Một nữ đại gia bị tạm hoãn xuất cảnh

Nhất Nguyên, Theo Tiền Phong 20:08 30/05/2024

Bà Võ Thị Thanh - người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Thuận Thảo - vừa bị tạm hoãn xuất cảnh vì nợ thuế gần 185 tỷ đồng.

Chiều 30/5, ông Công Văn Lãnh - Phó Cục trưởng Cục Thuế Phú Yên - cho biết đơn vị đã có thông báo quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Võ Thị Thanh - người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Thuận Thảo.

Cục Thuế tỉnh Phú Yên cũng đã gửi công văn đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Võ Thị Thanh đến Công an tỉnh Phú Yên.

Lý do đưa ra là doanh nghiệp này đang nợ tiền thuế quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp theo quy định với số tiền gần 185 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 11/3, Cục Thuế tỉnh Phú Yên quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Cổ phần Thuận Thảo, nhưng doanh nghiệp này vẫn không trả nợ thuế.

Vì là người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Thuận Thảo nên bà Võ Thị Thanh thuộc trường hợp bị tạm hoãn xuất cảnh theo quy định pháp luật.

Bà Võ Thị Thanh (SN 1955, tại xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) từng là một đại gia được giới doanh nhân gọi với cái tên " bông hồng vàng " của tỉnh Phú Yên.

Trong giai đoạn 2006-2011, bà Thanh liên tiếp nhận giải thưởng Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - cup “Bông hồng vàng”, cũng là nữ doanh nhân đầu tiên tại Phú Yên đạt giải thưởng này.

Từ cuối năm 2016, Công ty Cổ phần Thuận Thảo lâm vào cảnh khó khăn trầm trọng vì thua lỗ hàng trăm tỷ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày