Mua, thuê nhà chớ dùng 5 món đồ này của chủ cũ kẻo đen đủi ùn ùn kéo đến

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 12:41 03/04/2021

Dùng lại những món đồ cũ có thể khiến bạn gặp phải vận xui và rước thêm bệnh vào người.

Khi mua lại nhà cũ, ngoài việc kiểm tra các hạng mục của ngôi nhà, bạn cũng cần chú ý đến một số yếu tố phong thuỷ để xem ngôi nhà có hợp tuổi, hợp mệnh của mình không. Đặc biệt, dù có tiết kiệm đến mấy, bạn cũng không nên sử dụng một số món đồ mà chủ cũ để lại. Ngoài việc đồ cũ chất lượng không tốt, nó còn mang vận khí của người khác nên sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài vận của bạn.

1. Gương

Gương là vật phản chiếu vô số hình ảnh hàng ngày. Chiếc gương cũ vì thế có chứa hình ảnh của gia đình người khác, trong đó bao gồm cả những hình ảnh xấu. Một vài người còn dùng gương như 1 món đồ "chiếu yếu, bắt quái" nên mang âm khí vô cùng nặng nề, tránh nên dùng lại.

Mua, thuê nhà chớ dùng 5 món đồ này của chủ cũ kẻo đen đủi ùn ùn kéo đến - Ảnh 1.

2. Đồ dùng nhà bếp, bát đũa, cốc chén

Đây là những vật dụng được sử dụng hàng ngày và gắn bó thân thiết với con người nên rất cần kiêng kỵ về phong thuỷ, đặc biệt là không nên dùng lại đồ của người khác. Khi bị vứt bỏ, những món đồ này không còn sinh khí tốt nữa nên sẽ mang lại vận xui, tai hoạ cho chủ mới. Ngoài ra, dùng lại bát đũa của người khác tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh, dễ lây nhiễm bệnh tật, vi khuẩn.

Mua, thuê nhà chớ dùng 5 món đồ này của chủ cũ kẻo đen đủi ùn ùn kéo đến - Ảnh 2.

3. Cây, hoa trang trí trong nhà

Sau khi mua lại, thuê nhà cũ, việc bạn nên làm là phải bỏ ngay những cây, hoa trang trí trong nhà bởi mỗi loại cây, hoa đều có ý nghĩa phong thủy riêng. Cây, hoa được mua về thường phải phù hợp với mệnh của gia chủ, phong thuỷ của ngôi nhà nên khi đổi chủ, nó sẽ không còn có tác dụng như trước, thậm chí còn phản lại chủ mới.

Mua, thuê nhà chớ dùng 5 món đồ này của chủ cũ kẻo đen đủi ùn ùn kéo đến - Ảnh 3.

4. Chổi cũ, cây lau nhà

Theo phong thuỷ, chổi, cây lau nhà thường mang ý nghĩa quét đi bụi bẩn, xui xẻo nên nó chứa rất nhiều khí độc hại. Giữ lại chổi, cây lau nhà cũ trong nhà đồng nghĩa với việc bạn giữ lại sự đen đủi, bất hạnh của người khác. Điều này vô tình khiến cuộc sống của người mới đến trở nên khó khăn, ảm đạm. Vì vậy, khi dọn đến nhà mới, hãy sắm sửa lại chổi và cây lau nhà để có 1 khởi đầu tốt đẹp hơn.

Mua, thuê nhà chớ dùng 5 món đồ này của chủ cũ kẻo đen đủi ùn ùn kéo đến - Ảnh 4.

5. Chăn ga, gối đệm

Chăn ga, gối đệm cũng là những đồ dùng cá nhân. Sau 1 thời gian sử dụng nó đã trở nên cũ, bẩn, chất lượng không còn tốt nữa. Ngoài ra, chăn ga, gối cũng có khả năng làm lây nhiễm bệnh tật nên bạn đừng tiếc tiền đầu tư 1 bộ mới toanh.

Mua, thuê nhà chớ dùng 5 món đồ này của chủ cũ kẻo đen đủi ùn ùn kéo đến - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Internet

Mua, thuê nhà chớ dùng 5 món đồ này của chủ cũ kẻo đen đủi ùn ùn kéo đến - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày