Mukesh: Nhà máy dệt lâu đời nhất Ấn Độ, gần 4 thập kỷ bị bỏ hoang với những lời đồn thổi rợn người

Jin.Q, Theo Helino 00:10 08/11/2018

Mumbai, thủ phủ của bang Maharashtra, thành phố đông dân nhất Ấn Độ luôn được biết đến với sự đông đúc, chật chội cùng những công trình kiến trúc đẹp mỹ mãn. Tuy nhiên, ở giữa sự náo nhiệt của thành phố này vẫn tồn tại những địa điểm cực kỳ nổi tiếng bởi sự hoang tàn hoặc câu chuyện u ám phía sau chúng.

Nhà máy dệt Mukesh là một trong số những nơi có bề dày lịch sử cùng với rất nhiều lời đồn thổi về những hiện tượng lạ, nhưng điều ma quái mà những người từng đặt chân đến đây đã trải nghiệm qua.

Mukesh: Nhà máy dệt lâu đời nhất Ấn Độ, gần 4 thập kỷ bị bỏ hoang với những lời đồn thổi rợn người - Ảnh 1.

Trong nhiều thập kỷ nay, Mukesh được xem là một trong những nơi bị bỏ hoang đáng sợ nhất tại Mumbai, Ấn Độ. Trong sự mai một của công trình kiến trúc với rêu xanh bám đầy trên các bức tường mục nham nhở, những ô cửa sổ vỡ đen ngòm cũng như chứa đựng điều gì đó thật u ám…

Nhà máy dệt Mukesh được xây dựng vào những năm 1870, là một trong những nhà máy cổ xưa nhất và là nhà máy duy nhất hoạt động ở phía nam Bombay (sau này là Mumbai) lúc bấy giờ. Nó được xây dựng trên bờ biển Ả Rập của vùng Colaba. Nhà máy có một bến tàu tư nhân rất lớn, nơi nhiều tàu thuyền của thương nhân lui tới buôn bán vải và bông tấp nập.

Năm 1975, nhà máy cũ kỹ rộng đến 40 nghìn mét vuông này đã được cải tạo lại nhưng sau vài năm hoạt động của Mukesh cũng không còn hiệu quả. Đến năm 1982, một vụ cháy lớn bất ngờ xảy ra đã khiến nhà máy chính thức bị đóng cửa, nguyên nhân gây ra vụ cháy cho đến nay vẫn không ai có thể giải thích.

Mukesh: Nhà máy dệt lâu đời nhất Ấn Độ, gần 4 thập kỷ bị bỏ hoang với những lời đồn thổi rợn người - Ảnh 2.

Từ khi bị bỏ hoang, nhà máy dệt Mukesh đã trở thành một địa điểm đáng sợ với vô số lời đồn thổi kỳ quái. Cùng với khung cảnh ma mị huyền bí, Mukesh đã được những nhà làm phim kinh dị để mắt tới và chọn làm bối cảnh để quay phim. Cũng từ lúc này, câu chuyện về các hiện tượng lạ mà đoàn làm phim và nhiều diễn viên gặp phải bắt đầu được lan truyền rộng rãi hơn.

Một trong số câu chuyện khiến mọi người rùng mình chính là trong một buổi quay, diễn viên nữ trong đoàn phim bất ngờ nổi giận và hét lên yêu cầu tất cả mọi người phải rời khỏi Mukesh ngay lập tức bằng giọng của một người đàn ông. Sau lần đó, không một ai trong đoàn còn dám bén mảng đến Mukesh một lần nào nữa, cũng không ai muốn trở lại đây để tiếp tục quay phim nữa.

Người ta truyền tai nhau nói rằng khu vực nhà máy Mukesh là nơi trú ngụ của linh hồn không thể siêu thoát của một người đàn ông sống trong vùng. Cũng có lời đồn cho rằng nhà máy dệt bị "ám" bởi hồn ma của một người công nhân từng chết khi làm việc tại đây.

Mặc cho nhiều câu chuyện rùng rợn như vậy, không ít người ưa mạo hiểm, thích khám phá vẫn đến với Mukesh để có những trải nghiệm mạnh mẽ và táo bạo cho riêng mình. Sau này, các công ty tổ chức sự kiện còn chọn Mukesh để chụp ảnh, tổ chức tiệc cưới với phần trang trí lãng mạn lung linh, đối lập hẳn với cảnh vật hoang tàn phía sau, khiến cho bữa tiệc của đôi tân lang tân nương mang màu sắc huyền ảo khó quên.

Một số hình ảnh bên trong nhà máy dệt Mukesh:

Mukesh: Nhà máy dệt lâu đời nhất Ấn Độ, gần 4 thập kỷ bị bỏ hoang với những lời đồn thổi rợn người - Ảnh 4.

Mukesh: Nhà máy dệt lâu đời nhất Ấn Độ, gần 4 thập kỷ bị bỏ hoang với những lời đồn thổi rợn người - Ảnh 6.

Mukesh: Nhà máy dệt lâu đời nhất Ấn Độ, gần 4 thập kỷ bị bỏ hoang với những lời đồn thổi rợn người - Ảnh 8.

(Nguồn: India)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày