Một trường Quốc tế “tự phong” ở Hà Nội gây bức xúc khi bắt học sinh ở nhà nếu chưa đóng đủ tiền học phí

Vân Trang, Theo Helino 20:19 22/08/2019

Trường Quốc tế Global tiếp tục gây xôn xao dư luận với lưu ý: Các phụ huynh học sinh vui lòng cho con ở nhà nếu sau ngày 30 hàng tháng không hoàn thành tiền học phí.

Mới đây, trường Quốc tế Global (phường Yên Hòa, Cầu Giấy) vừa đưa ra thông báo tuyển sinh từ cấp mầm non đến bậc THPT năm học 2019 – 2020. Điều đáng chú ý ở đây là dòng thông báo được nhấn mạnh: Sau ngày 30 hàng tháng nếu chưa hoàn thiện tiền học phí PHHS vui lòng cho con ở nhà.

Theo ghi nhận, trường Quốc tế Global không nằm trong danh sách 11 trường quốc tế trên địa bàn Hà Nội vừa được Sở GD&ĐT công bố. Tuy tự gắn mác là trường quốc tế nhưng trường vẫn ngang nhiên treo tấm hiệu "Trường Quốc tế Global" và vẫn để tên "quốc tế" kèm cạnh tên Global ở trên trang chủ và mọi văn bản thông báo trên website trường.

Một trường Quốc tế “tự phong” ở Hà Nội gây bức xúc khi bắt học sinh ở nhà nếu chưa đóng đủ tiền học phí - Ảnh 1.

Trường Quốc tế Global gây tranh cãi với lưu ý: Sau ngày 30 hàng tháng nếu chưa đóng hoàn thiện học phí PHHS vui lòng cho con ở nhà.

Một trường Quốc tế “tự phong” ở Hà Nội gây bức xúc khi bắt học sinh ở nhà nếu chưa đóng đủ tiền học phí - Ảnh 2.

Không nằm trong danh sách 11 trường quốc tế chuẩn mà Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố nhưng mái trường này vẫn treo biển hiệu “Trường Quốc tế Global” để lừa phụ huynh học sinh.

Học phí một năm của trường dao động từ 50 triệu đến hơn 100 triệu đồng/ học sinh. Tuy học phí cao như vậy nhưng trường vẫn làm rất "gắt" việc đóng học phí, điển hình là với dòng thông báo gây bức xúc dư luận vừa được công bố.

Nhiều phụ huynh có khả năng không kịp xoay tiền đúng hạn trước khoản học phí hàng tháng đắt đỏ như vậy. Việc bắt học sinh phải ở nhà vì thiếu tiền dễ tạo hoang mang cho phụ huynh, gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý học sinh khi tạo cảm giác thua thiệt với các bạn bè trong lớp.

Theo tìm hiểu, trường Quốc tế Global do Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Giáo dục Toàn Cầu làm chủ đầu tư. Trên website, trường tự nhận là hệ thống trường Quốc tế có từ cấp mầm non, tiểu học, THCS và THPT đạt tiêu chuẩn quốc tế với tổng mức đầu tư trên 400 tỷ đồng, do Thụy Điển và Singapore thiết kế. Tổng diện tích trường là 4 ha với số lượng lên đến 3.500 học sinh. Dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh an toàn và đảm bảo đúng giờ tại các điểm đỗ xe do trường quy định. Đồng thời, trường có hệ thống các khu máy vi tính hiện đại, hệ thống camera an ninh…

Trường áp dụng chương trình học song ngữ, chương trình Liên kết quốc tế Tiếng Anh, chương trình Việt Nam theo chuẩn của Bộ GD&ĐT bao gồm các môn: Học đọc, học viết, tiếng Anh, Toán, Khoa học, Nghệ thuật, Giáo dục sức khỏe và Thể chất.

Một trường Quốc tế “tự phong” ở Hà Nội gây bức xúc khi bắt học sinh ở nhà nếu chưa đóng đủ tiền học phí - Ảnh 3.

Trường tự nhận trên biển quảng cáo là “Trường Quốc tế Global được xếp một trong 10 trường Quốc tế tốt nhất Hà Nội”.

Một trường Quốc tế “tự phong” ở Hà Nội gây bức xúc khi bắt học sinh ở nhà nếu chưa đóng đủ tiền học phí - Ảnh 4.

Trường quảng cáo “Chuẩn mực quốc tế, tạo nên sự khác biệt trong đào tạo” và “Top 10 trường Quốc tế lớn nhất Hà Nội” trên trang FB chính thức. Ảnh: Truong Quoc Te Global (GIS).

Trường cũng cập nhật đầy đủ các khoản phí và học phí năm học 2019 – 2020 của các học sinh từ mầm non cho đến cấp 3 tại ngôi trường này trên website trường.

Cụ thể, chương trình đào tạo liên kết quốc tế của khối mầm non có mức học phí là 4,3 triệu đồng/ tháng. Chương trình song ngữ là 5,5 triệu đồng/ tháng.

Đối với cấp tiểu học, chương trình liên kết quốc tế là 4 triệu đồng/ tháng, chương trình song ngữ là 8,7 triệu đồng/ tháng.

Ở khối THCS, tiền học phí chương trình liên kết quốc tế là 4,2 triệu đồng/ tháng còn chương trình song ngữ là 9,7 triệu đồng tháng.

Ngoài ra, học sinh còn phải đóng thêm nhiều nguồn phí khác như phí nhập học 2,73 triệu đồng/ học sinh (đóng 1 lần), phí hồ sơ tuyển sinh 100 nghìn đồng/HS, phí ăn, đồng phục, phí xe đưa đón hàng ngày, phí tham gia thể dục thể thao, phí cơ sở vật chất…

Cũng như nhiều trường khác, Global có hàng loạt xe đưa đón học sinh. Tuy nhiên, với việc tự gắn mác trường "quốc tế" mà chưa có sự xin phép, Global đã đặt dấu hỏi lớn cho dư luận về độ đảm bảo an toàn và đúng quy định của các chuyến xe đưa đón này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm