Mua quần Topshop ở Saigon Centre hết 2,6 triệu, khách Tây tá hỏa nhận thông báo bị trừ tài khoản đến hơn 9000 USD

Thục Hạnh - Tứ Quý, Theo Helino 10:54 21/04/2018

Nam du khách người Mỹ mua 3 chiếc quần ở Topshop Topman Saigon Centre hết 2,6 triệu, tuy nhiên lại bị trừ đến hơn 206 triệu đồng (tức hơn 9000 USD) trong tài khoản. Điều đáng nói, anh cho biết khi đến cửa hàng thắc mắc thì nữ nhân viên thu ngân ở đây lại bối rối, toan bỏ chạy.

Nam du khách người Mỹ tố bị Topshop Topman TP.HCM thu tiền gấp 100 lần hóa đơn

Tối ngày 20/4, một tài khoản Facebook người nước ngoài có nickname Keenan Nathan đã đăng tải lên mạng xã hội bài đăng kể lại trải nghiệm mua sắm với nhiều khúc mắc về thanh toán của mình tại cửa hàng thời trang Topshop Topman Saigon Centre khiến nhiều người chú ý.

Mua quần Topshop ở Saigon Centre hết 2,6 triệu, khách Tây tá hỏa nhận thông báo bị trừ tài khoản đến hơn 9000 USD - Ảnh 1.

Bài đăng của anh Nathan trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Theo đó, anh Nathan cho biết vào chiều 16/4 vừa qua, anh cùng bạn đi mua sắm tại cửa hàng thời trang Topshop Topman nằm trong trung tâm thương mại Saigon Centre (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM). Tại đây, anh Nathan mua 3 chiếc quần với tổng giá trị là 2.600.000 đồng, thanh toán tất cả bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên khi về nhà anh Nathan mới tá hỏa nhận ra rằng tài khoản ngân hàng đã bị trừ đi đến hơn 9000 USD (tương đương hơn 206 triệu đồng), gấp gần 100 lần so với giá trị thực của hóa đơn.

"Ngày 16/4, tôi tới Saigon Center để đi shopping, rẽ vào Topshop Topman để mua vài cái quần jeans hết 2,607,000đ. Khi thanh toán, cô thu ngân đợi người bạn Việt Nam của tôi đi ra chỗ khác rồi hỏi tôi đến từ đầu và tôi ở Việt Nam được bao lâu rồi. Tôi trả lời tui đến từ California, cô ấy mỉm cười khen Cali rất đẹp và thanh toán, ký vào bill cho tôi.

Tối hôm qua, tôi mở lịch sử thẻ credit và thấy bất ngờ. Lừa tôi quả lớn và ngớ ngẩn. Nhân viên Topshop số 01030 thanh toán thẻ của tui hết 9044$ cho 3 cái quần" - Anh Nathan kể lại sự việc (lời nhân vật đã được dịch).

Hóa đơn thanh toán tiền 3 chiếc quần tại cửa hàng (bên trái) và biên lai thu tiền từ thẻ ngân hàng (bên phải) với số tiền gấp 100 lần số tiền thực tế phải trả - Ảnh: FBNV

Mua quần Topshop ở Saigon Centre hết 2,6 triệu, khách Tây tá hỏa nhận thông báo bị trừ tài khoản đến hơn 9000 USD - Ảnh 3.

Thẻ ngân hàng của anh Nathan báo bị trừ đến hơn 9000 USD cho hóa đơn mua quần tại Topshop - Ảnh: FBNV

Điều đáng nói, khi nhận ra được sai sót trong việc thanh toán, anh Nathan cùng bạn quay trở lại Topshop Topman thì theo như anh kể lại, nữ nhân viên thu ngân thực hiện thanh toán 3 chiếc quần cho anh đã... bỏ chạy.

"This afternoon, my friend and i returned to the store to complain and as we arrived , it was the same girl at the cash register and she tried to run away.. we caught her and told her we will call the cops if she doesn’t bring the manager immediately.

She had deliberately charged my credit card that amount believing i was flying out of Vietnam soon and would have not noticed it until i was in the US.

Long story short, after 2 hours of threatening and yelling the manager tried to explain to me that they looked on the internet to find me and told me they had noticed the big amount being charged but thought i had left the country.. I told them why didn’t they cancel rhe amount, they all nervously smiled and said they will reverse that amount back to my account. My bank is aware of the fraud and already reported them".

Nguyên văn anh Nathan kể lại sự việc khi đến shop thời trang T.M làm rõ sự việc

Bên cạnh đó, người quản lý của Topshop cũng có mặt và cho biết họ đã nhận ra sự sót, tuy nhiên vì không tìm thấy Nathan trên mạng nên nghĩ anh đã về Mỹ, vì vậy không liên lạc và hoàn trả anh số tiền!?

"Tôi và bạn quay lại shop để hỏi cho rõ, vẫn thu ngân đấy và khi thấy tôi cô ấy đã bỏ chạy, tôi túm được ngay và yêu cầu gặp quản lý ngay lập tức nếu không sẽ gọi công an. Cô ta cố ý thanh toán thẻ tui khoản đó nếu tôi bay khỏi Việt Nam sớm và nghĩ tôi sẽ không biết gì cho đến khi quay lại Mỹ...

Sau 2 tiếng đe dọa tụi này thì người quản lý giải thích rằng họ không tìm thấy tôi trên mạng và nghĩ tôi về nước rồi (logic quá). Tôi hỏi sao biết vậy không hủy thanh toán đấy đi thì họ cười sợ sệt và bảo SẼ trả lại cho tui. Ngân hàng đã nhận ra sự lừa đảo và đã báo cáo thanh toán này" - Nathan chia sẻ (lời nhân vật đã được dịch).

Mua quần Topshop ở Saigon Centre hết 2,6 triệu, khách Tây tá hỏa nhận thông báo bị trừ tài khoản đến hơn 9000 USD - Ảnh 5.

Nữ nhân viên thu ngân (áo hồng) - người trực tiếp thanh toán cho anh Nathan hóa đơn 3 chiếc quần - Ảnh: FNNV

Câu chuyện của anh Nathan vừa được chia sẻ không lâu nhưng đã nhanh chóng thu hút rất đông sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra thông cảm trước sự cố đáng tiếc mà 1 du khách nước ngoài là anh Nathan gặp phải tại Việt Nam, đồng thời cũng rất bức xúc trước sự gian lận của nữ nhân viên thu ngân nói riêng, cửa hàng Topshop Topman nói chung.

Ngoài ra, nhiều người cho rằng nếu sự cố xảy ra chỉ do nhầm lẫn thì sự trốn chạy, lý do kém thuyết phục từ phía nhân viên của Topshop là rất đáng lên án vì thể hiện rõ sự vô trách nhiệm.

Chị M.C viết: "Xấu hổ quá, 1, 2 người các bạn đã làm xấu hình ảnh của người Việt Nam trong mắt bạn bè nước ngoài. Hành động của bạn thu ngân chẳng khác gì ăn cướp cả, lợi dụng người ta là người nước ngoài nên giở trò đây mà".

"Mình nghĩ có thể sự việc là do nhầm lẫn thôi, chứ nếu thu ngân có ý định ăn trộm tiền thì sẽ không dám khống lên đến 100 lần như vậy. Tuy nhiên khi khách quay lại thắc mắc thì bạn thu ngân và quản lý lại trả lời không hề thuyết phục, gì mà nghĩ anh ấy về nước rồi? Vô trách nhiệm quá" - bạn Q.L bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều người lại bày tỏ ý kiến cho rằng sự việc có thể chỉ do nhầm lẫn mà thôi. Lỗi có thể do nhân viên thu ngân đã bấm thừa mất số 0, hoặc cũng có thể do ngân hàng bị lỗi trong quá trình xử lý dữ liệu.

"Cũng có thể do lỗ từ ngân hàng lắm chứ, xảy ra thường xuyên mà, hoặc bạn thu ngân bấm sai thôi chứ không phải trộm cắp đâu. Chưa tìm hiểu từ 2 phía thì chưa kết luận được gì" - chị H.T nêu quan điểm.

Sau khi bài đăng của anh Nathan xuất hiện trên Facebook, cộng đồng mạng đã tìm đến Topshop Topman Saigon Centre và đồng loạt đánh giá 1 sao, đồng thời để lại nhiều bình luận chỉ trích. Chỉ sau 1 đêm, đã có hơn 100 lượt đánh giá tiêu cực về cửa hàng này ngay trên Facebook của shop, kéo chỉ số sao review xuống chỉ còn 1.4 sao.

Mua quần Topshop ở Saigon Centre hết 2,6 triệu, khách Tây tá hỏa nhận thông báo bị trừ tài khoản đến hơn 9000 USD - Ảnh 6.

Chỉ sau 1 đêm, Topshop Topman Saigon Centre chỉ còn chỉ số sao review là 1.4 - Ảnh chụp màn hình

Mua quần Topshop ở Saigon Centre hết 2,6 triệu, khách Tây tá hỏa nhận thông báo bị trừ tài khoản đến hơn 9000 USD - Ảnh 7.

"Ở đây chính là lừa đảo. Chặt chém người nước ngoài, xin đừng ai mua sắm ở đây nữa!".

Topshop Topman Saigon Centre cho biết chỉ là nhầm lẫn từ phía thu ngân

Liên hệ với anh Keenan Nathan (quốc tịch Mỹ) về câu chuyện nói trên, anh Nathan khẳng định có sự việc xảy ra.

Đồng thời vào sáng ngày 21/4, quản lý Topshop Topman Saigon Centre cũng xác nhận có sự việc, tuy nhiên chỉ là nhân viên bán hàng quẹt nhầm số tiền thanh toán trong thẻ cho khách, không phải lừa đảo.

Quản lý này cho biết, ngày 16/4 vị khách nam người nước ngoài đến mua quần áo tại shop. Sau khi chọn đồ xong ra quầy tính tiền bằng hình thức quẹt thẻ với số tiền là 2 triệu 607 nghìn đồng (khoảng 157 USD).

Tuy nhiên trong lúc làm thủ tục thanh toán, thay vì quẹt thẻ đúng số tiền trên thì nhân viên lại quẹt số tiền lên đến hơn 206 triệu đồng (hơn 9.000 USD).

Mua quần Topshop ở Saigon Centre hết 2,6 triệu, khách Tây tá hỏa nhận thông báo bị trừ tài khoản đến hơn 9000 USD - Ảnh 8.

Cửa hàng Topshop Topman tại trung tâm thương mại Saigon Centre - Ảnh: Tứ Quý

Do khách sơ ý không kiểm tra lại hóa đơn thanh toán nên không biết bị trừ tiền lớn như vậy. Sau khi về nhà, vị khách vài ngày sau mới biết sự việc tiền bị trừ quá nhiều khi kiểm tra lại tài khoản ngân hàng. Ngay sau đó vị khách quay lại cửa hàng gặp nhân viên để hỏi rõ sự việc.

"Chúng tôi thừa nhận sai sót là nhân viên thu ngân đã bấm nhầm số tiền trong thẻ và khẳng định không hề có sự cố tình gian dối móc túi khách. Khi khách đến nhân viên cũng không hề bỏ chạy như vị khách đã nói trên mạng", nữ quản lý nói.

Theo nữ quản lý, khi khách đến trình bày sự việc thì đại diện quản lý khác cũng đã giải thích và niềm nở với khách này, không né tránh trách nhiệm về sự cố không mong muốn xảy ra với khách.

"Do thủ tục ngân hàng nên ngày hôm sau chúng tôi đã hoàn lại số tiền cho khách. Đối với nhân viên thanh toán cho khách hôm đó, chúng tôi sẽ có hướng xử lý nội bộ", nữ quản lý cho hay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm