Muốn "nổi" như Ngọc Trinh? Thử ngay cẩm nang 4 bước "giải ngố" đường đi LHP CANNES xem có làm được không?

Poke, Theo Helino 16:43 21/05/2019

Vào một ngày đẹp trời, bỗng dưng bạn muốn đi CANNES và "lồng lộn" như Ngọc Trinh nhưng không biết bắt đầu từ đâu, bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc về LHP danh giá này.

Chỉ vài giờ sau khi những hình ảnh đầu tiên của Ngọc Trinh được tung lên mạng xã hội thì ngay lập tức toàn bộ cư dân mạng đều bình luận về bộ trang phục của cô, thế nhưng liệu rằng các bạn có thắc mắc Ngọc Trinh đã phải làm gì để được dạo bước trên thảm đỏ của liên hoan phim Cannes danh giá này không?

1. Liên hoan phim Cannes là gì?

Liên hoan phim Cannes là một trong những liên hoan phim có uy tín nhất thế giới, là liên hoan phim thường niên được tổ chức tại thành phố nghỉ mát Cannes, nằm phía nam Pháp. Thu hút số lượng lớn các phương tiện truyền thông tham gia đưa tin, Liên hoan không mở cửa cho công chúng, có sự hiện diện của nhiều ngôi sao điện ảnh và là nơi gặp gỡ ưa thích của các nhà sản xuất phim để trình làng những bộ phim mới và cũng là dịp để giới thiệu các dự án phim tiềm năng của mình đến phía nhà phân phối.

Hình thức khai mạc của Cannes cũng có rất nhiều buổi lễ khác nhau, nhưng như đã nói ở trên vì liên hoan phim không mở cửa cho khán giả nên thành phần tham dự cũng phải có những điểm đặc biệt.

Muốn nổi như Ngọc Trinh? Thử ngay cẩm nang 4 bước giải ngố đường đi LHP CANNES xem có làm được không? - Ảnh 1.

Liên hoan phim danh giá diễn ra tại Pháp

2. Ai sẽ là người được cầm vé mời khai mạc?

Buổi khai mạc sẽ là buổi để các khách mời đua nhau thể hiện cá tính riêng, các cá nhân được nhận vé hàng đầu dành cho thảm đỏ sẽ gồm ngôi sao lớn trong lĩnh vực giải trí, chủ tịch liên hoan phim, ban giám khảo, nghệ sĩ tranh giải Cành Cọ Vàng của năm đó.

Đây là những cá nhân luôn được vào trong danh sách những người đầu tiên được Cannes xướng tên khi gửi vé mời, họ sẽ có xe đưa đón tận nơi đến buổi lễ khai mạc, là tâm điểm của mọi sự chú ý truyền thông. Những ngôi sao này mỗi khi xuống xe sẽ là tâm điểm chú ý của mọi cánh báo chí và được mời vào phỏng vấn riêng trước khi tham dự.

Muốn nổi như Ngọc Trinh? Thử ngay cẩm nang 4 bước giải ngố đường đi LHP CANNES xem có làm được không? - Ảnh 2.

Những ngôi sao điện ảnh có tiếng sẽ được mời tham dự

Muốn nổi như Ngọc Trinh? Thử ngay cẩm nang 4 bước giải ngố đường đi LHP CANNES xem có làm được không? - Ảnh 3.
Muốn nổi như Ngọc Trinh? Thử ngay cẩm nang 4 bước giải ngố đường đi LHP CANNES xem có làm được không? - Ảnh 4.

Những bóng hồng của làng điện ảnh góp mặt

Tiếp theo sẽ các thành viên của Bộ văn hoá, quỹ điện ảnh, các nhà sản xuất và đầu tư, các đối tác quan trọng của Liên hoan phim Cannes đến từ các công ty lớn.

Những cá nhân này được mời dưới thành phần đối tác của liên hoan phim nên cũng là nơi phát sinh ra nhiều vấn đề nhất.

Những thành viên của bộ văn hóa và quỹ điện ảnh thường không bao giờ cố định, họ có thể đi kèm các suất người nhà, những suất vé ủy quyền nên ban quản lý liên hoan phim không thể quản lý được thành phần tham dự.

Muốn nổi như Ngọc Trinh? Thử ngay cẩm nang 4 bước giải ngố đường đi LHP CANNES xem có làm được không? - Ảnh 5.

Danh sách người tham dự không quá nổi tiếng trong giới điện ảnh thế giới

3. Những vị khách của Cannes

Nhưng đáng nói đến nhất sẽ là những vé mời tham dự của các khách mời đối tác, các công ty tài trợ. Vì là những vé mời không đúng vào đối tượng mà Cannes hướng đến, những tấm vé này vô tình trở thành những tấm vé chợ đen trôi nổi dưới nhiều hình thức khác nhau.

Đôi khi chúng sẽ đi từ đúng tay người được mời, nhưng cũng không ít bê bối về việc mua bán vé, trong các buổi khai mạc Cannes những năm trước đã có những lùm xùm về những tấm vé được bán lại lên đến giá hàng ngàn USD.

Đã có những diễn viên của Trung Quốc bỏ ra từ 15.000 USD đến 25.000 USD cho một tấm vé tham dự liên hoan phim Cannes chỉ để đánh bóng tên tuổi của mình. Những tấm vé này thường được báo chí nước ngoài gọi với cái tên là Những vị khách (A Guest) như cách mà họ gọi Nữ hoàng Nội y của chúng ta.

Muốn nổi như Ngọc Trinh? Thử ngay cẩm nang 4 bước giải ngố đường đi LHP CANNES xem có làm được không? - Ảnh 6.

Những nhân vật vô danh trên thảm đỏ

Muốn nổi như Ngọc Trinh? Thử ngay cẩm nang 4 bước giải ngố đường đi LHP CANNES xem có làm được không? - Ảnh 7.

Ngọc Trinh được truyền thông nước ngoài gọi là vị khách vô danh

4. Bỏ cả ngàn đô chỉ vì danh tiếng?

Góc khuất của tấm vé tại liên hoan phim điện ảnh Cannes còn có rất nhiều điều đáng nói, và đôi khi những tấm vé này không chỉ đánh đổi bằng tiền mà còn bằng một “thứ khác”. Không ít cô gái hoặc thậm chí là những diễn viên đã đi tham dự dưới danh nghĩa là khách mời của những đại gia của các công ty lớn tài trợ cho Cannes.

Điều này nghe tưởng chừng có vẻ lạ nhưng cũng đã tồn tại rất lâu trong lịch sử của Liên hoan phim Cannes, những cô chân dài này thường như một tấm bình phong đi cùng để lấy le của những đại gia có tiếng, họ cũng sẽ có quyền lợi được bước trên thảm đỏ của Cannes.

Muốn nổi như Ngọc Trinh? Thử ngay cẩm nang 4 bước giải ngố đường đi LHP CANNES xem có làm được không? - Ảnh 8.

Rất nhiều người đã đánh đổi để đánh bóng sự nghiệp của mình

Ngoài ra những người tham dự khác cũng còn đại diện từ các hãng phim, các trường điện ảnh, các cơ quan truyền thông, báo chí, các nhà làm phim độc lập.

Những cá nhân này sẽ tham dự mà không có các ưu đãi và quyền lợi như những người được nhận thiệp mời từ Liên hoan phim Cannes, thay vì có xe đưa đón họ sẽ chủ động tự đến tham dự và đi theo đường riêng bên cạnh thảm đỏ. Phần lớn tham gia để có thể đưa tin và nhận quyền lợi về phía họ.

Muốn nổi như Ngọc Trinh? Thử ngay cẩm nang 4 bước giải ngố đường đi LHP CANNES xem có làm được không? - Ảnh 9.

Có thể thấy, để tham dự liên hoan phim Cannes không phải quá khó nhưng bạn sẽ cần phải có cách riêng để "giữ suất" cho mình. Những tấm vé thực sự được chuyển đến những người xứng đáng hay không xứng đáng tất cả đều xoay quanh câu chuyện về lợi nhuận và truyền thông. 

Ngày nay, số lượng các ngôi sao nổi tiếng tham dự Cannes ngày càng ít đi, thay vào đó chỉ còn là những đạo diễn và các gương mặt ít tiếng tăm. Liệu rằng Cannes có còn giữ được cho mình những gì đáng giá mà liên hoan phim này xứng đáng?

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ Cannes đang ngày một "rẻ tiền" hay không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoài Linh gọi Lý Hải bằng "anh" và sự thật khiến toàn bộ khán giả ngỡ ngàng

    Nhìn thì tưởng hơn chục tuổi nhưng thực chất Hoài Linh lại nhỏ hơn Lý Hải 1 tuổi.
  • Đọc thêm