Mua hộp bánh tráng trộn về nhà, cô gái bất ngờ với dòng nhắn gửi cực dễ thương bên trong: Nhớ cho bánh “nghỉ phút mốt” trước khi ăn!

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 22:46 05/07/2020

Đáng yêu thế này thì ai nỡ cho vào mồm cơ chứ!

Nhắc đến bánh tráng trộn là biết bao tín đồ cuồng ăn uống ở đây đang thèm thuồng lắm có phải không? Thật khó kiếm ra món nào vừa dễ ăn, giá cả phải chăng lại có thể cho vào mồm ngày này qua tháng nọ mà không biết chán như vậy. Phong cho danh hiệu "món ăn vặt quốc dân" ở Việt Nam cũng không ngoa tí nào!

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ kỷ niệm về lần ăn bánh tráng trộn gần đây của mình trong một group đình đám trên Facebook. Chuyện là, sau khi order một hộp bánh tráng về nhà ăn, cô gái rất bất ngờ với dòng nhắn gửi từ chủ quán bên trong hộp.

Trên tờ giấy là dòng chữ: "Cho nước sốt vào trộn đều. Để bánh nghỉ phút mốt là dùng được. Chúc quý khách ngon miệng!".

Mua hộp bánh tráng trộn về nhà, cô gái bất ngờ với dòng nhắn gửi cực dễ thương bên trong: Nhớ cho bánh “nghỉ phút mốt” trước khi ăn! - Ảnh 1.

Bức ảnh dễ thương này hiện tại đã thu về hơn 10k lượt tương tác trên Facebook.

Ngay lập tức, lời hướng dẫn hết sức dễ thương này nhanh chóng thu về hơn 10k reactions từ dân mạng. Đa phần ai cũng khen chủ quán rất "có tâm" và hài hước. Bên cạnh đó, không ít bạn đưa ra lời giải thích như thế nào là "nghỉ phút mốt".

Có người thắc mắc rằng "phút mốt" là 1 phút 10 giây, 1,1 phút (1 phút 6 giây) hay "nghỉ phút, mốt mới ăn"? Một bạn còn cho rằng thực ra ở chỗ mình, "phút mốt" nghĩa là một tí, một lát.

Bỏ qua câu chuyện cụm từ đó có nghĩa như thế nào, việc khuyên khách để bánh tráng "nghỉ" sau khi trộn mang ý nghĩa đợi bánh thấm hết gia vị, lúc đó ăn cũng sẽ ngon hơn. Cách diễn đạt quả là đáng yêu hết phần thiên hạ!

Mua hộp bánh tráng trộn về nhà, cô gái bất ngờ với dòng nhắn gửi cực dễ thương bên trong: Nhớ cho bánh “nghỉ phút mốt” trước khi ăn! - Ảnh 2.

Thực chất, "nghỉ phút mốt" là để cho bánh được thấm tất cả các loại gia vị trộn, khi ăn sẽ ngon hơn thôi khách ơi! - (Ảnh: Thu Trang / Cháo hành miễn phí)

Bên dưới phần bình luận, ai cũng được một phen "cười ra nước mắt" trước dòng nhắn gửi dễ thương này:

- Bao Tran Nguyen: "Mới trộn, bánh tráng còn chóng mặt nên phải để nghỉ xíu ăn mới ngon!"

- Phạm Minh Phương: "Cho bánh nghỉ để bánh thư giãn trước khi bị đưa vào mồm chứ sao nữa!"

- Võ Khánh An: "Vừa trộn xong cũng phải để con người ta nghỉ ngơi xíu chứ, trộn xong ăn liền ai mà chịu nổi!"

- Hà Thanh: "Chủ thớt nhớ nhé, để bánh tráng nghỉ phút, mốt mới ăn được nha!"

- Bích Thu: "Lâu lâu cũng coi mấy bài hướng dẫn nấu ăn, bảo là nhào bột xong để 5 phút cho bột nghỉ mà mình cười muốn té ghế!"

- Đinh Phương Ngọc: "Hôm trước mình cũng mua bánh tráng ở chỗ này nè, hướng dẫn cute phết mà lại còn có tới 3 trứng cút."

Mua hộp bánh tráng trộn về nhà, cô gái bất ngờ với dòng nhắn gửi cực dễ thương bên trong: Nhớ cho bánh “nghỉ phút mốt” trước khi ăn! - Ảnh 3.

Được biết, cửa hàng bánh tráng trộn với dòng nhắn gửi "gây bão" kể trên nằm ở quận Hà Đông, Hà Nội, từ lâu đã nổi tiếng với các món ăn vặt từ bánh tráng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm