Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc gửi thông điệp tại thánh địa âm nhạc điện tử

Hazel, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 31/05/2015

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon gửi thông điệp về sự đoàn kết toàn cầu tại thánh địa của âm nhạc điện tử Tomorrowland.

Vào ngày 27/5 vừa rồi, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã có một bài phát biểu về sự đoàn kết toàn cầu trong lễ hội âm nhạc De Schorre được tổ chức tại Boom, Bỉ trên vùng đất thánh của nhạc điện tử - Tomorrowland.


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon gửi gắm thông điệp tại Tomorrowland

Nhạc điện tử (EDM) đang trở thành một làn sóng bao trùm khắp thế giới. Mỗi lễ hội âm nhạc điện tử đều thu hút hàng chục đến hàng trăm nghìn khán giả cùng tụ hội và chia sẻ niềm đam mê với EDM và chủ yếu trong đó là giới trẻ. Hiểu được điều này, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã chọn Tomorrowland là nơi để truyền tải thông điệp của mình: “Hãy cùng hướng đến những điều tốt đẹp trong nhân cách của tất cả chúng ta”. Thông điệp này được khắc trên nền cầu “One World” dài 600m được thiết kế bởi Arne Quinze. 

Hàng nghìn người đến từ khắp mọi nơi trên thế giới đang để lại lời nhắn tốt đẹp trên cầu One World

Tổng thư kí cũng nói thêm: “Người trẻ thời nay lớn lên trong một thế giới của những sự thay đổi. Tomorrowland chứng minh cho chúng ta thấy rằng điều mà 10.000 người tụ hội lại trong một bầu không khí hòa bình và tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau chia sẻ một kì nghỉ cuối tuần là điều hoàn toàn có thể”.

Hàng trăm nghìn người tụ hội tại Tomorrowland hàng năm để cùng chia sẻ tình yêu với EDM

Ban Ki-moon cũng đồng thời gặp Michiel và Manu Beers – người sáng lập ra Tomorrowland và TomorrowWorld (những lễ hội âm nhạc điện tử tiên phong và lớn nhất thế giới) tại Brussels để bàn về sự tương đồng trong những giá trị cốt lõi mà hai bên muốn truyền tải và làm thế nào những lễ hội âm nhạc điện tử có thể kết nối thế hệ trẻ với nhau.

“Hiện đang có 210.000 những dòng nhắn gửi mang thông điệp tích cực được để lại trên cầu One World từ tất cả mọi người trong khu vực Boom, Bỉ đến những người bạn xa xôi tại Úc”, Manu Beers nói. “Chúng tôi rất vinh dự được nhận sứ mệnh từ Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và chúng tôi dự định sẽ tiếp tục giúp thông điệp mà ngài gửi gắm được lan tỏa trong các lễ hội được tổ chức từ nay về sau” - Manu Beers chia sẻ thêm.

(Nguồn: Billboard)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày