Mua thỏ bông để bỏ vào quan tài con sắp mất, đến vài tuần sau, bố mẹ không tin vào mắt mình

Newben, Theo Thời Đại 14:18 25/09/2017

Nhìn con thoi thóp thở, yếu ớt, bé nhỏ, anh chị rất đau đớn nghĩ đến ngày phải xa con. Anh chị đã mua trước cả con thỏ bông để bỏ vào quan tài cho con khi con mất, để con không phải lạnh lẽo, cô đơn một mình trong quan tài.

Khi Hannah Wicks và Steve MSween biết tin mình mang thai, cả hai hồi hộp chờ đợi ngày con gái ra đời trong niềm hạnh phúc vô bờ. Bụng của chị Hannah dần lớn lên và chỉ còn vài tháng nữa thôi, chị và chồng sẽ được gặp mặt con gái cưng, ôm con trong vòng tay.

Thế nhưng thai kì của người mẹ luôn có thể xuất hiện những điều bất ngờ mà chẳng ai trông đợi. Ở tuần thai thứ 25, chị Hannah bỗng dưng bị đau nhưng dù các bác sĩ đã làm mọi cách, chị vẫn không thể giảm được cơn đau ấy. Theo bác sĩ chẩn đoán, chị mắc phải tình trạng bào thai hạn chế tăng trưởng trong tử cung, nghĩa là máu không đến được mạch máu của Poppy và cách giải quyết là chị phải sinh con ngay lập tức.

Ngày 9/3/2017, chị Hannah sẽ được tiến hành mổ lấy thai. Cặp vợ chồng 31 tuổi đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất sẽ đến với đứa con thứ hai của mình. Cuối cùng, Poppy đã chào đời nhưng với cân nặng chỉ có 360gr mà thôi. Cô bé nhỏ xíu như quả bóng tennis, nằm vừa vặn trong lòng bàn tay của bố.

Mua thỏ bông để bỏ vào quan tài con sắp mất, đến vài tuần sau, bố mẹ không tin vào mắt mình - Ảnh 1.

Poppy đã chào đời với cân nặng chỉ có 360gr. (Ảnh: Mirror)

Mua thỏ bông để bỏ vào quan tài con sắp mất, đến vài tuần sau, bố mẹ không tin vào mắt mình - Ảnh 2.

Cô bé nhỏ xíu như quả bóng tennis, nằm vừa vặn trong lòng bàn tay của bố. (Ảnh: Mirror)

Nhưng bé con rất yếu, cần phải được chăm sóc đặc biệt suốt 24h/ngày. Các bác sĩ tiên lượng rằng Poppy sẽ không thể sống quá lâu. Nhìn con thoi thóp thở, yếu ớt, bé nhỏ, anh chị rất đau đớn nghĩ đến ngày phải xa con. Chị thậm chí đã mua trước cả con thỏ bông để bỏ vào quan tài cho con khi con mất, để con không phải lạnh lẽo, cô đơn một mình trong quan tài. Chị nói: “Chúng tôi chưa bao giờ từ bỏ hy vọng nhưng luôn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất rằng Poppy sẽ không sống được”.

Mua thỏ bông để bỏ vào quan tài con sắp mất, đến vài tuần sau, bố mẹ không tin vào mắt mình - Ảnh 3.

Em cần phải được chăm sóc đặc biệt suốt 24h/ngày. (Ảnh: Mirror)

Mua thỏ bông để bỏ vào quan tài con sắp mất, đến vài tuần sau, bố mẹ không tin vào mắt mình - Ảnh 4.

Bố mẹ em đã mua trước cả con thỏ bông để bỏ vào quan tài cho con khi con mất, để con không phải lạnh lẽo, cô đơn một mình trong quan tài.(Ảnh: Mirror)

Nhưng rồi suốt nhiều ngày, nhiều tháng sau đó, Poppy vẫn mạnh mẽ tồn tại trên cõi đời này. Đến khi được 4 tháng tuổi, cô bé dù vẫn còn thở máy nhưng em đã được các bác sĩ cho xuất viện. Và ở thời điểm đó, cô bé đã nặng gần 2kg. “Poppy thật sự là một đứa bé kì diệu của chúng tôi. Con đã đấu tranh, đấu tranh cho mạng sống của mình mặc cho những tiên lượng xấu”, chị Hannah phát biểu.

Mua thỏ bông để bỏ vào quan tài con sắp mất, đến vài tuần sau, bố mẹ không tin vào mắt mình - Ảnh 5.

Poppy vẫn khỏe hơn từng ngày, mặc cho những tiên lượng xấu của bác sĩ. (Ảnh: Mirror)

Mua thỏ bông để bỏ vào quan tài con sắp mất, đến vài tuần sau, bố mẹ không tin vào mắt mình - Ảnh 6.

(Ảnh: Mirror)

Mua thỏ bông để bỏ vào quan tài con sắp mất, đến vài tuần sau, bố mẹ không tin vào mắt mình - Ảnh 7.

Poppy vào hôm được 3 tháng 10 ngày. (Ảnh: Mirror)

Anh chị không thể nào tin được vào sức sống mãnh liệt và ý chí mạnh mẽ của con gái mình. Ngày của Mẹ vừa qua, chị Hannah đã có thể hạnh phúc ôm con trong vòng tay, nhờ sự chăm sóc, yêu thương của các nhân viên trong bệnh viện.

Mua thỏ bông để bỏ vào quan tài con sắp mất, đến vài tuần sau, bố mẹ không tin vào mắt mình - Ảnh 8.

Poppy và bố. (Ảnh: Mirror)

Mua thỏ bông để bỏ vào quan tài con sắp mất, đến vài tuần sau, bố mẹ không tin vào mắt mình - Ảnh 9.

Bé con đã được xuất viện về nhà. (Ảnh: Mirror)

Mua thỏ bông để bỏ vào quan tài con sắp mất, đến vài tuần sau, bố mẹ không tin vào mắt mình - Ảnh 10.

(Ảnh: Mirror)

Giờ đây, Poppy tuy đã được về nhà nhưng cô bé vẫn phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe như bại não và những biến chứng khác. Tuy nhiên, với anh Steve và chị Hannah, chỉ cần con còn 1% hy vọng, họ cũng hy vọng, cầu nguyện và cùng con chiến đấu đến cùng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên - Công Vinh mang 18.000 trang sao kê ra trước công chúng, làm rõ 4 điều về vụ từ thiện 177 tỷ

    Như đúng lời hứa, từ 2h chiều ngày hôm nay, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã xuất hiện tại ngân hàng để "chốt hạ" drama diễn ra suốt thời gian qua.
  • Đọc thêm