Mùng 3 Tết, khách đi sân bay Tân Sơn Nhất tăng kỷ lục

Kim Dung, Theo VOV 16:55 24/01/2023

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, dự kiến trong ngày 24/1 (mùng 3 Tết) có 801 chuyến bay đi và đến, nhiều hơn thời điểm cận Tết.

Tính trong 3 ngày đầu năm mới Quý Mão, lượng hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất tăng rất cao, hơn cả một số thời điểm cận Tết và dự kiến tiếp tục tăng trong vài ngày tới.

Mùng 3 Tết, khách đi sân bay Tân Sơn Nhất tăng kỷ lục - Ảnh 1.

Mùng 3 Tết, lượng hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng cao (Ảnh: Kim Dung)

Cụ thể, tổng số khách dự kiến qua sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày mùng 3 Tết là hơn 125.160 lượt, cao hơn cả một số thời điểm cận Tết. Trong đó, lượng khách bay quốc tế trên 18.950 lượt và khách quốc tế đến hơn 15.700 lượt, cao hơn 2 ngày đầu năm Quý Mão 2023.

Trước đó, trong ngày mùng 1 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 98.000 lượt khách với hơn 700 chuyến bay. Trong đó có hơn 62.000 khách đi và hơn 35.000 khách đến. Riêng tổng lượng khách qua ga quốc tế đạt gần 31.000 lượt.

Trong ngày mùng 2 có gần 120.000 lượt hành khách đi và đến. Tính chung trong 3 ngày đầu năm Quý Mão, Tân Sơn Nhất đáp ứng nhu cầu đi lại của hơn 343.000 lượt hành khách.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam, công tác phục vụ cao điểm trước Tết tại Tân Sơn Nhất được duy trì tốt do năm nay sân bay áp dụng giải pháp nâng cao năng lực khai thác, tăng tần suất bay đêm, phối hợp tốt với các sân bay quốc tế lớn khác như Nội Bài, Đà Nẵng.

Mùng 3 Tết, khách đi sân bay Tân Sơn Nhất tăng kỷ lục - Ảnh 2.

Hành khách được hướng dẫn, hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng nên không mất nhiều thời gian chờ đợi (Ảnh: Kim Dung)

Bên cạnh đó, Tân Sơn Nhất cũng lần đầu triển khai hệ thống tra cứu thông tin chuyến bay FIDS quốc nội và bản đồ phương tiện giao thông công cộng tại địa chỉ tia.vietnamairport.vn và mã QR-code, giúp hành khách chủ động tra cứu thông tin chuyến bay khi làm thủ tục.

Tại khu vực nhà ga quốc nội, dù lượng khách đông song vẫn thông thoáng, không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Chị Nguyễn Thị Khánh Linh, hành khách đang chờ ở ga quốc nội cho biết: “Em bay về Vinh. Tình hình sân bay hôm nay cũng nhộn nhịp, họ đi nhiều nơi. Nhân viên phục vụ rất nhiệt tình, tốt, nên không có vướng mắc gì. Em chỉ đợi tầm 15 phút thôi chứ cũng không nhiều”.

Ngoài hành khách đi theo gia đình, sân bay Tân Sơn Nhất còn có nhiều đoàn khách của các công ty du lịch. Một số công ty đã đưa hành khách du xuân ngay từ mùng 1 tết đến nay với hàng ngàn lượt. Điển hình như Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, từ mùng 1 đến mùng 3 Tết, hơn 200 đoàn khách đi tour trong nước khởi hành. Đồng thời, trên 70 đoàn khách đi tour nước ngoài cũng khởi hành đến Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, châu Âu… Công ty Du lịch Vietravel cho biết chỉ riêng mùng 1 Tết, có đến hơn 1.500 khách du xuân…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày