Muôn cách xử lý của sao Việt khi bị phàn nàn chất lượng kinh doanh: Trường Giang, Kỳ Duyên tiếp thu, Lý Quí Khánh bức xúc "dằn mặt"

Milo, Theo Trí Thức Trẻ 06:11 10/05/2020

Mỗi sao Việt lại có cách xử lý khác nhau trong kinh doanh nhưng làm sao để giữ gìn hình ảnh cá nhân là điều không dễ!

Làm kinh doanh bên cạnh hoạt động nghệ thuật không còn là việc quá xa lạ với nhiều nghệ sĩ Vbiz. Tuy nhiên, không ít người bị khán giả phàn nàn về chất lượng sản phẩm mà mình kinh doanh. Cách xử lý mỗi nghệ sĩ một khác nhau nhưng làm sao để dĩ hoà vi quý vừa làm hài lòng khách hàng vừa đáp ứng được mục tiêu kinh doanh cũng như giữ gìn hình ảnh cá nhân là điều không dễ. Nếu Trường Giang, Kỳ Duyên tiếp thu ý kiến một cách tích cực thì Lý Quí Khánh lại gây tranh cãi bùng nổ khi nổi nóng đăng đàn "đá xéo" khách hàng.

Muôn cách xử lý của sao Việt khi bị phàn nàn chất lượng kinh doanh: Trường Giang, Kỳ Duyên tiếp thu, Lý Quí Khánh bức xúc dằn mặt - Ảnh 2.

1. Trường Giang

Thời gian đầu khi mới khai trương, quán cơm của danh hài Trường Giang đã vấp phải không ít phản ứng trái chiều từ những vị khách đi ăn về. Trên mạng xã hội, nhiều người để lại những dòng phản hồi bày tỏ về chất lượng món ăn đến giá cả và cách phục vụ chưa tốt. Đặc biệt, bức ảnh mâm cơm cho 4 người ăn có giá lên đến 600.000 nghìn đồng khiến mọi người phải giật mình vì giá tiền.

Muôn cách xử lý của sao Việt khi bị phàn nàn chất lượng kinh doanh: Trường Giang, Kỳ Duyên tiếp thu, Lý Quí Khánh bức xúc dằn mặt - Ảnh 3.

Mâm cơm 600.000 tại quán Trường Giang bị dân mạng "ném đá"

Ngay sau đó, quán cơm quê nhà Trường Giang đã ghi nhận những ý kiến này. Thay mặt nam danh hài, quản lý fanpage của quán đã lên tiếng xin lỗi thực khách về thiếu sót trong cách phục vụ của nhân viên do nhà hàng bị quá tải trong các ngày khai trương. "Nhà hàng thành thật xin lỗi và mong quý khách thông cảm. Nhà hàng sẽ rút kinh nghiệm, khắc phục để phục vụ quý khách tốt hơn", người đại diện lên tiếng.

Muôn cách xử lý của sao Việt khi bị phàn nàn chất lượng kinh doanh: Trường Giang, Kỳ Duyên tiếp thu, Lý Quí Khánh bức xúc dằn mặt - Ảnh 4.

Lời giải thích từ quán cơm quê Trường Giang được đăng công khai trên Fanpage.

Trường Giang cũng thẳng thắn giải thích ngọn ngành về giá tiền của quán cơm mình: "Tôi từng nói với Nhã Phương rồi, tôi cũng bán quán cơm và đông khách lắm. Vì sao? Vì tôi làm bằng cái tâm. Tôi làm ăn đàng hoàng. Tôi lãi không nhiều nhưng kiểu gì cũng phải có lãi, không lãi thì tôi không làm. Tất nhiên, quán của tôi bán hơi đắt thật, nhưng vì một số nguyên do đặc biệt, tôi không tiện nói ra. Nhưng tôi làm ăn là làm thật, làm bằng cái tâm của mình. Tôi lấy đồ ăn ngon, bán ra đàng hoàng. Bởi vậy, tôi dặn vợ tôi làm cái gì cũng vậy, phải có lãi nhưng lãi ít thôi, không ham lãi nhiều".

Muôn cách xử lý của sao Việt khi bị phàn nàn chất lượng kinh doanh: Trường Giang, Kỳ Duyên tiếp thu, Lý Quí Khánh bức xúc dằn mặt - Ảnh 5.

Khi nhận được phản hồi không tốt từ khách hàng, ông chủ Trường Giang đã lên tiếng giải thích ngọn ngành.

2. Kỳ Duyên

Cách đây vài ngày, Kỳ Duyên khoe trên trang cá nhân bức ảnh bộ móng vừa làm, tiện thông báo cửa hàng đã chính thức mở cửa lại sau thời gian nghỉ để phòng dịch. Tuy nhiên, dưới phần bình luận, Kỳ Duyên đã liên tục bị khách hàng vào nhắc nhở và góp ý chất lượng tiệm nail. Một dân mạng viết: "Màu đẹp, tay xinh nhưng nhìn hình chụp thì móng tay không đều, lớp son bị dày", một người khác cũng nhận xét: "Sơn hơi bị dày đầu móng. Người Tây sẽ không soi nhưng người Việt sẽ chê".

Trước những ý kiến thẳng thắn của khách hàng, Kỳ Duyên có thái độ lắng nghe và tiếp nhận. Hoa hậu đáp lại: "Cảm ơn bạn đã góp ý", "Do màu này phải sơn 4 lớp mới lên màu nên bị dày, sẽ nói nhân viên sơn mỏng lại",... Động thái thừa nhận khuyết điểm và hứa khắc phục để nâng cao chất lượng tiệm nail của Kỳ Duyên nhận nhiều lời khen ngợi.

Muôn cách xử lý của sao Việt khi bị phàn nàn chất lượng kinh doanh: Trường Giang, Kỳ Duyên tiếp thu, Lý Quí Khánh bức xúc dằn mặt - Ảnh 6.

Kỳ Duyên khoe bộ móng vừa làm tiện thông báo cửa hàng đã mở lại

Muôn cách xử lý của sao Việt khi bị phàn nàn chất lượng kinh doanh: Trường Giang, Kỳ Duyên tiếp thu, Lý Quí Khánh bức xúc dằn mặt - Ảnh 7.

Người đẹp tiếp nhận những đóng góp của khách hàng về chất lượng tiệm nail

Muôn cách xử lý của sao Việt khi bị phàn nàn chất lượng kinh doanh: Trường Giang, Kỳ Duyên tiếp thu, Lý Quí Khánh bức xúc dằn mặt - Ảnh 8.

Thái độ tiếp nhận những góp ý từ khách hàng của Kỳ Duyên nhận nhiều lời khen ngợi.

3. Lý Quí Khánh

Vừa khởi đầu kinh doanh chưa lâu, Lý Quí Khánh đã trở thành tâm điểm gây xôn xao MXH về cách xử lý khi gặp phải phàn nàn của khách hàng. Cụ thể một dân mạng đã đăng nhận xét về món bánh tráng trộn của Lý Quí Khánh lên một nhóm chuyên review đồ ăn. Người này cho biết đã phải bỏ ra 250.000 đồng và 50.000 đồng tiền ship để mua món bánh tráng trộn "luxury" này về, tuy nhiên, chất lượng lại không như mong đợi. Cô cho rằng sản phẩm của Lý Quí Khánh không ngon cũng không xứng với giá tiền.

Nhận được phản hồi, Lý Quí Khánh đã tỏ ra rất bức xúc. Anh đăng đàn tố khách hàng này "sống dã tâm" vì chê món bánh tráng trộn của mình. Theo Lý Quý Khánh, anh đã bỏ ra rất nhiều công sức và tâm huyết cho món ăn này trước khi đem đến phục vụ cho khách hàng. Đồng thời nhà thiết kế còn khẳng định mình đã bị hại và thật sự thất vọng khi công sức bỏ ra lại nhận được sự phũ phàng.

Món bánh tráng trộn "luxury" nhà Lý Quí Khánh vấp phải phàn nàn của khách hàng về chất lượng và giá tiền.

Lý Quí Khánh viết: "Khánh nói thật, ăn hay không là tùy vào các bạn, sao lại nói ác ý như vậy. Đâu ai ép các bạn mua... Mua rồi về lấy hình up nói lung tung. Khánh chán tinh thần nói lung tung của 1 vài bạn quá! Mục đích là gì vậy? Khánh làm bằng tâm mà bạn sống bằng dã tâm... Đã mệt còn bị hại, chê không đáng đồng tiền bỏ ra mà bạn biết mình làm cực thế nào để đến tay thực khách không? Rồi những người bình luận trong cái nhóm ác ý đó có ăn chưa hay hùa! Khánh không thích nói qua lại nhưng công sức mình bỏ ra rất nhiều mà nhận lại sự phũ phàng quá! Mong những người từng ăn đồ ăn thật của Khánh lên tiếng!".

Phát ngôn của Lý Quí Khánh ngay lập tức đã nhận về rất nhiều những ý kiến trái chiều từ khán giả. Sau đó anh đã phải ẩn bài viết này khỏi trang cá nhân.

Muôn cách xử lý của sao Việt khi bị phàn nàn chất lượng kinh doanh: Trường Giang, Kỳ Duyên tiếp thu, Lý Quí Khánh bức xúc dằn mặt - Ảnh 10.

Phản ứng cực gắt của Lý Quý Khánh sau đó.

Muôn cách xử lý của sao Việt khi bị phàn nàn chất lượng kinh doanh: Trường Giang, Kỳ Duyên tiếp thu, Lý Quí Khánh bức xúc dằn mặt - Ảnh 11.

Theo Lý Quí Khánh, anh đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và tâm huyết cho món ăn này trước khi đến tay khách hàng.

4. Quốc Trường

Nhắc đến một trong những ngôi sao có thêm nghề tay trái là kinh doanh không thể không gọi tên Quốc Trường. Anh hiện đang là chủ của một chuỗi nhà hàng mỳ cay nổi tiếng trong và ngoài nước. Thành công là vậy nhưng cũng không ít lần Quốc Trường nhận phải những phàn nàn của khách hàng chất lượng và dịch vụ nhà hàng của mình.

Cụ thể, khi một khách hàng nêu ý kiến: "Anh ơi về Đà Nẵng cải thiện lại nhà hàng đi chứ ngày ngày càng dở", Quốc Trường không bỏ qua mà lập tức phản hồi: "Anh đã vào cuộc". Lần khác khi một khán giả gợi ý nên thay đổi về thành phần trong món ăn như thêm nhiều rau xanh, Quốc Trường cũng nhẹ nhàng chia sẻ: "100% em sẽ mở nhà hàng chay theo phong cách Phật giáo. Em sẽ mời chị". Hành động và cách xử lý khéo léo của ông chủ Quốc Trường nhanh chóng "ghi điểm" trong lòng khán giả.

Muôn cách xử lý của sao Việt khi bị phàn nàn chất lượng kinh doanh: Trường Giang, Kỳ Duyên tiếp thu, Lý Quí Khánh bức xúc dằn mặt - Ảnh 12.
Muôn cách xử lý của sao Việt khi bị phàn nàn chất lượng kinh doanh: Trường Giang, Kỳ Duyên tiếp thu, Lý Quí Khánh bức xúc dằn mặt - Ảnh 13.

Quốc Trường tiếp nhận và lắng nghe phản hồi của khách hàng về chất lượng sản phẩm.

Muôn cách xử lý của sao Việt khi bị phàn nàn chất lượng kinh doanh: Trường Giang, Kỳ Duyên tiếp thu, Lý Quí Khánh bức xúc dằn mặt - Ảnh 14.

Hành động của anh chàng nhận được nhiều sự hưởng ứng từ khán giả.

5. Trang Trần

Bên cạnh việc kinh doanh nhà hàng ăn uống, người mẫu Trang Trần hiện cũng đang bán hàng online. Cô thường livestream, trực tiếp giới thiệu và tư vấn cho khách hàng về sản phẩm của mình. Tuy nhiên, khi nhận được ý kiến phàn nàn hay những câu hỏi tư vấn sản phẩm không vừa lòng, Trang Trần lập tức nổi giận mắng té tát người mua. Trang Trần từng lớn tiếng trên livestream bán hàng của mình khi một khách hàng hỏi giá sản phẩm: "Thích trả lời bao nhiêu tiền. Chán, buồn trả lời. Xem thì chịu xem status cái gì cũng hỏi".

Muôn cách xử lý của sao Việt khi bị phàn nàn chất lượng kinh doanh: Trường Giang, Kỳ Duyên tiếp thu, Lý Quí Khánh bức xúc dằn mặt - Ảnh 15.

Trang Trần thường xuyên bức xúc với khách hàng khi họ cần tư vấn.

Muôn cách xử lý của sao Việt khi bị phàn nàn chất lượng kinh doanh: Trường Giang, Kỳ Duyên tiếp thu, Lý Quí Khánh bức xúc dằn mặt - Ảnh 16.

Nữ người mẫu xưa nay nổi tiếng là người thẳng thắn, cá tính trong showbiz.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm