Muốn vô địch châu Á, HLV Park Hang Seo hãy hỏi người này

Thiện An, Theo VTC 22:10 24/01/2018

Muốn U23 Việt Nam vô địch châu Á 2018, HLV Park Hang Seo cần phải hỏi nhân vật này.

U23 Uzbekistan là đối thủ của U23 Việt Nam ở trận chung kết U23 châu Á 2018. Ngoài xem băng hình và các tư liệu liên quan đến đối thủ này, ông Park Hang Seo cần phải tham vấn thêm từ Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) - Jurgen Gede.

Muốn vô địch châu Á, HLV Park Hang Seo hãy hỏi người này - Ảnh 1.

Gede không chỉ là nhà hoạch định của bóng đá Việt Nam mà còn là 'mắt cú' của các đội tuyển.

Chuyên gia người Đức có mặt ở Trung Quốc từ trước khi giải đấu khởi tranh và một trong những “mắt cú” quan trọng của HLV Park Hang Seo trong việc nghiên cứu đối thủ.

Ở trận đấu cuối cùng với U23 Uzbekistan, vai trò của ông Gede còn quan trọng hơn khi ông là người từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia Uzbekistan.

Trước khi đến Việt Nam, ông Gede từng là trợ lý HLV trưởng đội tuyển Uzbekistan từ năm 2003 đến 2004. Năm 2005, ông trở thành HLV trưởng đội tuyển Uzbekistan thi đấu tại vòng loại World Cup 2006. Tiếc rằng, thời gian cầm quyền của ông chỉ kéo dài 2 trận. Ông Gede bị sa thải sau khi Uzbekistan thua 1-2 Hàn Quốc. Người sau đó lên thay ông Gede chính là HLV U23 Uzbekistan hiện tại – Ravshan Khaydarov.

Như vậy có thể nói, dù không thành công với bóng đá Uzbekistan trong quá khứ nhưng sự hiểu biết nhất định của ông Gede về nền bóng đá của quốc gia Trung Á này cũng như HLV Ravshan Khaydarov là một nguồn tham vấn tuyệt vời cho HLV Park Hang Seo.

Muốn vô địch châu Á, HLV Park Hang Seo hãy hỏi người này - Ảnh 2.

GĐKT Gede là người hùng thầm lặng của bóng đá Việt Nam trong vòng 3 năm qua.

Ông Gede đứng sau những thành công của bóng đá trẻ Việt Nam trong khoảng 3 năm trở lại đây. Nổi bật chính là chiến tích giành vé dự U20 World Cup của U19 Việt Nam và giờ đây là chiến tích lọt vào chung kết U23 châu Á của U23 Việt Nam.

Ông Gede cũng là người đã tiến cử tiền vệ Phan Văn Đức cho HLV Park Hang Seo sau khi theo dõi cầu thủ này thi đấu tại giải U21 Quốc tế. Không phụ lòng ông Gede, Văn Đức tỏa sáng trong trận đấu với U23 Iraq để giúp U23 Việt Nam giành vé vào bán kết trước khi đánh bại U23 Qatar để có mặt ở trận chung kết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14