Muốn mời Messi đóng phim, quảng cáo phải trả bao nhiêu tiền?

HÀ AN, Theo VTC News 11:16 07/09/2023

Để đổi lấy 1 giây có Lionel Messi trong phim hoặc video có tính chất thương mại, đối tác của siêu sao này phải trả hơn 19 tỷ đồng.

Mất bao nhiêu tiền để mời được Lionel Messi đóng phim, quay quảng cáo? Chỉ với 10 giây xuất hiện trong khung hình, Pepsi và hãng thời trang Dolce & Gabbana từng phải trả đến 8 triệu USD, tức là hơn 190 tỷ đồng. Trung bình, các nhãn hàng phải chi hơn 19 tỷ đồng cho mỗi giây Messi xuất hiện trong video quảng cáo.

Đối với các sản phẩm nghệ thuật, Messi ít khi tham gia. Anh chỉ vài lần xuất hiện trong các bộ phim tài liệu. Tháng 8/2023, ngôi sao sở hữu 7 Quả Bóng Vàng cũng lên hình khoảng 20 giây trong MV của ca sỹ người Colombia Maluma - một người bạn của anh. Chi phí cho những màn "cameo" này không được tiết lộ.

Muốn mời Messi đóng phim, quảng cáo phải trả bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Hình ảnh Messi trong quảng cáo cực chất.

Theo thống kê của Forbes, Messi đứng thứ hai trong danh sách những cầu thủ kiếm tiền nhiều nhất thế giới với khoản thu 130 triệu USD. Phần lớn trong số này đến từ các hợp đồng quảng cáo.

Mỗi bài đăng của Messi trên Instagram liên quan đến nhãn hàng có giá đến 2,6 triệu USD. Năm 2022, anh là người nổi tiếng kiếm được nhiều tiền thứ ba trên Instagram sau Cristiano Ronaldo và Kylie Jenner.

Hợp đồng nổi tiếng nhất của Messi là với hãng thể thao Adidas. Khi còn thi đấu cho Barcelona, siêu sao này từng ký hợp đồng tài trợ giày và quảng cáo trị giá 140 triệu USD kéo dài trong 7 năm.

Năm 2017, anh gia hạn hợp đồng có thời hạn trọn đời với Adidas cùng số tiền khổng lồ - hơn 20 triệu USD mỗi năm cùng các khoản cộng thêm, có thể chạm mốc 1 tỷ USD đến cuối đời. Hãng thể thao hàng đầu thế giới này cũng tham gia vào việc chi trả lương thưởng để kéo Messi thi đấu trong màu áo Inter Miami.

Hợp đồng này mang lại lợi ích cho cả hai bên. Messi có khoản thu nhập đều đặn, còn Adidas được phép sử dụng hình ảnh của Messi để quảng bá tất cả sản phẩm.

Muốn mời Messi đóng phim, quảng cáo phải trả bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

Không chỉ cạnh tranh về thành công trên sân cỏ, Messi và Ronaldo còn là những cầu thủ sở hữu hợp đồng quảng cáo lớn nhất lịch sử.

Vận động viên duy nhất kiếm được nhiều tiền hơn Messi từ các hợp đồng quảng cáo, tài trợ thời điểm này là Ronaldo. Siêu sao của Bồ Đào Nha sở hữu hợp đồng trọn đời với Nike và nhận đều đặn 24 triệu USD mỗi năm.

Để quản lý hình ảnh của mình, Lionel Messi còn có hẳn một công ty để kiểm soát thương hiệu cũng như trang phục, đó là MGO Global do Ginny Hilger và Maximiliano Ojeda đồng sáng lập. Trong trường hợp ca sỹ Jack hay bất kỳ ai khác muốn đưa hình ảnh Messi vào video có tính chất quảng bá, thương mai, họ phải làm việc với công ty này.

Năm 2019, công ty này mua lại thương hiệu quần áo có tên “Lionel Messi” và kiểm soát quyền kinh doanh các sản phẩm liên quan, đồng thời tư vấn trang phục mà Messi sử dụng trong mỗi sự kiện. Trong hợp đồng giữa đôi bên, MGO phải đem về cho Messi ít nhất 4,2 triệu USD mỗi năm khi khai thác hình ảnh của anh.

Bên cạnh đó, Messi cũng tham gia vào đầu tư bất động sản, tiền ảo và NFT. Năm 2009, anh mua ngôi nhà xa hoa gần Barcelona với giá 2 triệu USD, sau đó, giá trị của bất động sản này đã tăng lên đến 7 triệu USD.

Năm 2017, Messi bắt đầu kinh doanh khách sạn. Anh sở hữu một tòa nhà bên bờ biển ở Sitges, Catalonia, với giá 30,5 triệu USD, mở chuỗi khách sạn của mình với tên “MiM Hotels”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày