Mưa lũ bất thường, một người mất tích ở Huế

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung, Theo VOV 21:57 02/12/2022

Một người đàn ông khi di chuyển gần khu vực sông Khe Thị, chảy qua địa bàn xã Lộc Trì và thị trấn Phú Lộc đã bị lũ cuốn trôi mất tích.

Khoảng 13h40 chiều 2/12, Công an huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế nhận được thông tin trình báo của người dân có người điều khiển xe mô tô bị cuốn trôi xảy ra tại khu vực tổ dân phố 8, thị trấn Phú Lộc, gần cầu Khe Thị, giáp ranh với xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc.

Mưa lũ bất thường, một người mất tích ở Huế - Ảnh 1.

Quốc lộ 1A qua xã Lộc Trì nhiều điểm bị ngập

Thời điểm trên, một người đàn ông khi di chuyển gần khu vực sông Khe Thị, chảy qua địa bàn xã Lộc Trì và thị trấn Phú Lộc đã bị lũ cuốn trôi mất tích.

Lực lượng Cảnh sát PCCC phối hợp Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Lộc tiếp cận hiện trường, tổ chức tìm kiếm cứu nạn nhiều giờ giữa mưa lớn nhưng vẫn chưa có kết quả.

Mưa lớn xảy ra từ đêm qua và sáng 2/12 đã gây ngập nghiêm trọng tại xã Lộc Trì và thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, làm ngập sâu kéo dài gần 100 mét Quốc lộ 1A qua địa bàn xã, gây ách tắc giao thông kéo dài nhiều giờ.

Mưa lũ bất thường, một người mất tích ở Huế - Ảnh 2.

Quốc lộ 1A qua xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc bị ngập sâu

Toàn xã Lộc Trì có hơn 1.500 hộ dân bị ngập, nhiều con đường qua các thôn Hòa Mậu, Cao Đôi, xã Lộc Trì và một số thôn bị chia cắt do lũ lụt.

Từ trưa nay, hơn 1.200 học sinh xã Lộc Trì phải nghỉ học do mưa lớn, hơn 100 hộ dân phải sơ tán. Chính quyền xã Lộc Trì đã cử lực lượng túc trực tại các khu vực ngập lụt, vùng nước sâu để ngăn không cho người dân qua lại gây nguy hiểm đến tính mạng; đồng thời, có biện pháp bảo vệ trẻ em phòng tránh đuối nước.

Mưa lũ bất thường, một người mất tích ở Huế - Ảnh 3.

Lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn xe qua đoạn đường bị ngập

Ông Cái Trọng Như, Chủ tịch UBND xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc cho biết, hiện nay nước chưa có dấu hiệu rút. Nếu bây giờ tạnh mưa thì có khả năng đến 20-21h tối nước sẽ từ từ rút.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm