Một tuần nhất quyết không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng, cô gái này đã nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 26/08/2019

Ban đầu da cô lên mụn và khô căng, nhưng sau vài ngày da lại mượt mà, lỗ chân lông trông nhỏ hơn đáng kể.

Rửa mặt là bước làm đẹp cơ bản để làm sạch da. Tuy nhiên nhiều người lại lo lắng việc rửa mặt quá nhiều có thể làm hại da, khiến da lệ thuộc vào sữa rửa mặt và các hoạt chất tẩy rửa từ đó da trở nên yếu và dễ lên mụn hơn.

Thắc mắc trước vấn đề này, cô nàng BTV làm đẹp Melissa Goh đã quyết định thử không rửa mặt mỗi sáng để xem thế nào. Melissa vốn có làn da hỗn hợp, đổ dầu nhiều ở vùng chữ T và khô ở những phần khác. Trong một tuần thử nghiệm, cô sẽ không rửa mặt vào buổi sáng; nhưng vào buổi tối thì vẫn giữ nguyên bước làm sạch và thoa serum, kem dưỡng.

Ngày đầu tiên

Một tuần nhất quyết không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng, cô gái này đã nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 1.

Melissa không dùng sữa rửa mặt mà chỉ dùng nước vỗ một chút lên mặt, cô cũng bỏ luôn bước dùng serum, lotion thông thường. Ban đầu, da cô khá ổn nhưng sau một thời gian thì bắt đầu khô, căng rít; đến giữa trưa thì da Melissa tiết rất nhiều dầu, trở nên bóng nhờn.

Ngày thứ 2

Một tuần nhất quyết không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng, cô gái này đã nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 2.

Lần này sau khi rửa mặt với nước, Melissa bôi thêm một lớp gel lô hội để da không quá khô như hôm trước; sau đó cô thoa kem chống nắng và trang điểm nhẹ. Đáng mừng là đến giữa ngày da cô không còn quá nhờn như trước, chỉ hơi khô ở phần cằm.

Ngày thứ 3 và 4

Một tuần nhất quyết không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng, cô gái này đã nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 3.

Sau 2 ngày không rửa mặt vào buổi sáng, vùng cằm và mũi của Melissa bắt đầu khô, ngứa và nổi 2 cục mụn nhỏ. Tuy nhiên, đến cuối ngày thì 2 nốt mụn đó đã xẹp ngay lập tức.

Ngày 5 và 6

Đến ngày này, Melissa nhận thấy làn da của cô đã bắt đầu quen với việc không rửa với sữa rửa mặt vào buổi sáng. Những nốt mụn nhỏ quanh phần cằm có vẻ lặn và dịu đi khá nhiều, làn da trông sáng hơn và không còn tiết nhiều dầu.

Ngày 7

Vào ngày cuối cùng Melissa nhận thấy làn da của cô đã thay đổi khá đáng kể. Không còn tiết nhiều dầu như trước, cảm giác lỗ chân lông thông thoáng, da láng mịn hơn.

Một tuần nhất quyết không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng, cô gái này đã nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 4.

Kết luận

Melissa thừa nhận rằng việc không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng đã giúp da cô thay đổi khá nhiều. Trong những ngày đầu, da có thể tiết nhiều dầu và lên mụn nhưng đến ngày thứ 5 thì da bắt đầu quen với điều này và không còn tiết nhiều dầu như trước, lỗ chân lông cũng có vẻ thu nhỏ hơn. Vì vậy trong thời gian tới, có lẽ cô sẽ bỏ luôn việc rửa mặt vào mỗi sáng vì vừa đỡ tốn thời gian lại tiết kiệm tiền đáng kể.

Tuy nhiên Melissa cũng khẳng định mỗi làn da sẽ có phản ứng khác nhau, vì vậy bạn không nên bắt chước hoàn toàn mà nên thử nghiệm để xem phương pháp này có phù hợp với mình không. Nếu bạn sống trong môi trường ô nhiễm nhiều khói bụi thì vẫn nên rửa mặt mỗi sáng với những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ để làm sạch da kỹ càng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp rửa mặt một lần/ngày giống Melissa tại đây.

Nguồn: Asian One

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày