Mục tiêu tuổi 30: Phải có triệu đô hay sống hết mình với đam mê?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 11/08/2017

Bất kỳ người đàn ông trẻ nào cũng mong muốn thành công dù đích đến thành công của mỗi người mỗi khác. Không có một định nghĩa duy nhất cho thành công, thế nhưng đối với những đàn ông trẻ, phải có triệu đô trước năm 30 tuổi hay sống hết mình với đam mê, điều gì quan trọng hơn?

Tuổi trẻ là thời điểm thích hợp nhất để biến ước mơ thành hiện thực

Thành công có thể được định nghĩa bằng tài chính, danh vọng, được theo đuổi đam mê hay chỉ đơn giản là mỗi buổi sáng, thức dậy có thể mỉm cười vì biết mình sẽ có một ngày vui vẻ, hạnh phúc. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận việc kiếm được một khối tài sản với đơn vị tính hàng tỷ đồng và đương nhiên, kèm theo đó là một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ từ khi còn trẻ luôn có một sức hút mạnh mẽ đối với những người đàn ông Việt.

Mục tiêu tuổi 30: Phải có triệu đô hay sống hết mình với đam mê? - Ảnh 1.

Founder của YUP Education - Tạ Minh Tuấn và CEO Ticket box - Mike Tran đang cùng thảo luận trong livestream talkshow “ROMANO – KHỞI THUẬT” với chủ đề “Kiếm triệu đô trước tuổi 30” vừa được tổ chức.

Có một câu hỏi được đặt ra rằng: kiếm được nhiều tiền hay có nhiều trải nghiệm cuộc sống, điều gì quan trọng hơn? Và đối với những người đàn ông trẻ, khao khát thành triệu phú đô la ở tuổi 30 có chính đáng hay không?

Doanh nhân Tạ Minh Tuấn, Founder của YUP Education, người được Forbes vinh danh trong danh sách “Forbes 30 under 30 Asia”, đã trả lời rằng: “Khao khát thành triệu phú đô la trước tuổi 30 là hoàn toàn chính đáng. Muốn bền vững hơn thì thấu hiểu chính mình, có những phẩm chất của triệu phú trước khi có được hàng triệu đô la”.

Với anh Tuấn, thành công không chỉ đo đếm bằng tiền mà nó phải tạo ra những tác động tích cực cho nhiều người. Tác động càng tốt, số người càng đông, ta càng thành công. Nói là làm, mô hình kinh doanh bác sĩ tại nhà HELP International do Tuấn sáng lập và điều hành đã và đang giúp đỡ cho hơn 10.000 gia đình tại Việt Nam. Và YUP Education hiện đang là nơi đầu tiên của Việt Nam chuyên đào tạo về kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp cho những người trẻ.

Khác biệt hơn 1 chút, Mike Trần, CEO của TicketBox, một cái tên đã trở nên quen thuộc trong thị trường đặt vé trực tuyến, thì: “Ở Việt Nam mà khao khát làm triệu phú đô la tức là có 20 tỷ ở tuổi 30 bằng cách tự thân là khá khó. Vì một công ty để ổn định và phát triển tốt thì ít nhất cũng cần 3 - 5 năm. Tuy nhiên, ngay cả khi không chạm được mốc triệu đô khi đến ngưỡng 30 thì hành trình đi đến đó, bạn cũng đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm từ những trải nghiệm của chính mình.”

Mục tiêu tuổi 30: Phải có triệu đô hay sống hết mình với đam mê? - Ảnh 2.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian quý giá nhất để ta có quyền thử và có quyền sai. Cuộc sống có rất nhiều thử thách khắc nghiệt, nếu cứ chọn con đường bằng phẳng thì chúng ta không thể lớn lên và vượt qua những giới hạn của bản thân mình. Và mỗi người đàn ông cũng chỉ có một tuổi trẻ mà thôi, nếu không sử dụng nó để làm làm giàu thêm những trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm và dấn thân cho thành công thì còn chờ đến khi nào nữa.

Cơ hội chỉ dành cho những người luôn sẵn sàng mỗi ngày

Để làm chủ thành công ngay từ khi còn trẻ phải chấp nhận rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, rủi ro và thất bại là sẽ không quá đáng sợ nếu mỗi người đàn ông trẻ chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng.

Anh Tạ Minh Tuấn, chia sẻ thêm: “Dấn thân tìm đến thành công là phương tiện tuyệt vời để biến những ước mơ, lý tưởng thành hiện thực. Để có thể chạm tay đến thành công, ta phải lắng nghe con tim mình thường xuyên để thấu hiểu mong muốn thật sự của mình, nhìn lại con đường đã và đang đi để nhận ra những giới hạn của bản thân. Đồng thời, cần rèn luyện học hỏi mỗi ngày để xây dựng sự tự tin ở bên trong và sự thu hút, tạo sự tin tưởng cho người khác từ ngoại hình bên ngoài... Cơ hội đáng giá chỉ thật sự dành cho những người luôn chủ động và sẵn sàng đón nhận nó. Chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng để đón nhận cơ hội, sẵn sàng làm chủ cuộc chơi là điều thật sự cần thiết.”

Mục tiêu tuổi 30: Phải có triệu đô hay sống hết mình với đam mê? - Ảnh 3.

Hành trình vạn dặm tới thành công luôn được bắt đầu từ những bước chân đầu tiên. Nhưng đôi khi chúng ta mãi không thể khởi hành vì không biết cách đặt bước đầu tiên. Nghệ thuật khởi đầu sẽ quyết định tương lai. Sự kiện “ROMANO - KHỞI THUẬT” là nơi những người đàn ông trẻ khám phá nghệ thuật của sự khởi đầu và làm chủ thành công trước tuổi 30.

Sự kiện sẽ đem lại những góc nhìn về nghệ thuật khởi đầu để sẵn sàng nắm bắt thành công xoay quay 3 chủ đề chính: “Làm chủ hình ảnh bản thân”, “Làm chủ tư duy” và “Làm chủ đam mê”. Đặc biệt, những khách mời tham dự chương trình có cơ hội để trao đổi trực tiếp những băn khoăn và nhận được những chia sẻ từ diễn giả, cố vấn và nhà đầu tư của chương trình

Sự kiện có sự góp mặt của những người đàn ông trẻ thành công với vai trò là diễn giả và cố vấn của chương trình như: Tạ Minh Tuấn (Forbes Asia 30 Under 30, Founder YUP Education), Hà Anh Tuấn (Chủ tịch hội đồng thành viên Viet Vision), Hồ Việt Hải (Founder Triip.me), Đinh Nhật Nam (Forbes Asia 30 Under 30, Founder Urban Station), Lê Quốc Vinh (Chairman & CEO Le Group of Companies)...

Mục tiêu tuổi 30: Phải có triệu đô hay sống hết mình với đam mê? - Ảnh 5.

Sự Kiện “ROMANO - KHỞI THUẬT” sẽ diễn ra lúc 17h30 ngày 12/8/2017 tại GEM Center. Tham khảo thêm thông tin sự kiện tại www.romanokhoithuat.vn.

Mục tiêu tuổi 30: Phải có triệu đô hay sống hết mình với đam mê? - Ảnh 6.

Mục tiêu tuổi 30: Phải có triệu đô hay sống hết mình với đam mê? - Ảnh 7.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày