không phải là sự trở lại, vì chúng tôi chưa bao giờ rời đi". Tương lai là thứ không thể biết trước, dù là kết thúc hay mở ra một "new BLACKPINK", người hâm mộ sẽ luôn có trong mình một BLACKPINK đáng nhớ nhất. Mọi chuyện, hãy cứ để thời gian trả lời.

Liệu 4 cô gái sẽ cùng nhau viết tiếp chương mới?

Clip, ảnh: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm