Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn?

Bài và ảnh: Anna, Theo Helino 20:01 21/06/2019

Thường thường những hàng ăn sau khi được chia sẻ trên MXH sẽ tạo nên “cơn sốt”, dân tình kéo đến nườm nượp để thử món. Nhưng với hàng phở trộn chợ Ngọc Hà này thì chẳng thay đổi gì mấy, vì căn bản khách lúc nào cũng đông rồi.

Hồi mấy năm trước, tôi với người yêu cũ hay lượn lờ khu Ngọc Hà - Đội Cấn để ăn uống này nọ, căn bản vì nhà người kia ở đó nên tiện ăn gần nhà, và có ăn phở trộn ở trong chợ Ngọc Hà này 3 hay 4 lần gì đó. Cũng đã khoảng gần 2 năm trôi qua, hương vị tôi không nhớ rõ, chỉ còn nhớ quán rất đông và ăn cũng ngon miệng. Từ khi chia tay bồ cũ rồi thì tôi không qua lại khu này nữa, nên cũng quên béng mất hàng phở đó.

Bẵng cho đến gần đây trong hội review ăn uống khá nổi trên MXH có một bài đăng về quán phở trộn 16A chợ Ngọc Hà này, thế nhưng cư dân mạng lại tranh cãi dữ dội vì chủ bài viết cho rằng phở ở đây còn ngon hơn phở gà Nguyệt - “huyền thoại” trong giới phở gà trộn Hà Nội. Ngay lập tức hôm sau tôi đã tìm đến quán cũ (nhưng không có người xưa) để thử xem hương vị sau ngần ấy năm đã “nâng tầm” như thế nào mà được ưu ái so sánh với phở của chị Nguyệt Phủ Doãn thế này!

Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 1.

Bài đăng có nhiều ý kiến trái chiều đến mức phải khoá bình luận lại. Nguồn: N.T.D.

Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 2.

Phần ăn đầy ắp của chủ bài đăng, có gọi thêm 2 trứng non, 2 tim. Giá cả: 80k. Nguồn N.T.D.

Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 3.
Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 4.

Ăn sạch không còn một giọt nước! So với mức giá chung thì bát phở trộn gọi thêm 2 trứng non, 2 tim như vậy thì không phải quá đắt. Nguồn N.T.D.

Vị trí dễ tìm, quán đông, phục vụ nhanh nhẹn

Tìm đường đến khu chợ Ngọc Hà khá dễ, không có nhiều ngõ ngách và Google Maps có định vị cụ thể vị trí này. Từ cuối đường Đội Cấn rẽ thẳng vào ngõ đề biển chợ Ngọc Hà khoảng 300 - 400 mét, quán phở trộn nằm ở địa chỉ 16A bên tay phải. Lưu ý, quán 16B bên cạnh cũng bán phở trộn, nhưng đừng nhầm, hàng “auth” thì có nhiều nhân viên mặc áo vàng và đông hơn.

Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 5.

Quán nhìn từ bên ngoài.

Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 6.

Nếu hết chỗ gửi xe, gọi 1 nhân viên bất kỳ sẽ được hướng dẫn chỗ để ở phía đối diện tận tình.

Lúc bước vào quán, tôi phải đợi khoảng 5 phút vì chưa có bàn ngay cho 2 người. Ở đây nhân viên không theo sát khoản chỗ ngồi cho khách, chủ động thôi, cứ thấy bàn vừa đứng dậy thì ngồi vào, họ sẽ dọn bàn cho mình.

Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 7.
Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 8.

Về khoản gọi đồ, nhân viên sẽ “lượn như đèn cù”, còn khách hàng phải… gọi theo để được order phần ăn. Tôi gọi 2 suất phở trộn không thêm “topping” gì và 2 cốc nước quất. Ngoài phở trộn, quán cũng bán phở nước. Tuy vậy, đồ ăn và nước uống phải gọi riêng vì nước là một hàng xe đẩy ở ngoài cửa bán, không thuộc quán phở trộn. Và thanh toán cũng là thanh toán riêng luôn. Từ lúc gọi đồ cho đến khi nhận 2 suất phở trộn là khoảng trên dưới 5 phút, so với một quán đông như vậy là khá nhanh, còn nước quất thì lâu hơn, ăn được 1/3 bát rồi thì mới thấy chị hàng nước mang ra.

Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 9.
Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 10.

Bát phở khi mới được mang ra.

Phở trộn vừa miệng, nước dùng khá, để so sánh với phở gà Nguyệt thì…

Do bị ấn tượng bởi lời khen “có cánh” chủ bài đăng dành cho phở trộn Liên chợ Ngọc Hà so với phở gà Nguyệt Phủ Doãn, tôi đã phải thử cả hai cho chắc. Phở gà Nguyệt thì đã nổi tiếng cả chục năm nay, lại ở khu vực Hàng Bông nên càng có tên tuổi. Sau khi thử cả hai hàng phở trộn, cùng gọi suất bình thường không thêm “topping” hay quẩy thì kết quả là…

Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 11.

Bát phở gà Nguyệt trộn “huyền thoại”, nhìn thôi là muốn đi ăn ngay.

Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 12.

Bát phở trộn Liên chợ Ngọc Hà của tôi thì không được đẹp như phở gà Nguyệt, đây là nguyên bản khi nhân viên mang ra, có lẽ phải “decor” lại một chút thì mới đẹp mắt, hoặc gọi thêm trứng và tim như của chủ bài đăng ở trên.

Bỏ qua vẻ bày trí bên ngoài, điểm cộng đầu tiên là phở trộn có mùi thơm nức, không bị hôi hay nặng mùi gà và xì dầu, hơi nóng cũng bốc lên đồng thời. Quán có sẵn chanh và ớt tươi trên bàn, luôn được “refill” chứ không phải gọi thêm như ở một số hàng phở khác. Vắt thêm chút chanh và trộn lên, phở, thịt gà, hành tây, giá, hành lá, rau mùi, hành khô, lạc “mix” vào nhau thành màu ngả nâu khá kích thích thị giác.

Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 13.

Trộn lên mới thấy bát ngập phở theo đúng nghĩa đen, phần bánh phở rất nhiều, sợi phở nhỏ và mỏng hơn so với phở gà Nguyệt. Chính vì thế ăn vào cảm giác không bị “ngộp”, phở mềm mướt và vẫn giữ được độ dai. Tôi đánh giá bánh phở ở đây ngon hơn phở gà Nguyệt, và cũng nhiều hơn.

Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 14.

Thử một gắp "ụ" gà.

Về lượng gà trong bát thì vừa đủ, không nhiều cũng không ít, ăn đến miếng cuối vẫn có gà. Thêm một điểm cộng cho quán phở Liên ở chợ Ngọc Hà này là hành tây và giá không bị độn thêm như nhiều nơi khác, ăn không bị hắc. Lạc với hành khô cũng không “phủ kín bát” như phở gà Nguyệt, theo quan điểm của tôi thì như vậy ngon hơn, ăn rõ vị của nước trộn và gà.

Đến phần nước trộn, thì với nước trộn thì quán chợ Ngọc Hà này cùng với phở gà Nguyệt là hai hàng có nước trộn “lạ” nhất tôi từng ăn. Trong nước trộn của quán phở chợ Ngọc Hà chắc chắn có xì dầu, nhưng lại không bị xộc mùi lên, cũng không quá rõ vị. Thay vào đó nước trộn lại thanh và ngọt hơn, tôi đoán là có bỏ thêm hương liệu thảo mộc, tất nhiên chủ quán và các nhân viên không tiết lộ. Thử tưởng tượng nhanh thì vị của nước trộn gần giống với nước cốt của món gà kho xíu hay gà rim nhưng ngon và thanh hơn. Dù thế thì theo khẩu vị của tôi, nước trộn hơi đậm, khi ăn tới cuối không thể ăn sạch-sành-sanh được.

Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 15.
Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 16.

Về phần thịt gà xé - "anh hùng" của bát phở gà trộn lại không được đặc sắc cho cam. Phần thịt trong bát tôi gần như là “thịt đen” - tức thịt vùng đùi của con gà, ăn không dai nhưng cũng không gọi là xuất sắc. Có lẽ thất vọng nhất là phần da gà, không óng ả mà lại dai và giòn quá mức, miếng da cũng hơi thâm. Tuy nhiên phần thịt trắng thì mềm và thơm, không bị bã hay nạc. Ăn cả bát thì đảo vừa gà, đến miếng cuối vẫn đủ phở, gà, hành, giá.

Ngoài ra, bát nước dùng phở ăn kèm thì hơi đục và… có mùi. Lạ là phở gà trộn không có mùi nhưng bát nước lại rất rõ mùi hôi của gà. Tôi thử đúng 1 thìa rồi bỏ cà bát.

Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 17.

Review nhanh vì nước quất của cô xe đẩy: Ngon, mát và không bị quá ngọt hay quá chua, rõ mùi quất “mix” với chanh. Với giá 10k, cốc nước quất hoàn toàn xứng đáng.

Một số góc khác ở quán.

Kết

Tôi cũng cố gắng ăn hết cho đỡ phí vì thực sự bát phở trộn rất nhiều và no, nhưng không hề bị ngấy nhé! Có cốc nước quất uống cho trôi cũng khá hợp lý. Khi đứng dậy thì khách hàng sẽ thanh toán tiền phở với cô chủ, cô cũng đồng thời là người trộn phở gà và điều chỉnh “topping” theo yêu cầu của khách. Cô niềm nở và thân thiện, mặc dù quán đông khách và căng thẳng như thế. Hai bát phở trộn có giá 80k.

Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 19.

Cô chủ mặc váy đen chấm bi.

Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 20.

Khi thanh toán thì tôi mới nhìn rõ hơn quầy trộn phở, các bát được trộn trong một chậu nhựa xanh, nhân viên không đeo găng tay nhưng sử dụng đũa để trộn.

Mục sở thị quán phở trộn chợ Ngọc Hà được các “mọt” ăn đêm bảo nhau là ngon hơn phở gà Nguyệt: Liệu sự thật có như lời đồn? - Ảnh 21.

Nơi thanh toán tiền nước, hai cốc nước quất có giá 20k.

Nhìn chung, bữa phở trộn chợ Ngọc Hà này là vừa miệng, vừa túi tiền với tôi, phần bánh phở là quán ngon nhất tôi từng ăn, nhưng thịt gà và nước dùng kèm theo lại không để lại ấn tượng. Nếu đặt lên bàn cân so với phở gà Nguyệt Phủ Doãn, phở trộn chợ Ngọc Hà có thể chưa bằng. Nhưng với những ai muốn ăn no và không phải lên phố thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo!

Phở trộn Liên chợ Ngọc Hà

Địa chỉ: 16A chợ Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian: 17h30 - 2h sáng.

Giá cả: 40k/ người.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm