Mục sở thị cây bút sang chảnh có giá lên tới 34 tỷ đồng

DS, Theo Thời Đại 16:14 19/09/2017

Được làm bằng kim cương, vàng trắng và đá sapphire xanh, không quá khó hiểu khi chỉ có 5 chiếc bút như thế này được xuất xưởng.

Trong số các danh tướng thời cổ đại, Hannibal Barca được coi là một trong những chỉ huy quân sự vĩ đại nhất cùng thời với Julius Caesar và Alexander Đại đế. Với mục đích vinh danh một trong các vị tướng lừng danh nhất trong lịch sử, hãng bút danh tiếng Montblanc đã cho ra đời chiếc bút đắt giá với tên gọi của chính của vị tướng này.

Mục sở thị cây bút sang chảnh có giá lên tới 34 tỷ đồng - Ảnh 1.

Sẽ chỉ có 5 chiếc bút Montblanc Hannibal Barca phiên bản giới hạn được xuất xưởng.

Không chỉ được làm từ chất liệu vàng trắng đắt giá, xung quanh thân bút còn được đính kim cương và sapphire lấp lánh. Chúng đều được chạm khắc tỉ mỉ bằng tay trong suốt nhiều tháng trời để tạo ra hoạt tiết tinh xảo bậc nhất.

Vì được lấy cảm hứng từ tướng Hannibal, không quá ngạc nhiên khi các chi tiết trên bút đều được thiết kế dựa trên đội quân của vị tướng lừng danh này. Phần nắp bút được chạm với hình tượng của những đàn voi thiện chiến. Hai chiếc ngà khổng lồ ở thân bút được chạm khắc tinh xảo bởi các chuyên gia hàng đầu. Ở phía dưới, các họa tiết cũng được chạm một cách chính xác tuyệt đối để đảm bảo không hề có sơ suất nhỏ nào.

Theo thông tin từ Montblanc, sẽ chỉ có 5 chiếc bút như thế này được tạo ra mà thôi. Vì vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi những cây bút này được chào bán với mức giá lên tới 1,5 triệu EUR (khoảng 34 tỷ VND). Với giá tiền đắt đỏ như vậy, có lẽ chiếc bút này chỉ để dành cho những người quyền lực và giàu có mà thôi.

Mục sở thị cây bút sang chảnh có giá lên tới 34 tỷ đồng - Ảnh 2.

Đầu bút được điêu khắc theo hình mẫu voi chiến trong lịch sử.

Mục sở thị cây bút sang chảnh có giá lên tới 34 tỷ đồng - Ảnh 3.

Các họa tiết trên bút đều được chạm khắc vô cùng cẩn thận và tinh xảo trong nhiều tháng trời.

(Nguồn: L.L)

Bình luận

  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm