Mưa lớn trong đêm, nhiều chuyến bay đến Tân Sơn Nhất phải quay ngược lại Thái Lan

Bảo Minh, Theo Trí Thức Trẻ 10:37 26/11/2018

Bão số 9 gây mưa lớn ở TP HCM - Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết thời tiết xấu khiến việc điều phối các chuyến bay gặp khó khăn, tắc nghẽn không lưu.

Mưa lớn trong đêm, nhiều chuyến bay đến Tân Sơn Nhất phải quay ngược lại Thái Lan - Ảnh 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất trong một lần ngập nặng.

Đêm hôm qua (25/11), chịu ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9 (bão Usagi), toàn địa bàn TP HCM và các tỉnh Nam Bộ có mưa rất lớn. Hàng loạt chuyến bay của hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất thông báo trễ giờ vì thời tiết xấu.

Các chuyến bay đến TP HCM cũng bị trễ lịch, thậm chí nhiều máy bay phải bay vòng vòng mới đáp xuống được sân bay Tân Sơn Nhất, hoặc đáp xuống sân bay khác.

Thông tin từ hãng hàng không Vietjet cho biết, ngày hôm qua (25/11), nhiều chuyến bay đến các sân bay Cam Ranh (Nha Trang), Liên Khương (Đà Lạt) và Tân Sơn Nhất (TP HCM) bị ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 9.

Mưa lớn trong đêm, nhiều chuyến bay đến Tân Sơn Nhất phải quay ngược lại Thái Lan - Ảnh 2.

Một chuyến bay từ nước ngoài không thể hạ cánh ở Tân Sơn Nhất (TP HCM) tối qua.

Cụ thể, chuyến bay VJ779 từ Hà Nội đi Nha Trang đã chuyển hướng hạ cánh xuống Đà Nẵng để bảo đảm an toàn, khởi hành lại khi thời tiết diễn biến tốt hơn. Chuyến bay VJ261 từ Đồng Hới (Quảng Bình) đi Tân Sơn Nhất (TP HCM) đã chuyển hướng tạm hạ cánh xuống Đà Nẵng.

Nhiều chuyến bay từ nước ngoài về TP HCM cũng phải lượn nhiều vòng để chờ hạ cánh. Trong đó có chuyến JSA551 của hãng Jetstar từ Singapore - TP HCM, chuyến VN654 của Vietnam Airlines từ Singapore - TP HCM, chuyến VN523 từ Thượng Hải - TP HCM...

Trong đó có chuyến Bangkok - TP HCM mang số hiệu TG556 sau gần 40 phút bay vòng, phải quay ngược lại Thái Lan. Tương tự, một chuyến bay khác của hãng AirAsia khởi hành từ Bangkok lúc về Tân Sơn Nhất lúc 21. Nhưng phương tiện này không thể hạ cánh cũng đành bay ngược trở lại Bangkok (Thái Lan).

Trước đó, ngày 18/11, một chuyến bay quốc tế đến Nha Trang của Vietjet đã phải chuyển hướng hạ cánh tại TP HCM do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 8 (bão Toraji).

Trao đổi với PV, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết hiện tượng tắc nghẽn không lưu xảy ra là không thể tránh khỏi khi thời tiết quá xấu. Khi TP HCM có mưa lớn, việc điều phối các chuyến bay gặp khó khăn, do đó nhiều chuyến bay phải tạm đáp xuống các sân bay khác chờ thời tiết tốt hơn để đảm bảo an toàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm