Mua dưa hấu từ 28 Tết, đến nay tròn 1 tháng mới bổ, cô gái "xỉu ngang" trước kết quả

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 18:15 11/03/2021

Tại sao quả dưa hấu để tận 1 tháng mà vẫn tươi ngon thế này được nhỉ?

Những năm gần đây, các kiểu dưa hấu để chưng dịp Tết ngày càng đa dạng: Có loại tạo thành các hình cầu kì như tiền vàng, hình vuông, có loại sơn mạ vàng, rồi có loại thì được tỉa chữ hay vẽ hình... Sau kì nghỉ Tết, các cư dân mạng thi nhau khoe cảnh "khui" dưa hấu khiến dân tình không khỏi trầm trồ. 

Đó là những ngày ngay sau Tết, thế còn bây giờ, khi Tết đã kết thúc được gần 1 tháng, làm gì còn ai giữ lại dưa hấu để mà "khui" nữa. Xin thưa, vẫn có nhé! 

Chính là đây, clip bổ dưa hấu chưng Tết được một cô gái đăng lên. Trong clip là một quả dưa hấu được tỉa chữ rất đẹp, được chủ nhân tiết lộ rằng đã mua được 1 tháng (từ 28 Tết đến nay). Và điều gây ngạc nhiên nhất chính là sau khi bổ ra...

Mua dưa hấu từ 28 Tết, đến nay tròn 1 tháng mới bổ, cô gái "xỉu ngang" trước kết quả

Tại sao một quả dưa hấu mua về, để 1 tháng sau vẫn có thể đỏ và tươi ngon như vậy? Rất nhiều cư dân mạng đã không ngừng tranh cãi về việc này. Người cho rằng dưa có "tiêm" thuốc giữ lâu, nhưng một số khác lại khẳng định dưa non để lâu thì sẽ chín dần nên chuyện xảy ra như trong clip là rất bình thường.

- NHG...: Loại này bán Tết để trưng bày thôi chứ ăn gì, toàn thuốc ngày bơm 2 lần. Tao trồng dưa đây, loại để ăn thì không bơm, hạt sẽ đen và già hơn.

- V. Tiến: Dưa non để được lâu chứ ai người ta bơm thuốc? Toàn thánh phán như đúng rồi.

- Luy: Nhà mình trồng dưa nên biết. Dưa chín già để cả tháng cũng không sao nha.

- Cường: Tôi buôn dưa hấu đây. Cắt dưa chưa chín để bán Tết thì đến lúc bạn cắt nó chín như vậy chứ ai bơm thuốc làm gì đâu.

Hiện tại, clip này vẫn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ các cư dân mạng.

Nguồn: TikTok @thuydung0944580096

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối 27/7: TP.HCM báo động F0 lang thang ngoài cộng đồng; Người đàn ông ra hiệu dừng xe công vụ rồi bỏ chạy; Ông bố đi mua bình oxy cứu con vào giờ SG giới nghiêm

    Tám tin tối 27.07: TP.HCM báo động F0 lang thang ngoài cộng đồng , Người đàn ông ra hiệu dừng xe công vụ rồi bỏ chạy, Bố đi mua bình oxy cứu con vào giờ SG giới nghiêm
  • Đọc thêm