Mưa lớn kèm gió lốc khiến cây cổ thụ ngã đổ kéo gãy cột điện, hàng trăm người dân Sài Gòn sống trong bóng tối

Tứ Quý, Theo Thời Đại 21:34 06/05/2018

Cơn mưa lớn kèm gió mạnh làm một cây cổ thụ cao gần 20 mét, đường kính gốc gần 1 mét bất ngờ bật gốc, ngã đổ kéo gãy một cột điện bên đường. Vụ việc gây mất điện kéo dài khiến hàng chục hộ dân sống trong bóng tối.

Chiều tối ngày 6/5, cơn mưa lớn kéo dài kèm gió lốc xuất hiện ở quận Thủ Đức và quận 9, TP.HCM khiến khu vực này tan hoang như vừa trải qua cơn bão.

Qua ghi nhận, trong thời gian mưa lớn và gió lốc cực mạnh khiến một cây cổ thụ cao gần 20 mét, đường kính gốc gần 1 mét bất ngờ bật gốc ngã đổ và kéo gãy một cột điện trên đường Lý Tế Xuyên (phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Mưa lớn kèm gió lốc khiến cây cổ thụ ngã đổ kéo gãy cột điện, hàng trăm người dân Sài Gòn sống trong bóng tối - Ảnh 1.

Cột điện bị gãy gây mất điện diện rộng

Cây bật gốc chắn ngang đường khiến lực lượng chức năng phải phong tỏa khu vực. Còn tuyến đường điện nối vào UBND phường Linh Đông cũng bị cắt khiến hàng trăm hộ dân khu vực sống trong bóng tối trong nhiều giờ vì mất điện.

"Lúc đó vào khoảng 18h, trời mưa lớn lắm thì tự nhiên mất điện. Tôi ở trong nhà chưa biết chuyện gì thì nghe tiếng rắc rồi ầm. Chạy ra thì thấy cây đổ, chắn ngang đường, khung cảnh ngổn ngang lắm", một người dân vẫn chưa hết hoảng hồn kể lại.

Mưa lớn kèm gió lốc khiến cây cổ thụ ngã đổ kéo gãy cột điện, hàng trăm người dân Sài Gòn sống trong bóng tối - Ảnh 2.

Canh xanh đổ rạp xuống đường

Mưa lớn kèm gió lốc khiến cây cổ thụ ngã đổ kéo gãy cột điện, hàng trăm người dân Sài Gòn sống trong bóng tối - Ảnh 3.

Nhân viên điện lực phối hợp cùng lực lượng PCCC xử lý hiện trường

Theo quan sát, phần gốc cây đã bị mục gần hết nhưng bên trên cành lá vẫn còn xanh tốt.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng cảnh sát PCCC quận 9 điều động 1 phương tiện đến hiện trường phối hợp với nhân viên công ty điện lực xử lý sự cố, để đảm bảo giao thông.

Đến hơn 20 giờ tối cùng ngày, hiện trường mới được xử lý xong.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm