Quốc Thiên lần đầu làm producer cho bản song ca cùng Uyên Linh

PV, Theo Trí Thức Trẻ 13:25 23/08/2015

Quốc Thiên và Uyên Linh "tái hợp" cùng nhau cho dự án song ca mới mang tên "Em xa theo bình yên".

Mới đây, hai Quán quân Vietnam Idol - Quốc Thiên và Uyên Linh vừa "tái hợp" cùng nhau trong single song ca thứ 2 với chủ đề "Em xa theo bình yên".

_MG_7242b-ac687

"Em xa theo bình yên" là sáng tác của Tăng Nhật Tuệ (phối khí Nguyễn Tâm Vinh). Đây là sản phẩm đầu tiên mà Quốc Thiên góp mặt trong vai trò Producer. Chia sẻ về điều này, Quốc Thiên cho biết: "Sau khi ra mắt ca khúc Chiếc lá mùa đông rất ăn ý và nhận được nhiều phản hồi tích cực, Uyên Linh và Quốc Thiên khẳng định rằng sẽ còn hợp tác với nhau trong nhiều dự án nữa. Trở lại single song ca lần này, vấn đề đặt ra là tình hình ca khúc mới hiện nay rất ít và không phải bài nào cũng phù hợp, cũng không thể cứ sử dụng mãi những bài cũ cho dù có làm mới đến thế nào chăng nữa. Chính bởi thế, Quốc Thiên đã chủ động liên hệ với nhiều nhạc sĩ trẻ để có được ca khúc mới thật phù hợp."

Ban đầu, cả hai ca sĩ thống nhất về một mini album gồm 5 ca khúc phát hành trong năm sau, gồm cả song ca và đơn ca. Trong một lần Quốc Thiên gửi demo ca khúc "Em xa theo bình yên" cho Uyên Linh nghe để tư vấn, thì lại được nữ ca sĩ đề nghị song ca cùng. Bên cạnh vai trò sản xuất, Quốc Thiên cũng dường như thuyết phục được Uyên Linh hát "nhạc trẻ", một ca khúc ngọt ngào, mang tiết tấu và màu sắc của dòng nhạc trẻ hiện nay.

_MG_7047-ac687

Uyên Linh cũng dành nhiều "lời có cánh" cho cậu bạn thân: "Trong mắt Uyên Linh, và có lẽ trong nhận định của nhiều người, Quốc Thiên là người hiền lành và có phần nhút nhát. Nhưng qua quá trình làm việc, Thiên bộc lộ khả năng làm việc đường dài, rất siêng năng và tham vọng. Khi quyết định sản xuất ca khúc Em xa theo bình yên, Quốc Thiên là người lên concept hình ảnh và đưa ra kế hoạch về mặt thời điểm, bởi anh tự nhận biết Uyên Linh cũng đang bước vào một giai đoạn "chạy nước rút" từ đây về cuối năm. Một cách nhanh chóng, Thiên đã tìm được ekip rất mạnh cho dự án này. Vấn đề kinh phí và mức đầu tư, Thiên cũng đưa ra được một đáp án hợp lí cho cả hai."

Sau khi ra mắt bản audio trong thời gian tới, cả hai sẽ tiếp tục ra mắt phần MV cùng nhiều show diễn để quảng bá ca khúc đến gần hơn với thật nhiều khán giả.

_MG_7585-58697
Quốc Thiên lần đầu thử sức ở vai trò Producer cho dự án âm nhạc mới

_MG_7745-58697

_MG_7676-58697
Cả hai "thừa thắng xông lên" sau bản song ca "Chiếc lá mùa đông" được yêu thích

_MG_7479-58697


_MG_7496-58697

_MG_7315-58697

_MG_7271-58697
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm